Thứ sáu, 12/12/2008 | 05:12 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 12/12/2008 | 05:12 GMT+7

Ảnh viên kim cương đắt nhất mọi thời đại

Viên kim cương xanh nặng 35,6 carat vừa được bán với giá 24,3 triệu USD. Người mua là một nhà buôn kim hoàn Anh, ông nói đã may mắn bắt được món hời lớn nhất thế kỷ.
vdg

Viên kim cương nổi tiếng có tên Wittelsbach, là một phần trong món hồi môn của công chúa Tây Ban Nha Infanta Magarita Teresa, khi nàng đính ước với nhà vua Áo Leopol I vào năm 1664. Trong ảnh, phía sau viên kim cương là chân dung công chúa được vẽ khi nàng còn nhỏ. Ảnh: Daily Mail.

bfbfg

Cận cảnh viên kim cương đã chế tác. Báu vật này có nguồn gốc từ Ấn Độ, đã qua tay vài chủ sở hữu, và vắng bóng trên thị trường đấu giá quốc tế suốt 80 năm qua. Ảnh: Daily Mail.

sfsdf

Kích thước của viên kim cương trứ danh, khi so với một con tem. Chủ nhân cũ của kiệt tác này là một phụ nữ muốn giấu tên. Ảnh: AP

fhfh

Lúc đầu, người ta dự kiến sẽ bán viên đá quý này với giá 9 ttriệu bảng (tương đương 15 triệu USD). Tại phiên đấu giá hôm thứ tư, mức tiền đầu tiên được xướng lên chỉ là 4 triệu bảng, nhưng sau đó tăng rất nhanh với sự tham gia đáng chú ý của một người Nga. Mức giá cuối cùng, 16,4 triệu bảng là khoản tiền lớn nhất từ trước đến nay dành mua một viên kim cương. Ảnh: AP.

ghfhg

Chủ nhân mới của viên kim cương từng trải qua nhiều thăng trầm lịch sử này là ông Laurence Graff, 69 tuổi. Ông rất vui sướng, nói rằng nếu không có khủng hoảng kinh tế, báu vật này phải đáng giá 50 triệu bảng. Graff dự tính sẽ chế tác lại hình dáng của viên kim cương, gắn vào đồ trang sức rồi đem bán. Ảnh: Daily Mail.

T. Huyền

 

 
Giữa những tiếng gào thét kêu cứu và nỗi sợi hãi cái chết trong con phà đang chìm dần xuống biển, nữ thuyền viên Park Ji-young vẫn bình tĩnh hướng dẫn hành khách mặc áo phao rồi đẩy họ thoát ra ngoài. 
Các tín hiệu được cho là của hộp đen máy bay MH370 xuất phát từ độ sâu 4,6 km dưới đáy Ấn Độ Dương, khiến việc tìm kiếm nó được ví như đứng trên một đỉnh núi trong bóng đêm để tìm chiếc vali ở chân núi.
Nikolai Solntsev, cha đẻ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk mới thành lập, đã chờ đợi điều này 22 năm qua. Chính phủ non nớt của ông khó mà tồn tại, nhưng nó là hiện thân của cảm giác lo lắng và tức giận từ những người nói tiếng Nga ở đông Ukraine. 
Gần một nghìn bà con người Việt ở Czech hôm qua dâng hương và lễ vật lên Hùng Vương để bày tỏ lòng biết ơn với các bậc tổ tiên đã có công dựng nước.