Thứ bảy, 16/6/2012 | 11:44 GMT+7
|
Thứ bảy, 16/6/2012 | 11:44 GMT+7

Trúc hãy tâm sự với chồng

Hãy nói cho họ biết tất cả những gì lâu nay bạn kìm nén, nói lên cảm xúc của mình, điều bạn mong muốn ở họ. Khi trút được gánh nặng trong lòng, bạn sẽ thấy thoải mái hơn. (Hà)
> Có nên chôn vùi cuộc đời với người chồng không chịu lớn?

Từ: Hà
Đã gửi: 15 Tháng Sáu 2012 3:43 CH

Đọc những dòng tâm sự của bạn tôi rất cảm động. Tôi hình dung có hai con người trong bạn, một tuýp người phụ nữ năng động, trí thức, cáng đáng công việc kinh doanh rất tốt, nhưng bên cạnh đó tôi cũng thấy hình ảnh một người phụ nữ cam chịu.

Trước hết tôi muốn nhắn nhủ với bạn, hãy khép cánh cửa quá khứ lại, đừng hối tiếc về những quyết định bồng bột hay sai lầm trong quá khứ, đó là điều đầu tiên bạn có thể làm để sống thanh thản hơn. Với tình cảnh lúc này của bạn, tôi khuyên bạn hãy nói chuyện thẳng thắn với chồng và gia đình chồng. Hãy nói cho họ biết tất cả những gì lâu nay bạn kìm nén, nói lên cảm xúc của mình, điều bạn mong muốn ở họ.

Khi trút được gánh nặng trong lòng, bạn sẽ thấy thoải mái hơn. Nếu mọi người hiểu ra vấn đề thì tốt, còn nếu không bạn nên ra ngoài hoặc về nhà bố mẹ sống một thời gian để suy nghĩ thấu đáo mọi việc. Khi đã thông suốt, bạn có thể quyết định một cách giải quyết tốt nhất hoặc ly hôn nếu cần. Bạn nên cân nhắc khi sống với người chồng lười lao động và thờ ơ với bạn như vậy nếu anh ta không chịu thay đổi.

Nếu bạn quyết định ly hôn, hãy suy nghĩ thấu đáo để làm sao có được quyền nuôi con. Nếu bạn đủ điều kiện nuôi con, nhưng con bạn chọn sống với ba nó thì bạn cũng nên chấp nhận. Bạn còn trẻ, hãy sống bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đừng khiến mình trở nên khô héo, ủ rũ như thế. Để mọi người biết rằng, bạn là chính bạn, không ai có thể điều khiển cuộc sống của bạn. Để mọi người biết rằng, phụ nữ ngày nay biết đứng lên giành lấy hạnh phúc cho mình. Và điều cuối cùng tôi muốn nói với bạn: tôi tin bạn sẽ làm được.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ