Thứ hai, 17/1/2011 | 16:57 GMT+7
|
Thứ hai, 17/1/2011 | 16:57 GMT+7

Vợ không phản bội anh Dũng

Thư của cô ấy gửi trước khi cưới, như vậy là từ khi cưới cô ấy không trao đổi tình cảm bằng e-mail với người yêu cũ nữa? Anh muốn ở cô ấy điều gì nữa? Phải chăng là do anh cay cú với người yêu cũ của vợ anh? (Dong)
> Vợ tôi không thể quên được người cũ

From: Ha Dong
Sent: Friday, January 14, 2011 3:27 PM

Gửi anh Dũng!

Tôi thấy anh là người thẳng thắn nhưng vẫn còn rất gia trưởng, độc đoán trong suy nghĩ và hành động, từ việc cưới vợ đến quan tâm và chăm sóc vợ. Cùng giới với nhau nên xin được thẳng thắn và mong anh lượng thứ. Rõ ràng anh cưới vợ chỉ vì anh yêu cô ấy, bất chấp và không cần biết cô ấy có yêu mình không, liệu cô ấy có hạnh phúc khi chung sống với anh hay không?

Vợ đã chấp nhận lấy anh tuy rằng lúc đó trái tim đã trót gửi cho người khác, câu chuyện này đâu có lạ và mới gì ở Việt Nam, đặc biệt những tình huống bị cha mẹ sắp đặt. Khi đó, cô ấy buồn muốn chết vì mất người mình yêu, còn anh thì hả hê vì được người mình yêu nhưng cô ấy vẫn chấp nhận theo anh. Vậy dại gì bây giờ lại lăng nhăng với người yêu cũ?

Thư của cô ấy gửi trước khi cưới, như vậy là từ khi cưới cô ấy không trao đổi tình cảm bằng e-mail với người yêu cũ nữa? Anh muốn ở cô ấy điều gì nữa? Phải chăng là do anh cay cú với người yêu cũ của vợ anh?

Nếu giả sử nội dung email cô ấy gửi ngược lại, chửi rủa người yêu cũ bội bạc, Sở Khanh, nên cô ấy phải đi lấy chồng, thì rõ ràng anh chỉ là kẻ thế chân, lót đường cho bước sa cơ lỡ vận của cô ấy thôi. Như vậy anh đau khổ, than khóc nghe còn có lý. Đằng này, một người rất nặng tình, trọng tình nghĩa, khó thay lòng đổi dạ thì anh lại lên án. Anh phải nhận ra phẩm chất đáng quý đó và trân trọng nó.

Bây giờ cô ấy có yêu anh không? Nếu không, anh phải xem lại chính mình. Cô ấy không có lỗi vì trước đây cô ấy cũng đâu có yêu anh đâu mà nói là phản bội tình yêu với anh. Anh đã ý thức được điều này khi đề nghị cưới cô ấy rồi, nếu anh vẫn không lấy được tình yêu của cô ấy thì hạnh phúc của gia đình anh rất khó được đảm bảo.

Anh cưới một người con gái anh yêu nhưng lại muốn có một người vợ yêu anh, mong muốn của anh hơi tham lam nhưng chính đáng. Nhưng anh Dũng ơi, liệu điều mong ước đó, thay đổi đó đơn giản chỉ vì đám cưới?

Tồn tại của email với người yêu cũ trong hòm thư của vợ anh về lâu dài là điều không nên, anh nên mừng vì phát hiện ra nó sớm. Hãy nói chuyện vui vẻ với vợ về vấn đề này và khuyên cô ấy nên xóa đi. Trong cuộc sống vợ chồng chắc chắn sẽ có nhiều va chạm, khi đó rất có thể vợ anh lại mang email với người yêu cũ ra xem và tệ hơn là liên lạc trở lại thì cũng rất nguy hiểm.

Nếu chỉ dùng lý chí là chưa đủ, cần phải có cách để hạn chế cơ hội gặp và liên lạc trở lại. Đây là sai lầm của vợ anh vì có thể chỉ đơn giản là muốn giữ một chút kỷ niệm riêng gì đó mà không nhận thức được lại là hiểm họa đã và đang xảy ra với anh bây giờ và có thể cả với gia đình anh sau này.

Tốt nhất, anh thường xuyên nói chuyện vui vẻ với vợ về người yêu cũ của cô ấy. Như vậy, cô ấy sẽ không bị kìm nén và cần che giấu nữa. Anh sẽ dễ dàng và thanh thản hơn trong việc kiểm soát mối quan hệ giữa vợ và người yêu cũ.

Tôi hy vọng rằng, chỉ vì quá ghen nên anh mới có suy nghĩ lung tung thôi, việc nghi ngờ vợ anh và đứa con anh là rất không nên. Nghi ngờ, đánh giá sai phẩm giá và đức hạnh của một con người là rất tội lỗi và độc ác. Nếu chuyện xấu nhất xảy ra thì anh vẫn là người có lỗi chính nhất vì ít quan tâm đến vợ. Vấn đề của anh chẳng có gì cả, chỉ vì anh cay cú với người yêu cũ của cô ấy, quá suy nghĩ và tự làm to chuyện mà thôi.

Anh đã bao giờ tự hỏi, trên đời này mình cần thương yêu ai nhất? Ai quan trọng nhất, chia ngọt, sẻ bùi nhiều nhất? Mình đã và cần làm gì? Chúc anh sáng suốt và hạnh phúc!

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.