Thứ bảy, 13/11/2010 | 13:30 GMT+7
|
Thứ bảy, 13/11/2010 | 13:30 GMT+7

Tôi ơi, tiếp tục cố gắng nhé!

Tôi sẽ tìm kiếm và tiếp tục nỗ lực hơn nữa. Nếu tôi thành công hôm nay không có nghĩa là sau này tôi sẽ thành công nhưng thất bại hôm nay thì có nghĩa là thành công vẫn ở phía trước đợi tôi. Chỉ còn chờ khả năng và sự lạc quan tin tưởng của tôi hơn nữa thôi.

From: Cỏ ba lá
Sent: Tuesday, November 09, 2010 11:00 PM

Hôm nay tôi nhận tiếp một thất bại cho cuộc đời của mình. Dẫu biết trên đời không ai dễ dàng là người chiến thắng, không phải chỉ nỗ lực hay đam mê hết mình là mọi ước mơ và mục tiêu là có thể đạt được nhưng tôi vẫn thất vọng rất nhiều trước thất bại của mình, cảm giác chán nản mọi thứ nó cứ vây quanh tôi.

Tệ hơn là tôi lại chán ghét bản thân mình, tại sao tôi lại như thế? Tại sao tôi lại thất bại khi nỗ lực hết mình trong khi người khác thì không nhưng lại thành công, tôi dở đến vậy sao? Hàng loạt câu hỏi mà tôi biết là không lạc quan mấy cứ xuất hiện trong đầu tôi, đối với tôi không gì ngoài chán ghét mọi thứ lúc này.

Tôi thích hoa hướng dương vì nó luôn hướng về phía mặt trời, cố gắng tìm kiếm năng lượng cho sự sống của chính nó. Tôi cũng thích cỏ ba lá nữa, vì đối với tôi "ba lá" cũng giống như cuộc sống không bao giờ là sự trọn vẹn cả. Nó không giống như "bốn lá" luôn mang lại ý nghĩa may mắn toàn vẹn cho người khác. Tôi thì không thích vậy, tôi thích "ba lá" bởi nó giúp tôi luôn tỉnh táo trong cuộc sống.

Đôi lúc tôi thấy mình có đầy đủ nhưng thực ra lại khiếm khuyết chưa bao giờ đủ, bây giờ sự khiếm khuyết của tôi là thành công. Không sao, tôi sẽ tìm kiếm và tiếp tục nỗ lực hơn nữa. Nếu tôi thành công hôm nay không có nghĩa là sau này tôi sẽ thành công nhưng thất bại hôm nay thì có nghĩa là thành công vẫn ở phía trước đợi tôi. Chỉ còn chờ khả năng và sự lạc quan tin tưởng của tôi hơn nữa thôi. Tiếp tục thôi tôi à!

 

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.