Thứ bảy, 8/9/2012 | 10:01 GMT+7
|
Thứ bảy, 8/9/2012 | 10:01 GMT+7

Xin anh đừng để lạc mất em

Nắm chặt tay em anh nhé. Để không một khe hở nào len vào giữa đôi ta. Để những ngón tay luôn đan khít vào nhau, tạo thành bức tranh hạnh phúc. Để em thuộc từng vết chai trong lòng bàn tay anh, để em cảm nhận rõ hơn về anh, để em biết tình anh sâu lắng và mạnh mẽ.

Không biết tự bao giờ em có thói quen thích nhìn ngắm mọi người nắm tay nhau. Những cái nắm tay gợi mở nhiều điều. Khi người cha nắm tay con, cả bàn tay bé nhỏ của con nằm gọn bình yên trong bàn tay vững chãi của cha. Tay mẹ thì dịu dàng trìu mến. Tay bạn bè vô tư, thoắt nắm, thoắt buông. Tay người yêu ngập tràn hạnh phúc với những ngón tay đan nhau, âu yếm, tình tứ. Có những cái nắm tay xiết chặt, cũng có cái buông lơi, hờ hững…

Lặng lẽ ngắm nhìn, lặng lẽ tự hỏi, nếu là mình, mình sẽ nắm tay như thế nào? Có người từng bật cười khi nghe em nói chỉ được nắm tay 2 người thật sự. Với em, nắm tay không hẳn chỉ là cái nắm tay, nó là biểu hiện của tình cảm yêu thương.

Trong sinh hoạt tập thể, em từng nắm tay không biết bao nhiêu lần. Trong công việc, em từng bắt tay không biết bao nhiêu người. Những cái nắm tay đơn thuần xã giao, là sự va chạm giữa 2 bàn tay. Cũng có những cái bắt tay làm em phải suy nghĩ. Cũng có bàn tay em từng ước ao nắm lấy, nhưng rồi biết, đấy không phải là của riêng em.

Nắm tay thì dễ, nhưng để tìm được một bàn tay ấm áp và vững chãi, tin cậy thì khó vô cùng. Tìm hoài, tìm mãi, có lúc ngỡ đã tìm được, nhưng giữa những ngón tay đan nhau vẫn có một khe hở; khe hở nhỏ thôi, nhưng rồi lớn dần lên, thành vết nứt, thành hố sâu ngăn cách.

Thế nên, anh ơi, nắm chặt tay em, anh nhé! Để em cảm nhận sự bình yên và ấm áp từ bàn tay anh truyền qua tay em. Và mỗi khi bên em, hãy nắm chặt tay em, để hơi nóng tay anh vẫn còn ở trong tay em, vỗ về em trong giấc ngủ. Nắm chặt tay em, anh nhé! Để mình đừng lạc mất nhau. Vì em sợ khi tay em rơi xuống, bàn tay đỡ lấy không phải là tay anh.

Nắm chặt tay em anh nhé. Để không một khe hở nào len vào giữa đôi ta. Để những ngón tay luôn đan khít vào nhau, tạo thành bức tranh hạnh phúc. Để em thuộc từng vết chai trong lòng bàn tay anh, để em cảm nhận rõ hơn về anh, để em biết tình anh sâu lắng và mạnh mẽ. Sẽ giúp em vượt qua nỗi sợ mơ hồ, những lo lắng, băn khoăn.

Dẫu cho bất cứ điều gì xảy ra, dẫu cho có phút giây nào đó em giận dỗi rút tay về thì anh hứa vẫn nắm chặt tay em nhé, bởi vì em cần có anh.

Trần Thu Hiền

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ