Thứ sáu, 15/6/2012 | 15:42 GMT+7
|
Thứ sáu, 15/6/2012 | 15:42 GMT+7

Trúc hãy quan tâm đến con gái nhiều hơn

Với một người bố trẻ con như vậy, cháu bé sẽ cần lắm tình yêu của người mẹ là em và đó còn là trách nhiệm của một người mẹ đấy. Em cứ học hành thêm đi, cứ kinh doanh thật tốt đi và hãy quyết định xem mình có muốn gắn bó với người chồng và gia đình nhà chồng hay không. (Trang)
> Có nên chôn vùi cuộc đời với người chồng không chịu lớn?

Từ: Trang
Đã gửi: 15 Tháng Sáu 2012 12:18 CH

Em Trúc thân mến!

Chị năm nay 25 tuổi, hơn tuổi em nhưng chị chưa có gia đình và tất nhiên cũng chưa có con như em. Chị không nghĩ mình có thể đưa cho em lời khuyên rằng em nên làm thế nào, chị chỉ muốn chia sẻ với em vài điều nho nhỏ.

Thật sự khi đọc bài viết của em chị cảm thấy thương cảm nhiều lắm em gái ạ. Chỉ vì một vài phút nông nổi của tuổi trẻ, em đã dấn thân vào hôn nhân khi tuổi đời còn non nớt và kinh nghiệm sống chưa đủ. Chị nghĩ những điều em đang đón nhận ở hiện tại chính là cái giá em đang phải trả cho quyết định ngày đó của mình.

Nhưng chị biết em cũng là người nghị lực và giỏi giang khi luôn tâm niệm trong đầu sẽ phải sống tốt để khỏi buồn lòng bố mẹ, đồng thời một mình em lại có thể quán xuyến công việc kinh doanh lớn trong gia đình nhà chồng nữa. Chị khâm phục em lắm. Nhưng tiếc rằng, dường như em đang không quan tâm tới con gái mình được nhiều, điều ấy rõ ràng là một thiệt thòi lớn trước hết cho con gái em và sau chính là cho bản thân em nữa.

Dù em chồng có yêu thương cháu nhiều như thế nào đi chăng nữa, tình cảm ấy cũng không thể thay thế bằng tình mẫu tử được đâu em. Trong khi đó em chồng lại còn ích kỷ, muốn giữ riêng cháu bé cho mình, muốn ngăn cách em và gia đình em với cháu bé nữa. Chẳng bao giờ là muộn nếu em muốn dành nhiều thời gian và tình cảm hơn cho cháu bé.

Với một người bố trẻ con như vậy, cháu bé sẽ cần lắm tình yêu của người mẹ là em và đó còn là trách nhiệm của một người mẹ đấy. Em cứ học hành thêm đi, cứ kinh doanh thật tốt đi em và hãy quyết định xem mình có muốn gắn bó với người chồng và gia đình nhà chồng hay không. Nhưng dù có thế nào, hãy yêu thương con gái mình, dành nhiều thời gian hơn cho cháu bé em nhé. Chúc 2 mẹ con em luôn mạnh khỏe và cầu mong mọi điều tốt lành sẽ đến với em.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.