Thứ năm, 16/8/2007 | 16:54 GMT+7
|
Thứ năm, 16/8/2007 | 16:54 GMT+7

Trốn chạy là biện pháp sau cùng An à

Nếu trốn chạy, bụng mang dạ chửa, người thân không tin tưởng An khó có thể chạy thoát. Nếu tìm được hắn sẽ nghĩ ra đủ cách để hành hạn An, bởi An vẫn là vợ của hắn và chẳng ai ủng hộ một người vợ chốn chồng. (Hung Hoang)
>Tôi phải bán mình để cứu gia đình

From: hung hoang
Sent: Saturday, August 11, 2007 1:08 PM
Subject: Gui An - Toi phai ban minh de cuu gia dinh

Gửi An!

Mình cũng là một người hay đọc mục Tâm sự này, cũng đã có nhiều lần có ý định viết thư chia sẻ cùng mọi người có hoàn cảnh éo le, nhưng do công việc và cũng do mình không giỏi về tư vấn cho lắm nên lại thôi. Nhưng hôm qua sau khi đọc thư của An mình cảm thấy thực sự là bị sốc, nói chung là qua sách báo, phim ảnh cũng từng nghe đến những con người như An miêu tả, nhưng lần đầu mình thấy được là có người giống như người chồng của An bây giờ ngoài đời thực. Thực sự là không biết nói gì nhiều, chỉ mong rằng An hãy cố gắng để vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Sau khi đọc thư của An mình xin được có mấy ý kiến sau:

Trốn chạy vào thời điểm này mình cho rằng chưa phải là thời điểm tốt nhất, bởi trốn chạy vào lúc này đồng nghĩa với việc An đã chấp nhận mình trở thành người lừa dối gia đình, là một người vợ hư hỏng và là một người con dâu không phải đạo. Bởi người ngoài cuộc cũng như gia đình An hiện không tin lời của An nói.

Theo mình An hãy liên lạc với một hai người bạn mà An có thể tin tưởng được tuyệt đối, nếu đã có quen biết với gia đình An là tốt nhất. Hãy nhờ họ mua hộ An máy nghi âm hoặc máy điện thoại di động có khả năng ghi âm cũng được. Sau khi có máy ghi âm rồi, An hãy lừa lúc nào tên đó hành hạ nhiếc móc An, đánh đập chửi rủa An để ghi âm lại toàn bộ câu chuyện. Hãy làm sao để hắn bộc lộ toàn bộ bộ mặt thật của mình ra để bố mẹ An, anh Trai An qua đó có thể hiểu được bản chất của người con rể, người em rể, kẻ đã cưu mang giúp đỡ gia đình An trong lúc khó khăn.

Ngoài việc ghi âm An cũng có thể hẹn bạn của mình vào một ngày giờ cụ thể nào đó, đến nhà An và sẵn sàng nghe điện thoại, khi An chuẩn bị gây hấn để cho hắn nổi khùng lên. Hãy gọi cho bạn để bạn bật điện thoại lên cùng với gia đình của An nghe tất cả những lời nhiếc móc chửi rủa của hắn. Đương nhiên là An cũng phải cố gắng để làm sao cho hắn có thể bộc lộ bản chất của mình một cách triệt để nhất.

Ngoài hai cách trên cũng có thể dùng điện thoại di động để ghi lại hình ảnh An bị gia đình đó hành hạ, để cho bố mẹ của An có thể hiểu được tình cảnh của con gái mình. Và tất cả những hình ảnh hoặc lời nói của hắn, An và bạn thân và gia đình phải lưu lại để làm bằng chứng trước tòa để xử ly hôn. Bởi ly hôn là cách tốt nhất và cũng là hợp pháp nhất để thoát khỏi hắn.

Nếu trốn chạy, bụng mang dạ chửa, người thân không tin tưởng An khó có thể chạy thoát. Nếu tìm được hắn sẽ nghĩ ra đủ cách để hành hạn An, bởi An vẫn là vợ của hắn và chẳng ai ủng hộ một người vợ chốn chồng và đứa con đó lại không phải là của chồng. (Đây là mình đang nói theo quan điểm của người ngoài cuộc và pháp luật).

Để có thể làm được việc ghi âm, ghi hình hay gọi điện thoại cho bạn để cả nhà nghe. An phải có kế hoạch thật hoàn hảo và cũng cần phải thuyết phục làm sao để bố An, mẹ An gia đình An chịu tin ít nhất là một lần để An có thể lột mặt nạ của kẻ đạo đức giả kia ra. Nếu kế hoạch bị lộ, An sẽ không có cơ hội lần thứ hai đâu.

Hiện mình chỉ nghĩ được có vậy thôi, nếu mình nghĩ thêm được biện phát nào khác mình sẽ gửi sau.

Và hy vọng rằng trong tất cả những ý kiến mọi người gửi cho An sẽ có ý kiến giúp được An thoát khỏi cái địa ngục ấy.

Chúc cho An có thể vượt qua được khó khăn này.

Thân!

S.Duong -TN

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.