Thứ hai, 16/7/2012 | 17:40 GMT+7
|
Thứ hai, 16/7/2012 | 17:40 GMT+7

Xác định kỹ tình cảm trước khi thổ lộ với cô giáo

Nếu là bạn, tôi sẽ ngồi suy nghĩ thật kỹ lưỡng xem đó có phải là tình yêu hay không rồi mới đưa ra được quyết định. Nếu đúng là yêu thật thì sẽ thổ lộ, còn nếu đó là cảm xúc nhất thời thì mình sẽ không nên làm điều đó, vì nó chỉ làm hỏng tình cảm của 2 người.
> Yêu đơn phương cô giáo

Từ: Đức
Đã gửi: 13 Tháng Bảy 2012 3:34 CH

Gửi em Thìn!

Yêu đơn phương là tình yêu từ một bên. Trong trường hợp này chỉ riêng bạn có tình yêu với cô giáo của mình mà cô giáo bạn không có tình cảm ngược lại. Yêu đơn phương sẽ đem lại cho ta nhiều đau khổ, khi bản thân ta chỉ yêu một người nhưng mà không được đáp trả lại tình cảm xứng đáng.

Vì sao bạn lại yêu cô giáo? Qua quá trình tiếp xúc với cô có thể bạn nảy sinh tình cảm. Tình cảm này chưa hẳn đã là tình yêu mà chỉ là vượt quá tình cảm bình thường giữa hai người khác giới thôi. Có thể bạn chưa xác định được mình có thật sự yêu hay là chỉ thích. Khi đó tâm trạng của bạn sẽ rất rối loạn, như một người không tìm được sự giải thoát.

Năm nay bạn mới 18, cái tuổi có thể tạm gọi là trường thành nhưng nó chưa phải là tuổi mà chúng ta chín chắc, nhận thức đúng đắn, sâu sắc về tình yêu. Có rất nhiều người yêu nhau tuổi chênh lệnh, về vấn đề tuổi tác không phải quan trọng quá nhưng nếu tuổi nam mà kém tuổi nữ quá nhiều thì tôi cảm thấy có cái gì đó không được hay lắm dù biết tình yêu đâu phụ thuộc tuổi tác.

Một người đàn ông có thể hơn vợ mình 7 tuổi, thậm chí là 20 tuổi cũng có mà. Nhưng một người vợ hơn chồng 7 tuổi quả là không nhiều. Bạn có hỏi mọi người là nên thổ lộ hay chôn giấu tình cảm. Nếu là bạn, tôi sẽ ngồi suy nghĩ, nghĩ thật kỹ lưỡng xem đó có phải là tình yêu hay không rồi mới đưa ra được quyết định. Nếu đúng là mình yêu thật rồi thì sẽ thổ lộ, còn nếu đó là cảm xúc nhất thời thì sẽ không nên làm điều đó, vì nó chỉ làm hỏng tình cảm của 2 người. Chúc bạn may mắn.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.