Thứ ba, 8/11/2011 | 16:57 GMT+7
|
Thứ ba, 8/11/2011 | 16:57 GMT+7

Tôi xấu hổ thay cho những phụ nữ lẳng lơ

Người ấy ghen tức với đồng nghiệp nữ vì lúc nào cũng được gần sếp, được gọi đi công tác cùng nhau, vào phòng làm việc riêng nhau, tôi thấy kỳ. Khi vào cơ quan quận, các ông ấy cứ nhấp nháy với cô ấy hỏi thăm ông trưởng phòng giờ là phó giám đốc với cách nói thiếu nghiêm túc lộ liễu.
> Có nên ly hôn người vợ lăng nhăng?

Từ: Lão Phì
Đã gửi: 08 Tháng Mười Một 2011 8:33 SA

Gửi Sơn!

Tôi may mắn và đau khổ gặp được cả 2 người với 2 tính cách:

Người đàn bà tôi đang sống, cùng nhau hưởng hạnh phúc, mẹ của những đứa con tôi, về các mặt khác, mình không đề cập, còn về giao tiếp, vợ tôi có rất nhiều bạn thân thiết.

Có những bạn thủy chung từ quê, từ học phổ thông đến giờ, bao gồm cả nam và nữ. Mặc dù họ có rất nhiều cái chung để chia sẻ, nhưng suốt 20 năm sống với nhau, trong các nhóm bạn đó, tôi thấy họ rất nghiêm túc trong chuyện gia đình. Tôi cũng đã nhận ra lý do, họ chưa bao giờ chịu nổi dù một lời nói đùa thiếu nghiêm túc.

Khi đọc bài viết của Hùng Hoàng, tôi thật đau với ký ức, có thể vài bạn chê trách, nhưng như cổ nhân nói “kẻ đứt ruột mới thương người ruột đứt”, dù bạn Sơn chưa đến mức tột cùng đau khổ, nhưng nếu đặt trường hợp bạn luôn sống nhân hậu, lấy vị tha làm thuốc trị vết thương, bạn có thể sẽ bị dẫn đến tình trạng như chúng tôi.

Vì đó là tính tốt nhưng lại là bậc thang cho vợ bước càng ngày càng lún sâu, và nếu nói ra kết cục thì bị đổ nhiều tội mà mình không làm như tôi. Hoàng Hùng phải chịu nhiều điều tiếng với cơ quan, đồng nghiệp, người thân, các bạn có tin không đến cha mẹ, con cái mình còn trách cứ mình huống chi nhiều bạn đọc.

Người thứ hai: Người ấy ghen tức với đồng nghiệp nữ vì lúc nào cũng được gần sếp, được gọi đi công tác cùng nhau, vào phòng làm việc riêng nhau, tôi thấy kỳ. Khi vào cơ quan quận, các ông ấy cứ nhấp nháy với cô ấy hỏi thăm ông trưởng phòng giờ là phó giám đốc với cách nói thiếu nghiêm túc lộ liễu, tôi thấy ngượng cho cô.

Khi các đồng nghiệp nam trực tiếp ghen với tôi, tôi bắt đầu để ý. Sau khi tìm hiểu, tôi không thể tin được trên đời lại có một tính cách như vậy và bao che cũng hết sức quyết liệt.

Bạn Sơn, chia rẽ vợ chồng là tội lỗi số một trên đời, nhưng nếu tính cách của bạn quá mềm, dưới cơ nhiều quá, thì tôi nghĩ trên đời này còn có rất nhiều người phụ nữ biết trân trọng phẩm giá gia đình, xã hội thật sự có thêm một tế bào tốt.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.