Thứ tư, 20/7/2011 | 13:13 GMT+7
|
Thứ tư, 20/7/2011 | 13:13 GMT+7

Tôi làm vợ hai, niềm vui thì ít nỗi buồn thì nhiều

Tôi chưa bao giờ bắt anh phải dành thời gian cho tôi nhiều, mặt khác tôi còn cùng anh chung tay chia sẻ những yêu thương đó với con, với gia đình anh. Vậy mà thật buồn khi anh cố tình hay vô tình không nhìn thấy những hành động tôi đã làm, không nhìn thấy sự hy sinh của tôi dành cho anh. (Phuong)
> Có nên lấy người đàn ông từng lập gia đình?

Từ: Phuong Huynh
Đã gửi: 19 Tháng Bảy 2011 4:50 CH

Thân gửi bạn Ngọc!

Tôi đã ở hoàn cảnh của bạn cách đây một năm và tôi cũng vừa quyết định kết hôn vào đầu năm nay, chính thức đến ngày hôm nay tôi đã kết hôn được 2 tháng. Khi tôi và chồng bắt đầu tìm hiểu thì tôi đã biết hoàn cảnh của anh như thế nào, anh cũng từng có gia đình và có một con trai đã lớn, hiện con anh sống cùng ông bà nội.

Tôi đã chấp nhận tất cả để đến và yêu anh, cuối cùng làm vợ anh. Thời gian đầu yêu nhau tôi rất hạnh phúc vì anh làm tất cả mọi thứ để có được tôi, cũng chính nhờ sự chân thành của anh đã giúp tôi vượt qua bao nhiêu rào cản từ việc thuyết phục gia đình tôi, rồi đến dư luận xã hội. Nhưng cái khó nhất chính là con trai anh.

Khi biết tôi và anh quen nhau và sẽ đi đến hôn nhân, nó đã nhắn tin với lời lẽ rất thậm tệ cho tôi, tôi thực sự bị sốc về vấn đề này vì anh nói đã làm việc tư tưởng với nó rồi. Bằng tình yêu tôi dành cho anh, bằng nghị lực của mình, tôi đã thuyết phục được nó chấp nhận hôn nhân của tôi và bố nó.

Thời gian đó tôi cảm thấy rất vui vì giờ đây hôn nhân của tôi được sự đồng ý của hai bên gia đình, sự ủng hộ của bạn bè và người thân. Gia đình hai bên bắt tay vào việc chuẩn bị lễ cưới cho chúng tôi, trong ngày cưới tôi đẹp rạng ngời khi sánh bước bên anh.

Những tưởng hạnh phúc sẽ theo mình mãi vì tin rằng đó là tình yêu của chính mình, nhưng cái gì đến rồi sẽ đến, trong vòng hai tháng kể từ ngày cưới, niềm vui của tôi thì ít nhưng nỗi buồn và những giọt nước mắt thì nhiều. Anh là người rất yêu thương con và hiếu thảo với bố mẹ, tôi lấy anh nên chấp nhận chia sẻ những tình cảm đó.

Tôi chưa bao giờ bắt anh phải dành thời gian cho tôi nhiều, mặt khác tôi còn cùng anh chung tay chia sẻ những yêu thương đó với con, với gia đình anh. Vậy mà thật buồn khi anh cố tình hay vô tình không nhìn thấy những hành động tôi đã làm, không nhìn thấy sự hy sinh của tôi dành cho anh.

Rồi chúng tôi cãi nhau về những bất đồng trong cuộc sống, không tìm thấy điểm chung nữa. Đáng buồn hơn là một tương lai mà ngày xưa chính anh vẽ ra cho tôi anh đã không thực hiện được. Vì anh là người từng trải nên tôi không biết phải sống như thế nào để tìm thấy niềm hạnh phúc và bình yên nơi anh. Giờ đây đã là vợ chồng rồi nên không giống như lúc yêu nhau chút nào cả.

Tôi cảm thấy buồn lắm, không biết cuộc hôn nhân của tôi rồi sẽ ra sao trong thời gian tới. Tôi khuyên bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định ngã rẽ cuộc đời mình. Mong bạn sớm tìm ra lời giải đáp và hạnh phúc với quyết định của chính mình.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ