Thứ hai, 11/6/2012 | 11:14 GMT+7
|
Thứ hai, 11/6/2012 | 11:14 GMT+7

Vợ từng khinh miệt tôi vì không làm ra tiền

Cô ấy lấy anh làm trò tiêu khiển để nói cùng những người bạn. Anh và vợ đã chia tay vì anh không làm được những gì anh hứa. Anh là loại hứa lèo, nói mười làm một. Anh sống ở Mỹ mà lương tháng lúc đó chỉ có 1.000$, chỉ đủ lo tiền ăn cho bản thân và gửi về ba mẹ ở Việt Nam 100 đô mà thôi.
> Stress vì chồng toàn cho ăn 'bánh vẽ'

Từ: David
Đã gửi: 10 Tháng Sáu 2012 12:27 CH

Xin chào Nhi!

Thật lòng mà nói, khi đọc những từ ngữ Nhi viết trên mục Tâm sự, anh rất thông cảm vì chắc có lẽ em đang mang thai nên cảm thấy trong người khó chịu. Và cũng chắc là em đang phải trải qua thật nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Là người ngoài, anh không dám và không thể nào khuyên hay giúp đỡ gì cho em cả, anh chỉ đơn giản là góp một chút ý kiến về những gì em đã viết. Theo như lời em nói, em là một người phụ nữ thành đạt và một người có tính cách rất kiên quyết, anh hiểu vì trước đây 2 năm, vợ anh cũng như em. Cô ấy thậm chí còn dữ tợn hơn em khi nói với anh rằng "anh là thằng vô dụng và đạo đức giả".

Rồi cô ấy còn lấy anh làm trò tiêu khiển để nói cùng những người bạn. Nhưng em biết sao không, anh và vợ đã chia tay vì anh không làm được những gì anh hứa. Anh là loại hứa lèo, nói mười làm một. Anh sống ở Mỹ mà lương tháng anh lúc đó chỉ có 1.000$/tháng, anh chỉ đủ lo tiền ăn cho bản thân và gửi về nuôi ba mẹ ở Việt Nam 100 đô mà thôi, lấy tiền đâu ra mà mua nhà, mua xe hơi xịn.

Vợ cũ của anh kiếm được hơn 7.000$/tháng, như lời cô ấy nói là có thể có được bất cứ thứ gì bằng khả năng của mình, không như anh, chỉ biết nói, biết hứa mà không biết làm. Trong 2 năm chia tay đó, nhờ thoát khỏi cuộc sống bị dày vò bởi người vợ, anh đã gặp may mắn, cửa hàng mà anh đầu tư bấy lâu bắt đầu ăn nên làm ra. Khi anh đứng trên đỉnh của sự vinh hoa rồi thì vợ anh muốn quay trở lại.

Em có biết lúc đó, anh còn rất nhiều tình cảm với vợ, nhưng cũng không thể nào quay lại. Trong mắt anh, người phụ nữ đó chỉ còn lại là một con người phụ tình, phụ nghĩa. Người đàn ông của cô ấy hiện giờ, anh ta làm chung công ty với cô ấy, có nhà cửa sang trọng, chạy xe Mercedes, anh ta cho cô ấy mọi thứ cô ta cần.

Nhưng đời đúng là có nhân có báo. Một con người có công danh địa vị, chững chạc, kiên quyết, nói gì làm đó, hứa gì làm đó, có nhiều tiền trong tay, sự nghiệp vững vàng thì đằng sau họ, ít nhất cũng 2-3 cô bồ. Vợ cũ của anh là một trong những cô bồ của anh ta. Cũng thật là vui, anh ta hứa mua gì, làm gì đều làm ngay, nhưng còn hứa sẽ cho cô ta thành vợ chính thì không thể. Sau cú ngã ê chề đó, cô ấy mới nhận ra và quay lại với anh.

Rút kinh nghiệm vợ anh, anh muốn nói cho em nghe, ở đời có nhân có quả, em sống tốt với ai người đó sẽ tốt với em. Em đối xử với ai như thế nào thì người khác sẽ làm y chang như vậy với em. Nói ra câu chuyện này anh thấy rất nhục nhã, thật sự mà nói anh rất yêu thương vợ, ai chẳng muốn làm những điều thật sự cao quý và tốt cho nhau hả em.

Em hãy thử đứng ở cương vị chồng, nhìn nhận sự việc, đừng để mọi chuyện đi quá xa như anh. Chúc em sớm nhìn nhận sự việc theo một hướng tích cực hơn, và hãy biết trân trọng những gì mình đang có em nhé.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.