Thứ tư, 26/12/2007 | 16:42 GMT+7
|
Thứ tư, 26/12/2007 | 16:42 GMT+7

Trinh tiết chẳng có giá trị với đàn ông trưởng thành

Tôi đang có cô con gái đầu lòng 19 tuổi. Tôi không cấm con tôi không được quan hệ tình dục trước khi cưới, nhưng tôi cũng nói hết những hậu quả mà có thể gặp. Quan trọng là tìm được đúng người thực sự yêu mình, và mình cũng yêu say đắm, thì sự dâng hiến thật tuyệt vời. (Hoang Lan)
>Có nên kết hôn với cô gái từng sống thử?

From: Hoang Lan
Sent: Tuesday, December 25, 2007 4:01 PM
Subject: Gui toa soan: Than gui cac ban tre de cao su trinh trang

Tôi là một phụ nữ 40 tuổi. Khi 20 tuổi lấy chồng, tôi còn trinh nguyên. Tôi từ chối người tình đầu tiên, để giữ gìn trọn vẹn cho người chồng có đăng ký chính thức. Trong đêm tân hôn, tôi đã tự hào với chồng vì mình còn trong sạch và đã được chồng cũng như mẹ chồng ngợi khen. Cho đến giờ, tôi tự hỏi, điều đó có quá vô nghĩa không. Khi mà bây giờ, chồng tôi đang hư hỏng với các cô gái ăn chơi ngoài đường, nhưng họ trẻ trung và xinh đẹp hơn tôi.

Và rồi chồng tôi cũng lăng nhăng với một phụ nữ 30 tuổi đang có gia đình, hiện nay 2 người đều đang làm thủ tục ly dị gia đình mình để đến chính thức với nhau. Tôi từng nói chuyện với chồng về nhiều chuyện, trong đó có đề cập đến chuyện trinh tiết. Anh ta nói chuyện trinh trắng chẳng có giá trị gì với đàn ông trưởng thành, quan trọng là yêu và muốn sống với nhau thôi. (Phải chăng khi muốn đạp đổ thì điều gì người ta cũng có thể nói?). Nó chỉ là trò của mấy thằng trai trẻ ít vốn sống, thích đòi hỏi và quan niệm hẹp hòi.

Anh cũng thừa nhận trước khi lấy tôi, anh từng quan hệ với gái bar và hiểu biết khá đầy đủ chuyện quan hệ nam nữ. Tôi biết chuyện gia đình tôi không phải là phổ biến, nhưng như một người lớn tuổi, tôi chỉ muốn khuyên các bạn trai trẻ sắp lập gia đình, đừng làm hỏng tình yêu đẹp của mình và phụ bạc người con gái mình yêu bằng những đòi hỏi ích kỷ vô lý đó.

Màng trinh không phải là thước đo giá trị người con gái. Các bạn đang lý tưởng hóa nó và gắn vào nó nhiều trách nhiệm quá. Người phụ nữ còn trinh trắng chưa chắc là sẽ người vợ suốt đời của anh, quan trọng là sự hòa hợp, thuận chồng thuận vợ mới làm cuộc sống gia đình thăng hoa. Các bạn gái trẻ cũng đừng lo lắng quá nếu chẳng may đã mất đi sự trinh trắng ban đầu, vì còn hàng tá đàn ông sẵn sàng đến với các bạn mà chẳng quan tâm đến điều đó.

Tôi đang có cô con gái đầu lòng 19 tuổi, tôi đã tâm sự rất nhiều với con. Tôi dạy con tôi sống độc lập, học hành giỏi giang, có nghề nghiệp vững chắc. Sống biết yêu và dám chịu trách nhiệm vì những gì mình làm. Tôi không cấm đoán con tôi không được quan hệ tình dục trước khi cưới, nhưng tôi cũng nói hết những hậu quả mà có thể gặp phải sau này. Quan trọng là tìm được đúng người thực sự yêu mình, và mình cũng yêu say đắm, thì sự dâng hiến thật tuyệt vời.

Tôi cũng dạy con tôi phải biết yêu mến và chăm sóc bản thân mình, đừng chỉ biết hy sinh cho người khác, sống vì quan điểm của người khác như mẹ của nó, để rồi sau lại hối tiếc. Tuổi trẻ không quá dài, hãy sống thật đẹp và tận hưởng nó.

Thân chào.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.