Thứ sáu, 16/12/2011 | 14:34 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2011 | 14:34 GMT+7

6 thiết bị nổ được tìm thấy ở Bangkok

Cảnh sát Thái Lan hôm nay cho hay họ phát hiện và vô hiệu hóa 6 thiết bị nổ tại thủ đô Bangkok, không lâu sau khi chính phủ nước này kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác trong dịp năm mới.
> Nổ tại đê chắn lũ ở Bangkok
> Nổ gần toà nhà chính phủ Thái Lan

Cảnh sát

Cảnh sát Thái Lan điều tra vết tích sau một vụ nổ ở thủ đô Bangkok vào tháng 12/2006. Ảnh minh họa: AP

Một người đã bị bắt vì bị tình nghi đặt các thiết bị nổ này bên ngoài một ngân hàng, một cầu vượt và tại một nút giao thông ở vùng ngoại ô phía đông của Bangkok, AFP đưa tin. 5 thiết bị được thiết kế để được kích hoạt bằng đồng hồ hẹn giờ, cái còn lại được điều khiển từ xa.

Phó Thủ tướng Thái Lan Chalerm Yubamrung cho hay nghi phạm là một người 44 tuổi có tên Jirawat Chanpeng và tới từ vùng đông bắc nước này. Nghi phạm phủ nhận các cáo buộc. Tuy nhiên, ông Chalerm tin rằng cảnh sát đã thu thập được những bằng chứng cũng như tìm được những nhân chứng thuyết phục.

"Cho đến giờ, chúng tôi tìm được 6 quả bom tại 3 địa điểm khác nhau", thiếu tướng Wichai Sungprapai, chỉ huy cảnh sát vùng thủ đô Bangkok, cho biết.

Hiện chưa rõ các quả bom này thuộc loại nào. Giới chức Bangkok cho hay việc phát hiện các thiết bị nổ theo sau một cuộc điều tra của cảnh sát thành phố.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hôm 14/12 yêu cầu mọi người cảnh giác sau khi cảnh sát cho hay đang tăng cường các biện pháp an ninh tại những điểm du lịch hàng đầu, cũng như các trung tâm bán lẻ tại thủ đô Bangkok trong suốt dịp đón năm mới sắp tới.

Theo cảnh sát Bangkok, những khu vực như trung tâm mua sắm Central World, nơi một sự kiện đếm ngược tới năm mới sẽ được tổ chức, và quận Khao San vốn nổi tiếng là nơi tụ họp của dân du lịch bụi, đã được đặt trong tình trạng cảnh báo cao sau khi một quả bom "xịt" bị phát hiện ở thành phố này tuần trước. Giới chức Bangkok hiện chưa xác định nhóm nào được cho là đứng đằng sau những đe dọa nhằm vào thủ đô Thái Lan. Hà Giang