Thứ ba, 1/5/2012 | 11:04 GMT+7
|
Thứ ba, 1/5/2012 | 11:04 GMT+7

Vợ tôi đã thoát khỏi vũng lầy để tự tìm hạnh phúc

Khi ly hôn, cô ấy trắng tay, phải tự tìm việc kiếm sống nuôi bản thân và đứa con. Khi đến với tôi và cho giờ phút này, sau hơn 10 năm chung sống, tôi chưa bao giờ thấy cô ấy mặc cảm về quá khứ. (Nguyễn Út)
> Chới với vì sắp ly hôn

Từ: City Vungtau
Đã gửi: 28 Tháng Tư 2012 12:06 CH

Bạn Linh thân mến ơi!

Bạn không chỉ hiền lành mà còn quá nhu nhược nữa. Ông chồng của bạn vừa đàng điếm lại bất tài mà bạn còn nuối tiếc ư? Bạn sợ điều gì? Sợ không tìm được chồng khác? Sợ những người đàn ông khác cũng giống anh ta? Ồ không đâu, đừng bi quan, tôi sẽ kể cho bạn câu chuyện của tôi và bạn sẽ tìm cho mình lời giải đáp.

Vợ tôi là một người có hoàn cảnh như bạn, vào một ngày, cô ấy đã quyết định phải thoát khỏi vũng lầy của cuộc đời để tự đứng lên. Khi ly hôn, cô ấy trắng tay, phải tự tìm việc kiếm sống nuôi bản thân và đứa con. Khi đến với tôi và cho giờ phút này, sau hơn 10 năm chung sống, tôi chưa bao giờ thấy cô ấy mặc cảm về quá khứ.

Chúng tôi có cam kết là không nhắc chuyện quá khứ khi không cần thiết, ngay cả khi cãi vã. Tôi rất yêu và trân trọng vợ của mình, tình yêu ấy càng nhân lên vì chúng tôi có một cậu con trai kháu khỉnh. Với cảm nhận của mình, tôi biết đôi khi cô ấy vẫn còn nhớ về quá khứ, những lúc như vậy, tôi thường ở bên cạnh để giúp cô ấy trở về với thực tại.

Hiện giờ, chúng tôi có một cơ sở kinh doanh nhỏ, mua được một căn hộ chung cư, có xe hơi để đi làm và thỉnh thoảng cả nhà đi du lịch. Nói chung là cuộc sống khá ổn định, gia đình hạnh phúc.

Còn chồng cũ của cô ta thì sao? Với bản chất lười biếng, ăn bám và đàng điếm, anh ta vẫn đi về với những người đàn bà có tiền. Dạo này không còn trẻ nữa, không cưa được các em xinh đẹp, nhà giàu thì buộc phải cưa mấy cô U50, 60..., nói chung cuộc sống vẫn ở dưới đáy xã hội mà thôi.

Bạn Linh đừng nghĩ tôi là người hiếm, chẳng phải đâu, tôi cũng bình thường như mọi người mà bạn gặp trên đường đi. Xã hội có người tốt và kẻ xấu, nếu gặp kẻ xấu thì tốt nhất là tránh ra, tìm người tốt mà chơi. Thế thôi, đừng bi quan làm gì cả, cái gì cũng có giá của nó. Có khó khăn, vất vả thì ta mới biết trân trọng những giá trị tốt đẹp chứ?

Chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc mới.

Nguyễn Út


 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.