Thứ năm, 17/6/2010 | 17:27 GMT+7
|
Thứ năm, 17/6/2010 | 17:27 GMT+7

Xấu hổ thay cho bạn trai cũ của Hạnh

Tôi là con trai, cảm thấy rất xấu hổ với những hành động chẳng ra "đàn ông" chút nào mà người yêu cũ của chị đang thực hiện. Tôi cũng chẳng biết làm sao, chỉ xin đưa ra lời chia sẻ chân tình với chị. (Nguyen Long)
> Tôi bị bạn trai cũ quấy rối tình dục

From: long nguyen
Sent: Sunday, June 13, 2010 8:51 AM

Tôi mới 22 tuổi thôi, những chia sẻ có gì thiếu sót chị bỏ qua nhé.

Thứ nhất, chuyện của chị hiện nay không hiếm, nhưng dù gì nó đã thuộc về quá khứ, còn hiện tại, tương lai, chị phải sống cho hiện tại và tương lai hạnh phúc của chị. Quá khứ thì không thể xóa sạch tuy nó đã trôi vào dĩ vãng. Chị không thể xóa bỏ nhưng chị có thể "giã từ dĩ vãng", tức là đừng đi vào vét xe đổ như thế nữa. Tôi cũng có một người bạn như trường hợp của chị, và cô ấy đã lấy chồng năm ngoái, 2 vợ chồng rất hạnh phúc, dù người chồng biết vợ mình đã là "phụ nữ".

Thứ hai, chị nên mời cha mẹ đi đâu đó chẳng hạn, tạo không khí vui vẻ, rồi "tự thú" trước khi anh ta nói cho cha mẹ chị biết, để anh ta khỏi làm phiền chị nữa, để cha mẹ cảm thấy thương chị hơn (quay đầu là bờ, cha mẹ nào mà chẳng thương con, chẳng lẽ con mình bị thiệt thòi như thế mà còn chửi rủa ư?) và để chị cảm thấy nhẹ nhõm trong lòng, không phải canh cánh lo lắng và suy nghĩ về con người mất đạo đức như người "đàn ông" kia.

Thứ ba, chị nên nhắn tin và nói thẳng với anh ta: "Tôi đã nói cho cha mẹ tôi biết, anh đừng làm phiền tôi nữa, chuyện tình cảm của chúng ta xem như đã chấm dứt. Tôi chỉ xem anh là bạn. Nếu anh là người đàn ông thì nên xử sự như một người đàn ông, đừng nhỏ mọn như người đàn bà, cái gì cũng soi mói chuyện người khác và đi kể cho mọi người biết". Đối với hạng người như thế chị phải cứng rắn cho hắn sợ.

Đó là lời chia sẻ của tôi, cảm ơn mọi người đã đọc.

 

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.