Thứ năm, 17/6/2010 | 13:29 GMT+7
|
Thứ năm, 17/6/2010 | 13:29 GMT+7

Vợ là mối lo sợ của tôi

Tôi không muốn tự nhiên ly dị vì hai đứa con một đứa sắp cưới, một đứa chuẩn bị thi vào đại học. Mà nếu có ly dị thì không biết vợ tôi biết làm gì để kiếm sống, vì cô ấy không biết làm gì có thu nhập, ngoài việc lo nội trợ, chơi điện tử, coi báo tìm ở đâu bán mỹ phẩm chất lượng, giá tốt. (Minh Huệ)
> Chiều vợ quá đâm hư

From: Nguyễn Minh Huệ
Sent: Saturday, June 12, 2010 12:06 PM

Tối hôm qua coi báo tôi được biết ở đường Trần Hưng Đạo quận 1, TP HCM có bán đồng hồ (hàng sale, giá rẻ), nhà tôi cũng chưa có đồng hồ treo tường, vì đã bị hư truớc đây mấy tháng rồi, tôi nói chuyện với bạn bè khi tập thể dục sáng nay xem có ai cùng đi mua cho vui nữa. Thế là nhóm bạn có 3 người (hai vợ chồng anh bạn và một cô bạn đi cùng, cô bạn ấy cũng là người đi tập cùng chúng tôi). Tôi cũng không muốn đi nữa, vì chỉ có ba người.

Vừa chần chừ thì vợ tôi đi chợ về, không nói câu nào và hằm hè tôi dữ lắm. Đương nhiên là tôi không dám đi mua đồng hồ nữa, nhưng vợ tôi luôn đe dọa sẽ dứt khoát cho ra nhẽ (nhiều lần nói muốn ly dị tôi, mà không hiểu sao khách hàng đến công ty đặt hàng của tôi hầu hết là phụ nữ). Tôi đã cho vợ tôi làm giám đốc thay tôi cũng bị cô ấy từ chối. Việc đi ngân hàng giao dịch rút tiền, quản lý tài chính cô ấy cũng không muốn làm (vì hay viết sai séc, không chịu học hỏi, nữ nhân viên ngân hàng góp ý vợ tôi cũng không thích).

Tôi không muốn tự nhiên lại ly dị vô lý như vậy vì hai đứa con của tôi một đứa con gái sắp cưới, một cậu con trai đang chuẩn bị thi vào đại học. Mà nếu có ly dị thì không biết vợ tôi biết làm gì để kiếm sống, vì cô ấy không biết làm gì có thu nhập, ngoài việc lo nội trợ cho gia đình, chơi điện tử, coi báo tìm ở đâu bán hàng mỹ phẩm chất lượng, giá tốt. Hơn nữa chúng tôi cũng đều ngoài 50 rồi.

Chuyện có vậy thôi mà tôi không biết chia sẻ cùng ai, viết về mục Tâm sự của quý báo hy vọng có lời tri âm. Hằng ngày tôi và vợ tôi rất hay coi mục Tâm sự, hy vọng cô ấy sẽ "biết điều", chứ tôi mà không kìm chế được nữa thì "đừng thách nhà giàu húp tương"! Cảm ơn quý báo và mong quý báo chỉnh sửa dùm bài này vì tôi viết lách cũng dở, nếu được đăng, cho bạn đọc gần xa thông cảm để cho tôi lời khuyên, cầu cho gia đình tôi luôn được bình an.

Nguyễn Minh Huệ

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.