Thứ năm, 7/6/2012 | 17:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 7/6/2012 | 17:31 GMT+7

Vợ chồng chứ đâu phải góp gạo thổi cơm chung

Vợ chồng sống với nhau có cái tình. Tiền bạc có lúc người này làm ra nhiều có khi người khác làm ra nhiều, nhưng với mục đích là làm cho con cái có cuộc sống tốt đẹp hơn, chứ không phải để so đo anh hay tôi kiếm tiền giỏi hơn. (Ngân)
> Stress vì chồng toàn cho ăn 'bánh vẽ'

Từ: Ngân
Đã gửi: 04 Tháng Sáu 2012 6:56 CH

Chào bạn Nhi!

Đọc tâm sự của bạn tôi bất ngờ, tại sao lại có những cặp vợ chồng lấy nhau bằng tình yêu nhưng sống với nhau như góp gạo thổi cơm chung ấy. Tôi nghĩ bạn quá nặng về vật chất, chồng bạn có thể không phải nói suông, anh ấy rất mong muốn làm cho cuộc sống vật chất của gia đình đầy đủ hơn, và anh cũng muốn làm thỏa mãn cơn khát vật chất của bạn, nhưng có lẽ cuộc sống không may mắn và nhiều vấn đề khác nữa.

Chồng bạn không phải là người đàn ông vô trách nhiệm nhưng có lẽ số của anh ta không may mắn hoặc không đủ tài năng để kiếm tiền theo mong ước của bạn. Tôi nghĩ bạn cũng may mắn hơn nhiều người phụ nữ khác. Vợ chồng sống với nhau có cái tình, tiền bạc có lúc người này làm ra nhiều có khi người khác làm ra nhiều, nhưng với mục đích là làm cho con cái có cuộc sống tốt đẹp hơn, chứ không phải để so đo anh hay tôi kiếm tiền giỏi hơn.

Bởi vậy người ta mới nói lấy vợ lấy chồng để nương tựa lẫn nhau, "vợ chồng đui dắt, què cõng" mà bạn. Cuộc sống vợ chồng của bạn chưa đủ dài để nói điều gì cả, có thể sau này bạn thất nghiệp còn chồng bạn làm ra nhiều tiền thì sao?

Năm nay tôi 40 tuổi, tôi và chồng lấy nhau 12 năm, chúng tôi lấy nhau không có một đồng ngoài công việc làm chưa mấy ổn định. Vậy mà giờ đây gia đình tôi sống trong đầy đủ, hạnh phúc, vợ chồng tôi cùng nhau kiếm tiền dành dụm và có được ngày hôm nay. Tôi tin rằng tình yêu sẽ làm cho chúng ta hạnh phúc và thăng hoa hơn, chúng ta sẽ có sức mạnh để cùng nhau vượt qua, để có cuộc sống vật chất tốt hơn.

Tôi mong bạn suy nghĩ lại và đối xử với chồng tốt hơn để sau này không ân hận.

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
Phía đối diện cửa sổ công ty tôi là một khu tập thể cũ. Tôi ấn tượng bởi một cây xanh mọc trên bức tường ấy. Cây gì đó, có
Con nằm đó, mở đôi mắt tròn xoe ngơ ngác nhìn xung quanh. Đôi tay nhỏ bé chốc chốc lại giơ lên như muốn cầm nắm và cảm nhận cuộc