Thứ hai, 17/1/2011 | 17:57 GMT+7
|
Thứ hai, 17/1/2011 | 17:57 GMT+7

Trúc đừng đi theo vết xe đổ của mối tình đầu

Cô từng một lần gây đâu khổ cho mình và người yêu cũ, đến nay vết thương chưa lành. Nếu cô vội vàng lần nữa, lại gây tổn thương thêm một người. Vì thế, cô nên khuyến khích chồng đi điều trị. Nếu sau 2 năm điều trị không được, chia tay cũng chưa muộn. (Luu)
> Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực?

From: Mai Luu
Sent: Friday, January 14, 2011 9:28 PM

Cô Trúc thân mến!

Tôi rất thông cảm với tâm trạng của cô hiện nay, vì tôi cũng từng trải qua. Sau gần một năm đám cưới, tôi vẫn "còn nguyên", nhìn bạn bè cùng trang lứa lần lượt mang bầu, sinh con, tôi cứ rưng rưng trong lòng. Nhưng tôi bất hạnh hơn cô, vì ít ra chồng cô còn thương yêu cô, còn biết khiếm khuyết của anh ta làm cô bất hạnh.

Cô hỏi có nên chia tay chồng để đến với người yêu cũ không? Theo thiển nghĩ của tôi, nếu cô cảm thấy không hạnh phúc, không muốn hy sinh cả đời mình để ở bên chồng thì sau một thời gian cô nên chia tay, chứ không nên ở bên người này, nghĩ đến người khác, nhưng cũng không phải để vội vã đến với người cũ. Cô cần phân định lại hai người đến với nhau thực sự là yêu nhau, thương nhau, quý trọng nhau, hay chỉ vì một chút vội vàng.

Cô lại hỏi nếu chia tay làm sao để tôi không làm chồng tổn thương? Thiết nghĩ cô cũng có chút tình cảm với chồng, vậy sao cô và anh ấy không thử chữa trị? Mới nửa năm thôi đã vội chia tay, có quá vội vàng không?

Cô từng một lần gây đâu khổ cho mình và người yêu cũ, đến nay vết thương chưa lành. Nếu cô vội vàng lần nữa, lại gây tổn thương thêm một người. Vì thế, cô nên khuyến khích chồng đi điều trị. Nếu sau 2 năm điều trị không được, chia tay cũng chưa muộn, khi đó anh ấy sẽ không quá tổn thương.

Chúc cô bình tĩnh, suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định. Cảm ơn mục Tâm sự cho phép tôi bày tỏ suy nghĩ.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.