Thứ năm, 26/7/2012 | 15:06 GMT+7
|
Thứ năm, 26/7/2012 | 15:06 GMT+7

Xã hội khó chấp nhận phụ nữ ngoại tình

Đàn ông có thể trăng hoa, có thể mèo mả gà đồng, có thể tìm hoa dại ven đường, có thể chán cơm thèm phở hay lâu lâu xả stress ở ngoài. Nếu có bị phát hiện thì cũng là chuyện được xã hội dễ chấp nhận và tha thứ hơn so với việc sai phạm tương tự của người phụ nữ.

Từ: Jenny
Đã gửi: Jul 26 14:05

Chào chị July!

Tuy chưa bao giờ ở vào trường hợp của chị, nhưng cùng là phụ nữ với nhau, cùng trải qua những sự dằn vặt đau khổ trong tình yêu dù hoàn cảnh mỗi người mỗi khác, em hiểu cái cảm giác muốn rời xa một người mà không thể nào buông tay được. Nhưng ở vào trường hợp của chị rất cần một sự quyết tâm hơn để thoát khỏi hoàn cảnh hiện tại.

Em không kỳ thị hay lên án người thứ 3, không thể vơ đũa cả nắm được, mỗi người một cuộc sống riêng, có khi là hoàn cảnh đẩy đưa và cần có một sự cảm thông. Nhưng dù là vô tình hay cố ý thì trở thành một người thứ 3 của một người đàn ông đang có gia đình hạnh phúc và êm ấm, liệu sẽ được gì và mất gì hả chị? Phải chăng trong trường hợp của chị được thì ít mà mất thì nhiều?

Người đàn ông của chị có thật sự yêu chị không hay chỉ là người thích đi tìm của lạ, thiếu thốn ở người vợ điều gì đó nên cần ở chị một sự bù đắp và chỉ là sự bù đắp tạm thời? Hoặc đơn giản chỉ là vì "của cho không biếu không" nên người ta dại gì mà không nhận, đúng không chị?

Là thân phụ nữ chẳng sung sướng gì chị à, đàn ông có thể trăng hoa, có thể mèo mả gà đồng, có thể tìm hoa dại ven đường, có thể chán cơm thèm phở hay lâu lâu xả stress ở ngoài. Nếu có bị phát hiện thì cũng là chuyện được xã hội dễ chấp nhận và tha thứ hơn so với việc sai phạm tương tự của người phụ nữ. Chị hãy nghĩ cho kỹ, khi người đàn ông của chị bỏ trốn cùng chị, vợ anh ta sẽ ra sao? Và cả 2 người sẽ thế nào?

Cuộc sống mới, môi trường mới, cái gì cũng mới liệu có đảm bảo cho cuộc sống yên ổn và bền vững? Và vì sao lại bỏ trốn, chị lo sợ điều gì, khi đến nơi mới liệu nỗi ám ảnh đó chị có vứt bỏ được không? Nỗi ám ảnh và lo sợ trong lòng thì dù có đi đến chân trời góc bể cũng không thoát được đâu chị à. Người đàn ông đã kết hôn ắt phải có giấy tờ thủ tục đàng hoàng, nếu bỏ trốn cùng chị thì những cái đó sẽ giải quyết thế nào? Còn nếu không giải quyết triệt để liệu cuộc sống sau này của chị và anh ta có yên ổn không?
Trường hợp anh ta quyết định ly hôn để đến với chị đường đường chính chính trong khi giờ đây anh ta lại đang dành cho vợ của mình đầy lời có cánh, chị có nghĩ chị cũng sẽ rơi vào trường hợp tương tự sau này? Đôi lời chia sẻ cùng chị để chị nghĩ thật kỹ. Nếu biết con đường nào tốt cho mình thì hãy lựa chọn và cần sự quyết tâm chị à.

Khi mình nghĩ làm được thì mình sẽ làm được, chứ chưa làm mà đã nghĩ là không được thì chẳng bao giờ thực hiện được đâu chị. Nếu muốn rời xa, tốt nhất là nên tránh các cơ hội gặp mặt, liên lạc, chuyển chỗ ở, chỗ làm. Hãy làm tất cả những gì có thể để có được cuộc sống thoải mái và thanh thản hơn. Chúc chị sớm có quyết định sáng suốt.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.