Chủ nhật, 10/6/2012 | 06:35 GMT+7
|
Chủ nhật, 10/6/2012 | 06:35 GMT+7

Vợ chồng chăn gối cả đời, chứ đâu chỉ một tháng

Đành rằng sinh lý tình dục mỗi người mỗi khác, người nhiều người ít, cũng không trách chị điều đó, nhưng ít ra chị cũng cần có lý trí một chút, một chút cũng được. Vợ chồng thì cả đời, gối chăn tới mấy mươi năm nữa, sá gì một tháng đi tìm công danh sự nghiệp cho cả một đời người. (Như)
> Bị 'bỏ đói', tôi đã ngoại tình

Từ: như
Đã gửi: 08 Tháng Sáu 2012 7:30 CH

Gửi chị T!

Đọc bài tâm sự của chị tôi thật sự không hiểu chị muốn gửi cái “thông điệp” rất sơ khai đó cho ai? Cuộc sống không gì hoàn hảo cả, điều này bất kỳ ai khi bước vào tuổi trưởng thành đều hiểu cả, không cần tới “thông điệp” của chị. Thật ra, những dòng tâm sự của chị cũng chỉ ngụy biện cho việc làm nhơ nhuốc của mình.

Ngoại tình, dù chỉ trong tư tưởng, cũng đã là đáng xấu hổ lắm rồi, nói chi đến chuyện “để cho anh thoải mái khám phá cơ thể mình”. Tôi không hiểu nổi bây giờ chị vẫn còn tự hào rằng “Sau mỗi giờ tan sở, về với chồng và con sao tôi cảm thấy bình an và hạnh phúc vô cùng". Cái bình an của chị thuộc dạng bình an gì? Và hạnh phúc đó thuộc dạng hạnh phúc nào?

Chồng chị mải mê làm luận án để nâng tầm của mình lên một nấc thang trong xã hội, trong vinh quang đó chị cũng là người phần nào được hưởng. Chỉ có một tháng “không vợ, không chồng” để hoàn chỉnh công trình trong sự nghiệp của mình mà chị cho rằng “bị bỏ rơi" và cảm thấy cô đơn. Dục vọng của chị cao ghê gớm đến vậy sao?

Đành rằng sinh lý tình dục mỗi người mỗi khác, người nhiều người ít, cũng không trách chị điều đó, nhưng ít ra chị cũng cần có lý trí một chút, một chút cũng được. Vợ chồng thì cả đời, gối chăn tới mấy mươi năm nữa, sá gì một tháng đi tìm công danh sự nghiệp cho cả một đời người.

Chị có nghĩ rằng một ngày nào đó người cũ, người từng khám phá cơ thể chị một cách thoải mái đó, sẽ tìm đến gia đình chị, tìm đến chồng chị với dục vọng điên cuồng và nói rằng “thân thể vợ anh tuyệt lắm, anh có nhận thấy không, tôi đã khám phá hết rồi". Hoặc anh ta sẽ nói “vợ anh tuyệt vời, anh có đủ sức không? Nếu không hãy để cho tôi. Tội nghiệp cô ấy lắm. Tôi đã đưa cô ấy lên cõi thiên thai rồi, cô ấy hài lòng lắm”.

Vậy đấy, bình an và hạnh phúc chị sẽ giữ được bao lâu? Tất nhiên tình huống đó chỉ là giả thuyết nhưng cây kim trong bọc cũng có ngày lộ ra, trái đất thì tròn, ông bà ta vẫn thường nói thế. Hãy tỉnh táo mà ứng xử sao cho phải đạo làm người, trọn nghĩa vợ chồng thì may ra tránh được hậu hoạn về sau chị ạ.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.