Thứ tư, 28/8/2013 | 10:54 GMT+7
|
Thứ tư, 28/8/2013 | 10:54 GMT+7

Vợ vào nhà nghỉ với người tình, tôi vẫn tha thứ

Nhẩm ra họ vào nhà nghỉ với nhau có lẽ phải đến chục lần, tôi biết vậy nhưng vẫn muốn níu kéo tình yêu, muốn cô ấy quay lại, sẵn sàng bỏ qua vì trước đó tôi đã gây đau khổ cho cô ấy quá nhiều do cờ bạc.

Vợ chồng tôi cưới nhau hơn 3 năm, có một nhóc kháu khỉnh, khỏe mạnh. Cuộc sống vợ chồng có đôi chút khó khăn về kinh tế, nhưng vẫn đầm ấm hòa thuận. Cho đến thời điểm tháng 10/2012, việc kinh hoàng đã xảy ra, vợ tôi ngoại tình với trưởng phòng của cô ấy.

Tôi và vợ yêu nhau từ năm 2007, lúc đó vợ là sinh viên, tôi hơn 5 tuổi, đã đi làm được 3 năm. Tình yêu chúng tôi rất đẹp, tôi yêu hết lòng, chiều người yêu mọi thứ với mong muốn cô ấy hạnh phúc và có công việc ổn định. Tôi hiền lành và thương người, đôi khi có chút thiếu quyết đoán. Khi cãi vã với cô ấy, tôi đều chủ động xin lỗi trước. Tôi lúc đó là trưởng phòng với mức thu nhập kha khá, vì thế đã dấn thân vào cá độ bóng đá, tiêu tan hết mọi thứ, gia đình phải bán nhà trả nợ.

Quả thực tôi đã phá hỏng tất cả, nhưng tình yêu dành cho cô ấy hoàn toàn không thay đổi. Tôi nhiều lần nghĩ đến chuyện chủ động chia tay để cô ấy đỡ khổ nhưng hồi đó tình yêu chúng tôi rất mãnh liệt. Thế rồi mọi việc cũng tạm giải quyết ổn thỏa, người yêu cũng cố gắng cùng tôi giải quyết rồi nên duyên vợ chồng năm 2010, cuối năm vợ tôi sinh bé trai kháu khỉnh. Tôi bắt đầu công việc mới, xa nhà, làm lại từ đầu, dẫu rằng không thể bằng công việc như trước.

Cuộc sống chúng tôi ổn định dần, vợ cũng chuyển công việc mới đến một ngân hàng cổ phần. Về mặt kinh tế có đôi chút khó khăn khi nuôi con và sinh hoạt hàng ngày nhưng chúng tôi cố gắng vượt qua. Tôi đi làm xa nhà, một tháng mới về một đợt, vợ đi làm cũng xa nhà 15 km, sáng đi tối về. Vợ con chuyển về nhà bà ngoại để tiện nhờ gia đình hỗ trợ chăm sóc con. Mọi việc cũng tạm yên ổn.

Đến tháng 10/2012, tôi bắt đầu phát hiện tình yêu của vợ đã san sẻ cho người đàn ông khác, là trưởng phòng cô ấy, đã có người vợ thứ hai, người vợ trước mất để lại 2 đứa con, người vợ mới vừa sinh. Tôi phát hiện ra do biểu hiện của vợ. Ngày trước hôm nào vợ cũng chủ động gọi nói chuyện với tôi vài phút, nhắn vài chục tin nhắn. Khi có tình cảm với người kia thì không gọi, tôi gọi lại thì nói chuyện được vài câu là gắt gỏng, chê bai tôi không làm ra tiền, toàn thất hứa chuyện tiền nong.

Sau khi có những biểu hiện như vậy tôi mới bắt đầu lưu tâm, điều tra vợ qua điện thoại và sinh hoạt. Phải nói trước đó tôi rất tự tin về tình yêu với vợ, một lòng một dạ yêu cô ấy, không hề có cảm tình với ai khác và vợ tôi chắc cũng vậy. Sau 2 tháng nắm bắt thông tin tôi đã biết được tình cảm của vợ và người kia nảy sinh trong một lần họ cùng đi tập huấn, đi cùng đoàn đông người. Có thể vợ tôi chắc cũng đồng cảm với tình cảnh của anh ta: vợ mất, cưới vợ mới sau chưa đầy một năm, vợ mới không hoà thuận được với hai đứa con của chồng…

Tôi có được bảng kê điện thoại của vợ với hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi cho anh ta trong một ngày, suốt từ ngày đi tập huấn đến ngày tôi về nhà. Tôi đã chấn vấn, cô ấy cũng nhận lỗi. Tôi nghĩ mình đã gây bao đau khổ cho cô ấy, tin rằng tình yêu của vợ dành cho tôi vẫn rất sâu nặng nên đã tha thứ ngay hôm sau. Tôi lại tiếp tục đi làm, vẫn âm thầm lưu tâm đến vợ. Sau đó một tháng chuyện vợ tôi ngoại tình tái diễn, lần này tôi được biết là họ đã vào nhà nghỉ. Tôi ở xa quá nên chẳng bắt được quả tang.

Tôi không biết hành xử thế nào đành chịu đựng và nói bóng gió, không ngờ cô ấy không dừng lại mà tháng sau lại tiếp tục. Đối với tôi, cô ấy ngày một gắt gỏng ra mặt, khi tôi về nghỉ vài ngày không cho quan hệ, nếu có cũng đơ ra như một khúc gỗ, chẳng có cảm xúc gì.

Giờ thì tôi đã nhận ra tình yêu của vợ với mình đã phai nhạt, dù nó chưa tắt hẳn. Vợ liên lạc với hắn không bằng điện thoại chính thức mà qua hộp mail nội bộ của cơ quan và mua một điện thoại mới, sim mới. Tôi tình cờ phát hiện ra điện thoại này trong một lần về nhà đột xuất. Nhẩm ra họ vào nhà nghỉ với nhau có lẽ phải đến chục lần, tôi biết vậy nhưng vẫn muốn níu kéo tình yêu, muốn cô ấy quay lại, sẵn sàng bỏ qua vì trước đó tôi đã gây đau khổ cho cô ấy quá nhiều do cờ bạc.

Cô ấy yêu anh ta quá mù quáng, hai đời vợ, vợ vừa sinh con cho mà đã đi ngoại tình thì anh ta chỉ là Sở Khanh, qua đường. Liệu tôi có thể hàn gắn gia đình mình không? “Vợ ơi, hãy quay đầu, anh tha thứ cho em tất cả”.

Lâm

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.