Thứ năm, 16/8/2007 | 16:22 GMT+7
|
Thứ năm, 16/8/2007 | 16:22 GMT+7

Vợ đang thách thức anh Nam

Sự im lặng không giải thích của chị ta là sự thách thức, bất cần. Chị ta không thừa nhận điều đã làm là không đúng, không ăn năn, không một chút áy náy khi cùng lúc nói những lời yêu thương với ít nhất 2 người đàn ông. (Hung Vu)
>Vợ tôi đang sống đồng sàng dị mộng

From: HUNG VU
Sent: Thursday, August 16, 2007 1:20 PM
Subject: Vo toi dang song dong sang di mong

Anh Nam thân mến!

Đọc những dòng tâm sự của anh, lời đầu tiên em xin gửi tới anh sự kính trọng (chắc anh hơn em khoảng 10 tuổi). Và xin lỗi anh, em thực sự coi thường vợ anh, chị ta là một người ích kỷ, kiêu căng và hợm hĩnh.

Với em, em nghĩ một người vợ tốt là biết làm thế nào để chồng mình yên tâm công tác, yên tâm với công việc lo kinh tế. Có thể anh không giúp được nhiều chị ấy trong công việc gia đình. Thời gian đấy là anh lo lắng kiếm tiền, hết lòng vì công việc thì điều đó là chấp nhận được. Em tin rằng anh là người hiểu biết và tâm lý.

Tuy em ít tuổi hơn anh, nhưng em từng có gia đình và từng đổ vỡ. Người vợ cũ của em cũng có phần nào giống chị nhà anh, từng đưa một người họ hàng nhà cô ta về để “dọa đánh chồng mình”, nên em hiểu nỗi chua chát khi người chồng bị chính người vợ mình phản bội.

Dù chị nhà anh có nói thế nào, đó cũng chính là sự ích kỷ của chị ta, chỉ để thỏa mãn nhu cầu của mình mà sẵn sàng giẫm đạp lên hạnh phúc của chính người chồng đã sống với mình bao năm, và những đứa con đang còn thơ ngây của mình (thỏa mãn cái nhu cầu được nghe những lời có cánh, được nghe những lời âu yếm, còn những chuyện khác vì anh chưa được tận mắt chứng kiến nên chưa dám khẳng định thôi).

Sự im lặng không giải thích của chị ta ư? Đó là sự thách thức, tỏ ra bất cần (có thể chị ta nghĩ anh yêu chị ta nhiều quá). Chị ta không thừa nhận điều đã làm là không đúng, không ăn năn, không một chút áy náy khi cùng lúc nói những lời yêu thương với ít nhất 2 người đàn ông (anh và anh đồng nghiệp của chị ta).

Lời bao biện “chỉ trao tình cảm trên điện thoại và tin nhắn chứ không có gì về mặt thể xác” của chị ta mà em lại buồn cười. Xin lỗi nếu không có tình cảm thì làm sao dẫn đến chung đụng thể xác được (trừ phi là gái làng chơi).

Anh cư xử rất đàn ông, em thực sự rất khâm phục anh điều đó, anh có quyền và được phép yêu cầu người đàn ông kia không nhắn tin cho vợ anh. Nhưng vợ anh thì sao? Dọa dẫm anh ư, ở chị ta không có sự trân trọng người chồng mình, hoặc dục vọng thấp hèn đã làm mờ mắt chị ta.

Nếu là em, em sẽ yêu cầu chị ta phải chấm dứt ngay mối quan hệ đó, dù bất kể lý do gì thì việc chị ta gọi điện, nhắn tin nói những lời yêu thương với người đồng nghiệp là không thể chấp nhận được. Nếu chị ta không chấm dứt, thì anh hãy để cho chị ta chọn con đường đi của mình. Cái gì cũng có giá của nó anh ạ.

Nếu chuyện xấu nhất xảy ra, em tin rằng anh đủ khả năng để nuôi dạy các cháu nên người, và các cháu sẽ hiểu điều anh làm là đúng.

Chúc anh sớm giải quyết sự rắc rối này. Chào anh.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.