Thứ tư, 18/6/2014 | 16:01 GMT+7
|
Thứ tư, 18/6/2014 | 16:01 GMT+7

Tự ti vì mặt nhiều mụn

Từ lớp 8 mặt tôi đã mọc mụn, điều trị nhiều nhưng không khỏi, giờ để lại nhiều vết sẹo rỗ. 

Tôi 22 tuổi, sắp tốt nghiệp đại học, được mọi người đánh giá là cô gái hiền lành, tốt bụng. Tôi có làn da trắng, khuôn mặt không xinh nhưng dễ nhìn, tuy nhiên nước da lại không mịn màng nên rất tự ti về điều đó. Từ lớp 8, mặt tôi đã mọc mụn, điều trị nhiều nhưng không khỏi, giờ mặt để lại nhiều vết sẹo rỗ. Khi tiếp xúc với những người mới gặp, tôi không dám nhìn thẳng, sợ người khác sẽ săm soi vào những nốt mụn, những vết sẹo.

Tôi đã có bạn trai, anh hay nói tôi cố gắng giữ gìn sức khỏe, đừng thức khuya kẻo lên mụn, con gái phải biết chăm lo cho bản thân. Anh nói với anh tôi là cô gái đẹp nhất nhưng tôi vẫn tự ti, luôn nghĩ anh nói vậy chỉ để an ủi mình, chắc trong lòng anh không thích vẻ ngoài của tôi. Ở nhà, ba nói khuôn mặt tôi không đến nỗi nào nhưng để lại sẹo không đẹp. Em trai nói sau này tôi lo đi làm kiếm nhiều tiền để đi thẩm mỹ trị sẹo đi, không thì dễ ế chồng vì đàn ông bao giờ cũng chú ý vẻ bề ngoài trước tiên.

Tôi rất buồn, lo lắng, lên mạng tìm hiểu và thử đắp mặt nạ bằng hoa quả, mật ong nhưng không trị bớt mụn và sẹo được. Mọi người có ai ở trong trường hợp của tôi không? Giờ tôi phải làm gì? Xin cảm ơn.

Minh

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.