Thứ năm, 17/6/2010 | 13:27 GMT+7
|
Thứ năm, 17/6/2010 | 13:27 GMT+7

Vợ sành điệu rất đáng tự hào

Có thể họ tiêu tiền vào việc chăm lo sắc đẹp, điều đó cũng dễ thông cảm mà. “Giàu vì bạn sang vì vợ”, ai mà không tự hào khi có một người vợ xinh đẹp và sành điệu. Vợ sành điệu sẽ giúp rất nhiều trong các mối quan hệ xã hội các bạn à. (Nguyen Minh)
> Chiều vợ quá đâm hư

From: nguyen minh
Sent: Friday, June 11, 2010 3:50 PM

Đọc xong bài “Muốn vợ sợ phải có nghệ thuật” của bạn Ho Minh Hải mình không đồng ý với bạn chút nào. Bạn đã lấy sức mạnh của tài chính ra làm sức ép để trị vợ. Các cụ ta thường nói “Của chồng công vợ” nên chúng ta không thể đối xử với vợ như một con sen “chỉ đưa tiền đủ đi chợ". Khi hai người quyết định xây dựng cuộc sống gia đình là chúng ta đã quyết định chia sẻ mọi thứ cho nhau, tình cảm, tài chính...

Những lúc khó khăn vui buồn thì gia đình nhỏ luôn là một đích đến an toàn, ấm áp và vợ luôn là người thân thiết hy sinh cho gia đình. Bất kể với một người đàn ông thành đạt hay không thành đạt “như bạn nói là kiếm nhiều tiền hay ít tiền” chúng ta cần phải công bằng và chia sẻ với vợ.

Có thể mình là người kiếm tiền nhiều nhất trong gia đình, vợ tiêu xài phung phí thì nên có những chia sẻ mang tính tích cực và 2 vợ chồng nên xây dựng một kế hoạch tài chính cho tương lai, một mục đích rõ ràng gì đó để vợ mỗi khi tiêu tiền đều phải đắn đo vì mục đích đó. Ta không thể cắt tiền của vợ được như thế là không tôn trọng vợ của mình, mà như chúng ta biết đó tình yêu và cuộc sống vợ chồng phải xây dựng trên sự tôn trọng và tin tưởng.

Mình cũng không đồng ý với cụm từ “vợ muốn ăn tàn phá hại”. Người phụ nữ khi lập gia đình phải chọn một là ở nhà chăm no gia đình nuôi dậy con cái, hai là kiếm tiền và thực tế cho thấy phụ nữ kiếm tiền không thua kém đàn ông đâu. Có thể họ tiêu tiền vào việc chăm lo sắc đẹp điều đó cũng dễ thông cảm mà “giàu vì bạn sang vì vợ”, ai mà không tự hào khi có một người vợ xinh đẹp và sành điệu.

Vợ sành điệu sẽ giúp rất nhiều trong các mối quan hệ xã hội các bạn à. Ví dụ nhé gia đình bạn có khách quý, khách làm ăn có một người vợ sành điệu họ rất biết phải làm những gì chắc các bạn cũng tưởng tượng được điều đó. Tóm lại vợ ăn chơi sành điệu thì điều đó không xấu mà ta cần phải chia sẻ cho vợ biết được điều gì là cần thiết, điều gì là chưa cần thiết để từ đó thực hiện được các mục tiêu cho tương lai.

Các bạn ơi lạt mềm buộc chặt các bạn ạ.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.