Thứ sáu, 12/12/2008 | 05:12 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 12/12/2008 | 05:12 GMT+7

Ảnh viên kim cương đắt nhất mọi thời đại

Viên kim cương xanh nặng 35,6 carat vừa được bán với giá 24,3 triệu USD. Người mua là một nhà buôn kim hoàn Anh, ông nói đã may mắn bắt được món hời lớn nhất thế kỷ.
vdg

Viên kim cương nổi tiếng có tên Wittelsbach, là một phần trong món hồi môn của công chúa Tây Ban Nha Infanta Magarita Teresa, khi nàng đính ước với nhà vua Áo Leopol I vào năm 1664. Trong ảnh, phía sau viên kim cương là chân dung công chúa được vẽ khi nàng còn nhỏ. Ảnh: Daily Mail.

bfbfg

Cận cảnh viên kim cương đã chế tác. Báu vật này có nguồn gốc từ Ấn Độ, đã qua tay vài chủ sở hữu, và vắng bóng trên thị trường đấu giá quốc tế suốt 80 năm qua. Ảnh: Daily Mail.

sfsdf

Kích thước của viên kim cương trứ danh, khi so với một con tem. Chủ nhân cũ của kiệt tác này là một phụ nữ muốn giấu tên. Ảnh: AP

fhfh

Lúc đầu, người ta dự kiến sẽ bán viên đá quý này với giá 9 ttriệu bảng (tương đương 15 triệu USD). Tại phiên đấu giá hôm thứ tư, mức tiền đầu tiên được xướng lên chỉ là 4 triệu bảng, nhưng sau đó tăng rất nhanh với sự tham gia đáng chú ý của một người Nga. Mức giá cuối cùng, 16,4 triệu bảng là khoản tiền lớn nhất từ trước đến nay dành mua một viên kim cương. Ảnh: AP.

ghfhg

Chủ nhân mới của viên kim cương từng trải qua nhiều thăng trầm lịch sử này là ông Laurence Graff, 69 tuổi. Ông rất vui sướng, nói rằng nếu không có khủng hoảng kinh tế, báu vật này phải đáng giá 50 triệu bảng. Graff dự tính sẽ chế tác lại hình dáng của viên kim cương, gắn vào đồ trang sức rồi đem bán. Ảnh: Daily Mail.

T. Huyền

 

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Gần 2.500 người thiệt mạng sau trận động đất lớn ở Nepal và con số có thể còn gia tăng, trong khi công tác tìm kiếm, cứu hộ đang gặp khó khăn vì tình hình thời tiết xấu.
Lựu pháo M101, M102, M114 hay pháo tự hành M107 và M110 là một phần trong những loại pháo được Mỹ sử dụng rộng rãi trong chiến tranh Việt Nam.
Trung Quốc đang dùng hàng chục tỷ USD thúc đẩy chiến lược Con đường tơ lụa mới, nhằm giải tỏa áp lực kinh tế trong nước và cạnh tranh sức
Một người Việt leo bộ trên một ngọn núi cạnh Everest cho biết rung lắc vẫn tiếp tục tàn phá nhà trên núi sau trận động đất 7,8 độ Richter