Thứ ba, 8/5/2012 | 19:00 GMT+7
|
Thứ ba, 8/5/2012 | 19:00 GMT+7

Vẫn tìm được hạnh phúc dù từng ly hôn và có một con gái

Anh ấy là một chàng trai chưa vợ, khi đến với mình gia đình anh cũng phản đối, nhưng trước quyết tâm của anh, gia đình anh ấy đã chịu, quay sang ủng hộ và rất thương yêu mình. (Ly)
> Đừng vì hạnh phúc cá nhân mà bỏ đứa con trong bụng

Từ: Ly
Đã gửi: 06 Tháng Năm 2012 6:28 CH

Mình cũng là một phụ nữ đã ly hôn và có một cô con gái bé bỏng. Người chồng thứ hai đã đến với mình trong một hoàn cảnh vô cùng bi đát. Mình bị tai nạn gãy hết chân tay, dập phổi và gãy 9 xương sườn.

Anh ấy là một chàng trai chưa vợ, khi đến với mình gia đình anh cũng phản đối, nhưng trước quyết tâm của anh, gia đình anh ấy đã chịu, quay sang ủng hộ và rất thương yêu mình. Giờ đây, tuy mình vẫn còn đang điều trị bệnh nhưng với tình yêu của anh, mình sẽ cố gắng vượt qua nỗi đau và bệnh tật để trở về với cuộc sống.

Mình muốn nói rằng, nhân phẩm của một người phụ nữ không có liên quan gì tới việc cô ấy đã một lần ly hôn và có một đứa con cả. Chẳng lẽ bạn lỡ lấy phải một người chồng không phù hợp thì bạn phải sống chung với người người chồng đó cả đời trong sự đau khổ thì mới là một người phụ nữ có nhân phẩm hay sao?

Bạn Hồng à, đừng nên lấy việc mình đã ly hôn và có một đứa con để nghĩ rằng đó là một rào cản khi bạn đến với người khác. Hãy ngẩng cao đầu mà sống, vẻ đẹp của người phụ nữ chính là sự tự tin. Suốt một năm, mình trải qua 9 lần mổ, chồng mình luôn ở bên cạnh chăm lo tận tình và chu đáo. Nếu mình không dũng cảm từ bỏ người chồng thứ nhất thì làm sao có hạnh phúc như bây giờ. Con gái mình đã có ba, cháu rất quấn quýt với ba và hai cha con rất thương yêu nhau.

Mình đang thực sự hạnh phúc mặc dù mình là người phụ nữ đang trong quá trình điều trị bệnh và nằm liệt giường. Nằm trên giường bệnh mình vẫn dịch sách, viết tự truyện về cuộc đời mình. Cuốn tự truyện của mình sẽ được xuất bản vào cuối năm nay, đúng dịp đám cưới của mình với người chồng thứ hai. Mình và anh đã đi đăng ký kết hôn nhưng chưa đám cưới được vì hiện tại mình phải ngồi xe lăn. Hy vọng cuối năm sẽ đi được.

Mình nói lên câu chuyện của mình để bạn thấy, cuộc đời mình rất nhiều chuyện buồn: Ly hôn, bị vu oan giáng họa, bị tai nạn nhưng mình vẫn sống tốt, vẫn đối xử với tất cả mọi người xung quanh bằng lòng nhân ái, cho tới khi mọi người nhận ra mình là một con người có nhân phẩm.

Có con là một niềm hạnh phúc, hãy giữ lấy đứa con này cho dù cha của đứa bé có nhận hay không thì bạn cũng phải nói rõ cho anh ta biết. Đứa bé không có tội. Hạnh phúc của một người phụ nữ không nhất thiết phải có một người đàn ông bên cạnh. Có những đứa con đáng yêu cũng là một hạnh phúc vô bờ rồi.

Chúc bạn hạnh phúc.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.