Thứ ba, 9/9/2008 | 15:38 GMT+7
|
Thứ ba, 9/9/2008 | 15:38 GMT+7

Tôi đang yêu người hơn nhiều tuổi

Đọc bài của chị tôi muốn mình viết cho chị thật nhiều thật nhiều vì bản thân tôi cũng đang ở trong tình trạng tương tự của chị. Chỉ khác một điều là tôi biết rất rõ và rất thật về tuổi tác của anh ấy. Nhưng chị thấy đấy, tôi vẫn yêu. (Pham Hai Yen)
> Sát ngày cưới, tôi mới biết anh hơn tới 24 tuổi

From: haiyen Pham
Sent: Monday, September 01, 2008 10:48 AM
Subject: Gop y cho bai" Sat ngay cuoi toi moi biet anh hon minh 24tuoi"

Chị My ạ,

Vấn đề cốt lõi của chị chỉ nằm ở chỗ chị đang rất giận bởi vì sao anh ấy không nói thật chứ không phải vì tình yêu trong chị bị lung lay. Tôi có thế thấy chị có những nhận xét rất tích cực về phía anh ấy, “tình cảm chân thành mộc mạc cùng với sự chững chạc trong giao tiếp, ứng xử của anh”, hoặc “Bên anh, tôi luôn cảm giác được che chở, bình yên, cảm giác yên lòng”, hoặc “Tôi đã rất hạnh phúc cùng anh bàn tính, lên kế hoạch cho đám cưới” và trên hết là “Tôi không nghi ngờ gì về tình cảm của anh dành cho tôi, anh luôn quan tâm chăm lo cho tôi từ việc nhỏ đến việc lớn”…

Chị ơi, như thế đã đủ rồi, đấy đã là một nền tảng khá vững chãi cho tình yêu và đám cưới của anh chị. Đó là chưa kể đến việc “Gia đình và mọi người xung quanh tôi ai cũng mừng cho tôi vì cuối cùng cũng tìm được người đàn ông hợp ý”. Bất kỳ người nào khi đọc những dòng này của chị cũng thấy mừng cho chị.

Chị ạ, chị còn hạnh phúc hơn nhiều người lắm (tôi đang nói ở đây là đối với những ai đang có một tình yêu chênh lệch tuổi tác như chị và tôi), vì chị đã xác định được hết những điều cơ bản nhất trong tình yêu và hôn nhân. Đúng là chị đã sơ suất trong việc tìm hiểu anh ấy, và anh cũng thật không tốt khi nói dối chị như vậy. Phụ nữ mà, nếu phát hiện ra người đàn ông mình thương yêu nói dối mình thì không có gì đau bằng phải không chị, nhưng lại có không ít người đàn ông hiểu được điều đó.

Cổ nhân đã nói, nếu tha thứ được thì hãy cứ tha thứ, và việc anh nói dối chị, nó vẫn thuộc phạm vi những điều tha thứ được chị ạ. Ngoài việc đó ra, trong thời gian quen nhau, chị có thấy điều đó hay xảy ra không, tôi chưa thấy chị nhắc đến điều này, chứng tỏ, anh là người sống rất thật và chân thành với chị.

Chị thấy không, có hàng ngàn điều ủng hộ cho tình yêu của hai anh chị. Hãy cảm thấy dễ chịu khi ở bên anh ấy và quên hẳn chuyện tuổi tác đi chị ạ, như một trong số các bài mà các độc giả gửi chị ấy. Có một người nói rằng nếu trong thời gian quen nhau mà chị thấy không có gì quá trục trặc về chuyện tuổi tác thì nghĩa là mọi chuyển sẽ ổn thôi. Họ nói đúng đấy chị.

Quan điểm của tôi thế này, lo xa là tốt, nhưng nếu để những điều mình lo xa đó ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mình thì phải xem xét lại cho thật kỹ, và nếu cần… quên luôn cái lo xa ấy đi mà sống cho thật thoải mái vào. Sống thoải mái là khi chị yêu và được yêu một cách chân thành.

Vài dòng đến chị, mong chị sớm đưa ra quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình. Đừng để hạnh phúc mình đang nắm giữ bị vuột mất, hành trình đi tìm kiếm lại sẽ khó khăn hơn gấp ngàn lần.

Thân ái

Jenny.

 

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.