Thứ ba, 11/1/2011 | 13:20 GMT+7
|
Thứ ba, 11/1/2011 | 13:20 GMT+7

Tôi là người thứ ba 'độc nhất vô nhị'

Tôi đã nằm cạnh anh không dưới 20 lần, nhưng tôi chưa một lần quan hệ cùng anh. Anh từng hỏi tôi lý do, nhưng ngay cả bản thân tôi cũng không giải thích với mình trọn vẹn. (Nguyen)
> Chồng tôi muốn có cả vợ và tình nhân

From: Nguyen Nguyen
Sent: Friday, January 07, 2011 3:29 PM

Tôi thường đọc tâm sự về chuyện người thứ ba, thực sự chỉ có trải qua mới có thể thấm thía những gì mà câu chữ diễn đạt. Đọc thì đơn giản, nhưng người trong cuộc ắt hẳn phải đau khổ và suy nghĩ rất nhiều. Không biết nên buồn hay vui khi tôi tự nhận mình cũng là người thứ ba, nhưng chắc trên cuộc đời này, chỉ có tôi là người thứ ba kỳ dị như thế.

Tôi biết anh từ khi ra trường đi làm, khi đó anh đã có gia đình và hai con nhỏ, nếu tính từ lúc yêu nhau đến nay cũng hơn 3 năm. Anh là mối tình duy nhất của tôi cho đến hiện tại, và có lẽ mãi sau này. Tôi xinh, nhưng không trang điểm hay quần áo lượt là, tôi cũng không thích chỗ đông người hay huyên náo, tôi chỉ yêu công việc, thích nói chuyện với bạn thân, và chăm sóc bố mẹ chu đáo.

Lúc đầu tôi xem anh như đồng nghiệp đi trước, vì anh chỉ bảo và trao đổi rất nhiều với tôi trong công việc. Và rồi, từ những khó khăn của công việc, những buổi tăng ca chia sẻ công việc cùng nhau đến 9-10h tối, những ngày đi công tác cùng nhau, đã kéo tôi lại gần anh.

Tôi là người nói với anh về tình cảm của tôi, tôi chỉ muốn được thẳng thắn với bản thân để không hối hận. Tôi không van xin tình yêu của anh, tôi cũng không quyến rũ anh. Và cả anh, anh cũng chỉ biết để giữ kỷ niệm đẹp, vì gia đình anh rất hạnh phúc.

Cuộc đời luôn có chữ "nhưng". Trong một chuyến đi hội thảo, tôi và anh vô tình ở cạnh nhau chỉ hai người. Tôi đã không kìm chế được cảm xúc, tôi muốn được ngủ cạnh anh một đêm, để có thể thấy anh đầu tiên khi thức dậy sớm mai. Đêm đó, tôi đã được nằm cạnh anh, chúng tôi không quan hệ. Nhưng tôi hiểu, điều đó không có nghĩa là tôi vô tội với vợ và con anh ấy.

Sau lần đó, tôi lại ngụy biện ra rất nhiều lý do để được ở cùng anh. Tôi từng nghỉ phép để lén gặp anh ở nơi anh công tác. Tôi thuê phòng khách sạn để chỉ được gặp anh vài tiếng đồng hồ sau tan ca, tôi đã rất gần anh, tôi đã nằm cạnh anh không dưới 20 lần, nhưng tôi chưa một lần quan hệ cùng anh.

Anh từng hỏi tôi lý do, nhưng ngay cả bản thân tôi cũng không giải thích với mình trọn vẹn. Tôi hỏi bản thân, hay đó là tình yêu và niềm tin nửa vời tôi dành cho anh? Hay đó là cách mà tiềm thức tôi làm để bớt tội lỗi với gia đình anh? Hay đó là vì tôi biết anh sẽ không bao giờ là chồng tôi?

Nhưng là vì gì đi nữa, tôi hạnh phúc vì được ở cạnh anh và đau đớn cùng cực cũng vì ở cạnh anh. Tôi trải qua cảm giác và cuộc đời của người thứ ba, từ mong nhớ, ghen tuông vô lý, đến lén lút tránh mặt, khóc thầm, cắt tay và tránh gặp mặt mọi người. Tôi làm đau tôi và anh, và không bao giờ rời bỏ được anh.

Nếu không vì anh cùng gia đình đi xa, chắc tôi sẽ vẫn luôn gặp anh như vậy. Tôi hiểu có những tình yêu thông minh, tỉnh táo, tính toán, với trường hợp của tôi, tôi tự đặt là "ngu yêu", như ngày xưa, người ta ngu trung và ngu hiếu, biết vua sai mà sẵn sàng chết vì vua. Tôi hiểu tôi đang làm đau vợ và con anh như thế nào, làm bố mẹ tôi buồn khổ ra sao nếu mọi người biết việc. Ơn trời đã giúp tôi ôm kín bí mật này đến chết.

Anh đi xa và đoạn tuyệt tin tức với tôi đã gần 3 năm, vì những lo toan và mệt mỏi nơi xứ người anh phải gánh vác. Tôi nghỉ việc khỏi công ty cũ và cắt đứt liên lạc với đồng nghiệp chung. Mỗi Giáng sinh tôi lại gửi quà cho em bé con anh, dưới một cái tên và số điện thoại ma.

Tôi vẫn gặp anh và khóc trong giấc mơ, da tôi vẫn xấu và nổi mụn, tôi ôm áo anh mỗi đêm để tâm sự và ngủ. Có đôi lúc giật mình, tôi tự hỏi những gì xảy ra với mình là thật hay sao? Nhưng khi gọi vào số của anh, mà tôi biết qua một người bạn, để nghe giọng anh alô, tôi biết là anh tồn tại thật sự. Tôi chưa bao giờ trả lời vì ngại anh sợ tôi làm phiền sẽ đổi số.

Tôi không muốn yêu một người khác, dù tôi biết tôi vẫn có thể yêu, tôi sẽ hạnh phúc và không cô đơn nữa. Nhưng tôi không muốn bỏ rơi và chôn vùi quá khứ, vốn dĩ chỉ có tôi và anh biết. Vì anh đã chối bỏ nó, tôi càng không thể rũ bỏ nó. Tôi phải sống, để chăm sóc và hiếu thảo với bố mẹ, để tạo mái nhà cho tôi và tình yêu của tôi. Đó là những điều đơn giản mà tôi muốn và thấy thoải mái nhất bây giờ.

Làm một người thứ ba thật sự sẽ đau khổ cùng cực. Chỉ mong những bạn đã, đang và muốn là người thứ ba, suy nghĩ chín chắn và nghị lực để vượt qua. Tình cảm con người vốn phức tạp, mong bạn lựa chọn được con đường mà bạn muốn đi, và ít gây tổn thương nhất cho những người xung quanh bạn.

Thân ái.

Nguyễn Nguyễn

 

 

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.