Chủ nhật, 15/5/2011 | 06:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 15/5/2011 | 06:00 GMT+7

Tôi sẽ cho con riêng biết sự thật khi cháu đủ trưởng thành

Tôi đã và đang giấu kín chuyện này. Tôi đã quyết định hãy để mọi việc như vậy, cho đến một ngày cháu trưởng thành, có đủ khả năng nhìn nhận sự việc mà không bị quá sốc, có thể là 20, 30 tuổi, lúc đấy tôi mới cho cháu biết.
> Làm sao để được công nhận là cha của con riêng?

Từ: Scarlett Jo
Đã gửi: 12 Tháng Năm 2011 3:19 CH

Chào anh Hưng và các bạn độc giả của chuyên mục Tâm sự!

Tôi rất hay theo dõi chuyên mục này nhưng đến bây giờ mới thấy một trường hợp có những nét tương đồng với bản thân. Tôi là một người mẹ đã và đang trong hoàn cảnh như bạn gái của anh bây giờ, mặc dù lý do, hoàn cảnh và động cơ để xảy ra sự việc này đối với tôi có nhiều điểm khác biệt với anh. Và cho đến nay đã 6 năm trôi qua, tôi cũng không hề hối hận với quyết định của mình.

Tuy nhiên, vì đọc được những mong muốn của anh Hưng và với tư cách là người đồng cảnh ngộ, có cùng cách xử lý như bạn gái của anh nên tôi muốn chia sẻ đôi chút suy nghĩ và cảm xúc của mình, hy vọng anh có thể hiểu và thông cảm cho quyết định của bạn gái của anh.

Trước hết theo tôi, khi quyết định làm một điều gì, anh nên cân nhắc xem mục đích sâu xa và những hệ quả sẽ xảy ra sau khi anh làm việc đấy. Và nếu suy nghĩ một cách thấu đáo trên hai khía cạnh này, tôi nghĩ anh sẽ không còn quyết định hồ đồ như bây giờ.

Nếu anh nhận con gái thì:

Thứ nhất, hạnh phúc của cả 2 gia đình sẽ trên bờ vực thẳm. Vợ anh liệu sẽ còn tiếp tục sống chung với anh, hay nếu không ly hôn thì cuộc sống vợ chồng sẽ ra sao? Chồng của bạn gái anh thế nào? Làm sao có thể chấp nhận được một người vợ như vậy.

Thứ hai, cuộc sống của 4 đứa trẻ như thế nào? Tôi không muốn nói đến cuộc sống vật chất, mà muốn nói đến cuộc sống tinh thần. Các cháu sẽ ra sao trước cú sốc tinh thần này? Các cháu liệu có còn niểm tin vào cuộc sống khi mà niềm tin vào chính bố mẹ mình đã không còn?

Thứ ba, anh sẽ quyết định thế nào? Anh bỏ vợ và cô ấy bỏ chồng để đến với nhau? Liệu hai người có thể có cuộc sống tương lai thoải mái hay không khi mà lỗi lầm với người vợ, người chồng và những đứa con mãi mãi vẫn còn đó. Anh chỉ công nhận và chu cấp cho cuộc sống của đứa con gái, vậy còn cuộc sống dở dang của 3 đứa bé kia sẽ thế nào?

Đối với con trẻ, không có vật chất nào có thể bù đắp được thiếu hụt tinh thần, tình cảm anh ạ. Và trẻ con có quyền được sống trong tình yêu thương đầy đủ của người cha, người mẹ, dù có không cùng huyết thống. Chính vì suy nghĩ như vậy nên tôi đã và đang giấu kín chuyện này.

Tôi đã quyết định hãy để mọi việc như vậy, cho đến một ngày cháu trưởng thành, có đủ khả năng nhìn nhận sự việc mà không bị quá sốc, có thể là 20-30 tuổi, lúc đấy tôi mới cho cháu biết. Nếu lo cho tương lai của cháu, anh có thể làm theo lời khuyên của một số bạn là để dành một phần tài sản sau này cho cháu, để cháu học đại học, cao học ở nước ngoài.

Đồng thời, tôi nghĩ anh cũng nên thông cảm và tôn trọng quyết định của bạn gái mình. Không ai có thể khổ tâm hơn cô ấy vào lúc này, khi phải nhìn con gái lớn lên từng ngày bên cạnh người bố hờ. Nhưng cô ấy đã chấp nhận tất cả cũng vì hạnh phúc và sự yên bình, thanh thản của những người còn lại.

Cái gì cũng có giá của nó, gieo nhân nào gặt quả nấy. Sự giằng xé nội tâm của cô ấy và sự ân hận xót xa của anh chính là cái giá phải trả cho những hành động của hai người. Tuy nhiên, theo quan điểm của riêng tôi, người lớn nên dũng cảm gánh chịu sự dằn vặt, trừng phạt, chứ không nên đẩy hết sang đầu con trẻ để đổi lấy sự thanh thản nhất thời trong tâm hồn của mình.

Hy vọng những tâm sự của tôi sẽ phần nào giúp anh có quyết định đúng đắn vào lúc này.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.