Chủ nhật, 14/8/2011 | 06:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 14/8/2011 | 06:00 GMT+7

Vợ chồng mình học cách làm cho nhau hạnh phúc

Mới đầu mình còn nhiệt tình, nhưng sau bắt đầu tỏ thái độ chịu đựng, miễn cưỡng. Ông xã mình nhận ra và lo lắng, anh ấy hỏi mình về cảm xúc, và mình đã nói thật. Anh đã dùng nhiều thứ khác, còn mình thì học cách hợp tác với chồng trong chuyện đó thế nào, để cả hai đều thấy thỏa mãn nhất. (Thuy)
> Luôn phải giả vờ khi quan hệ với chồng

From: thuy
Sent: Saturday, August 13, 2011 11:04 AM

Chào bạn Giang và các bạn độc giả khác,

Trước tiên, mình xin giới thiệu về gia đình mình. Ông xã mình năm nay 41 tuổi, là giám đốc một công ty nước ngoài, trình độ thạc sĩ. Còn mình thì 36 tuổi, làm chuyên viên ở một cơ quan nhà nước, trình độ cử nhân. Chúng mình đã kết hôn được 10 năm, có một con gái 9 tuổi và một con trai 2 tuổi.

Chúng mình quen nhau một năm thì kết hôn, và cũng có quan hệ tình dục trước khi cưới khoảng 2 tuần. Thực sự, lúc đó mình không có cảm giác lên đỉnh với người yêu, mà chỉ thấy hạnh phúc vì được dâng hiến, xen lẫn lo lắng vì vụng trộm, tội lỗi. May mắn, ông xã mình là một người có nhu cầu rất mạnh về tình dục, nhưng cư xử với mình ân cần, nhẹ nhàng nên mình cũng như bạn Giang, không dám nói cảm xúc mà im lặng chịu đựng.

Trong khoảng 3 tháng đầu khi mới kết hôn, tần suất của vợ chồng mình là 10 lần/tuần, mới đầu mình còn nhiệt tình, nhưng sau bắt đầu tỏ thái độ chịu đựng, miễn cưỡng. Ông xã mình nhận ra và lo lắng, anh ấy hỏi mình về cảm xúc, và mình đã nói thật. Thực ra chồng mình cũng có vấn đề chút xíu nên anh có mặc cảm từ lâu rồi.

Nói những chuyện đó ra thật là mắc cỡ, nhưng nhờ sự cởi mở của ông xã, vợ chồng mình từng bước cải thiện được tình hình. Anh ấy tham khảo thêm thông tin về chuyện ấy, anh còn tập để không bị xuất quân sớm. Anh cũng dùng nhiều thứ khác, còn mình thì học cách hợp tác với chồng trong chuyện đó thế nào, để cả hai đều thấy thỏa mãn nhất.

Trải qua những năm tháng hôn nhân, mình nhận ra rằng, đối với vợ chồng mình, tình dục mang đến sự sung sướng và hạnh phúc, nó hàn gắn tình cảm vợ chồng khi giận nhau, là động lực để vợ chồng yêu nhau và sống có trách nhiệm với gia đình hơn. Có thể vợ chồng mình là những người may mắn có đời sống hôn nhân tốt đẹp, nhưng mình thấy cả hai đã phải thay đổi rất nhiều và thay đổi mọi mặt để có được như ngày hôm nay.

Sáu tháng sau khi cưới, mình còn chưa dám coi phim sex, và nghe ai kể quan hệ tình dục bằng miệng là thấy tởm lợm. Nhưng bây giờ, chuyện đó đối với mình không còn là ghê gớm nữa, dù vợ chồng mình cũng chưa có nhu cầu phải chiều chuộng nhau theo cách đó. Cách đây mấy năm, 2 đứa gửi con qua ngoại rồi đi du lịch Thái Lan, đi xem sexy show, chúng mình cùng nhận ra rằng, mình coi sex sống mà chẳng thấy bị kích dục, bởi họ làm chuyện đó đơn thuần là biểu diễn hành động mà không có tình cảm giữa hai người nam nữ với nhau.

Cuối cùng, các bạn ơi, mình xin chia sẻ rằng cái cốt lõi ở vấn đề nằm ở một chữ tình thôi. Trong thời đại rất nhiều thông tin trên nhiều phương tiện truyền thông như thời đại này, bạn Giang sẽ không khó để tìm được lời giải đáp cho những băn khoăn của mình, nếu bạn và chồng bạn yêu nhau và thật lòng muốn gắn bó với nhau suốt cuộc đời.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.