Thứ hai, 26/12/2011 | 17:36 GMT+7
|
Thứ hai, 26/12/2011 | 17:36 GMT+7

Vất vả kiếm tiền, vợ chồng tôi vẫn chú trọng 'chuyện ấy'

Lương của chồng tôi còn thấp hơn anh nhưng chính vì không muốn nhìn thấy vợ quá vất vả anh ấy đã kiếm việc làm thêm. Nên thay vì việc tôi phải làm vào buổi đêm thì anh đã đi làm thêm đến 7-8 giờ tối mới về, khi đó cả nhà tôi được cùng ăn cơm và cùng được đi nghỉ. (Ngân)
> Vợ mải kiếm tiền, không thiết tha chuyện chăn gối

Từ: vu ngan
Đã gửi: 24 Tháng Mười Hai 2011 1:31 CH

Anh Hòa thân mến!

Tôi là một phụ nữ cũng làm trong nhà nước như vợ anh, thu nhập của vợ chồng tôi thấp hơn vợ chồng anh, chúng tôi cũng phải đi thuê nhà và chúng tôi khó khăn hơn anh vì chúng tôi nhỡ kế hoạch nên đã có 2 cháu sau 5 năm cưới. Tuy nhiên tôi không phải vất vả như vợ anh và tôi cũng không để cho chồng đói sex trừ lúc tôi sinh em bé.

Có được điều đó là vì vợ chồng tôi luôn chia sẻ với nhau mọi chuyện từ tài chính đến tình cảm và đặc biệt là nhu cầu sinh lý. Tôi cũng như vợ anh luôn cố gắng kiếm việc gì đó để tăng thu nhập cho gia đình, nhiều hôm tôi cũng phải làm việc đến 2-3 giờ sáng.

Khi làm xong chỉ muốn nghỉ, không thiết bất cứ cái gì nhưng chồng tôi không bao giờ nằm trên giường lúc tôi đang làm việc. Anh luôn hỏi xem tôi đang làm gì và anh có thể đỡ được việc gì. Nhiều lúc chồng tôi còn bảo “nếu vất vả quá thì em nên dừng việc đó lại, cả nhà mình sẽ cùng tiết kiệm chi tiêu”.

Lương của chồng tôi còn thấp hơn anh nhưng chính vì không muốn nhìn thấy vợ quá vất vả anh ấy đã kiếm việc làm thêm. Nên thay vì việc tôi phải làm vào buổi đêm thì anh đã đi làm thêm đến 7-8 giờ tối mới về, khi đó cả nhà tôi được cùng ăn cơm và cùng được đi nghỉ.

Theo cá nhân tôi thì anh nên chia sẻ công việc với vợ anh, thay vì anh làm hết giờ thì về nhà, lĩnh 12 triệu/tháng thì anh hãy tìm thêm một công việc gì đó để kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra sự động viên, chia sẻ những tình cảm, nhu cầu sinh lý của mình với vợ, anh hãy là người thường xuyên, liên tục nhóm lửa trong tình cảm vợ chồng. Khi đã bớt đi gánh nặng công việc, được chồng động viên, an ủi, chia sẻ thì tôi nghĩ bất cứ người phụ nữ nào cũng thấy ấm lòng và chuyện chăn gối sẽ được cải thiện.

Có một số gia đình khi vợ không làm thỏa mãn nhu cầu sinh lý của chồng thì anh chồng đã tìm đến giải pháp là đi giải quyết ở ngoài. Theo tôi giải pháp này chỉ làm cho vết rạn nứt trong gia đình ngày càng lớn, nguy cơ tan vỡ rất cao và nếu có sống với nhau cũng chỉ vì nghĩa vụ và thương con cái, đó là một cách để phá vỡ hạnh phúc gia đình.

Trên đây là một số tâm sự của tôi, mong rằng anh Hòa tìm cho mình được một giải pháp phù hợp với anh nhất và tôi cầu mong cho anh chị được hạnh phúc để con anh chị được sống trong một mái ấm gia đình.


 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.