Thứ hai, 17/1/2011 | 15:28 GMT+7
|
Thứ hai, 17/1/2011 | 15:28 GMT+7

Trúc đừng vì người cũ mà rũ bỏ chồng

Khoa học giờ cũng tiến bộ lắm. Thay vì suy nghĩ có nên ly hôn không, sao chị không tìm nơi chạy chữa cho chồng? Dù không thể quan hệ được thì cơ hội làm mẹ của chị, làm cha của anh ấy vẫn có, thụ tinh bằng chính tinh trùng của anh ấy. (Phúc)
> Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực?

From: Phúc Nguyên
Sent: Sunday, January 16, 2011 12:49 PM

Chào chị Trúc!

Trước tiên, tôi chia sẻ về nỗi buồn của chị, nhưng như bạn đọc nào đó đã viết, tôi cũng cảm thấy có điều gì không ổn nơi chị.

Một: Chị nói hai người yêu nhau 4 năm, và men rượu đã sai khiến anh người yêu đó. Sự căm hận của chị lúc đó tôi hiểu, nhưng việc chị không nghe lời giải thích của anh ấy là sai lầm. Nếu chị thực sự yêu anh ấy, và anh ấy có trách nhiệm, muốn cưới chị làm vợ thì chị cũng nên làm đám cưới. Anh ấy dám làm dám chịu chứ đâu có bỏ rơi chị.

Hai: Việc chị chia tay anh ấy ngay lập tức cho thấy chị rất trẻ con, có thể nói là đỏng đảnh. Và từ sự đỏng đảnh này, chị đã chấp nhận mai mối, lấy một người không kịp tìm hiểu. Và không kịp tìm hiểu thì làm sao nói là anh chồng lừa dối chị?

Ba: Chị đến với chồng hiện tại để trả thù người yêu cũ, nhưng chính chị không biết một điều hôn nhân có toan tính nào đó thì không hạnh phúc được. Dù chị có "trả thù" người yêu cũ được hay không thì người không hạnh phúc vẫn là chị, vì chị không thanh thản để có một gia đình hạnh phúc.

Bốn: Chị đến với chồng trong một sự che giấu thì không khó hiểu khi chị không biết bệnh của chồng. Xin hỏi chị khi mai mối có ai dám nói thật thực tế đó không? Liệu một người đàn ông có dám nói chuyện đó với một người xa lạ, chưa quen biết nhiều không?

Năm: Một điều sai lầm nữa là chị đã tâm sự với người yêu cũ thực tế của mình, một cô gái bình thường không than vãn như thế. Tôi có cô bạn, tuy không đến được với nhau, và cũng đám cưới vì gia đình, vẫn tìm cách thể hiện hạnh phúc của mình bằng hình ảnh (mặc dù tôi biết được cô ấy không hạnh phúc lắm). Vì cô bạn đó không muốn tôi lo lắng, không muốn tôi cảm thấy phiền muộn, không muốn tôi vì cô ấy mà làm mất hạnh phúc của mình.

Sáu: Và cuối cùng tôi muốn nói với chị là khoa học giờ cũng tiến bộ lắm. Thay vì suy nghĩ có nên ly hôn không, sao chị không tìm nơi chạy chữa cho chồng? Dù không thể quan hệ được thì cơ hội làm mẹ của chị, làm cha của anh ấy vẫn có, thụ tinh bằng chính tinh trùng của anh ấy.

Chị không thể nói là hy sinh hạnh phúc được. Vì hiện nay với tâm trạng của chị, tôi nghĩ chị chưa có hạnh phúc để hy sinh. Hạnh phúc chỉ xuất hiện khi vợ chồng đồng tâm (trong trường hợp của chị là chị động viên và tìm nơi cải thiện tình hình cho chồng), chứ không phải vì người cũ mà rủ bỏ người chồng hiện tại

Xin cảm ơn tòa soạn và xin kính chào.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.