Thứ tư, 6/1/2010 | 18:19 GMT+7
|
Thứ tư, 6/1/2010 | 18:19 GMT+7

Tôi đã gặp hai người đàn ông chung thủy

Người đầu tiên là ba tôi. Tôi biết rõ như thế vì đó là ba tôi. Người đàn ông mà tất cả gia đình bạn bè của ba mẹ đều ngưỡng mộ về tình yêu dành cho vợ con, và tư cách trong cuộc sống. Người thứ hai là bạn trai cũ của tôi.
> Chồng tôi sàm sỡ với người giúp việc

From: T L
Sent: Monday, January 04, 2010 3:08 PM

Tôi cũng đã gặp người đàn ông chung thuỷ. Vâng, tôi muốn khẳng định với các bạn nữ (và cả các bạn nam) là người đàn ông ấy có thật. Người đầu tiên là ba tôi. Tôi biết rõ như thế vì đó là ba tôi. Đơn giản vậy thôi. Người đàn ông mà tất cả gia đình bạn bè của ba mẹ đều ngưỡng mộ về tình yêu dành cho vợ con, và tư cách trong cuộc sống.

Người thứ hai là bạn trai cũ của tôi. Tôi biết như thế vì tôi chưa bao giờ thật sự yêu anh đến đắm say, và đã chia tay sau một thời gian ngắn ngủi. Dù anh thì mất đến 5 năm để đến với tôi, và 5 năm để tiếp tục yêu dù tôi đã chia tay.

Tôi và anh là bạn học. Tôi quý anh vì anh rất phong độ, thông minh, lại hiền lành. Nhưng tôi không yêu, đáng tiếc quá, vì tôi từ khi đi học đã có người yêu. Tôi luôn giữ khoảng cách với anh. Rồi tôi đi du học. 5 năm lăn lộn với đời sống tha hương, trắng tay trong tình yêu, tôi đau đớn ra về, có anh vẫn mong chờ. Anh đón nhận tôi trong lúc tôi tuyệt vọng nhất, không hề hỏi han gì về quá khứ. Tôi cảm động và sẵn cũng quý anh, tôi nhận lời yêu anh. Chị và mẹ anh vui lắm, nói là tôi là bạn gái đầu tiên của anh!

Nhưng tôi phải ra đi tiếp vì sự nghiệp còn dở dang bên kia. Xa nhau vài tháng, nửa đêm đang ngủ nhận điện thoại của anh. Tôi mắt nhắm mắt mở ơ ơ thờ thờ (vì thật sự tôi vẫn chưa yêu anh say đắm như mối tình đầu). Tôi hỏi anh sao gọi giờ này, anh bối rối: "Anh xin lỗi, nhưng anh nhớ em quá. Anh đang ở Đà Lạt với bạn. Tụi nó rủ anh đi massage... kia kìa, nhưng anh không đi. Tụi nó đi rồi, mà nói là anh không phải đàn ông. Anh tức quá, chỉ biết gọi cho em", nghe mà thương! Thương chưa! Năm đó anh và tôi 22 tuổi, chưa bên nhau lần nào (tôi rất truyền thống).

Rồi cuối cùng tôi vẫn chia tay anh. Tôi nhận ra mình không thật sự yêu anh, tôi càng ở bên anh thì càng lừa dối anh. Nhất là khi người yêu cũ tỏ ý muốn quay về với tôi, nhận thấy lòng mình chưa vững, tôi quyết tâm không thể lợi dụng tình yêu của người đàn ông tốt như anh. Tôi về, và nói lời chia tay khi gặp mặt anh đêm đầu tiên. Đó là 2 năm sau khi tôi đến với anh, thời gian thật sự ở bên nhau chỉ tròn một tháng. 23 tháng còn lại tôi lại đi xa.

Tôi biết anh đau, nhưng không dám làm gì khác. Rồi chị anh chủ động liên lạc mời tôi ra, nói thấy anh lăn quay ở nhà nằm từ sáng đến tối, chị thương quá nên hỏi tôi cớ sự có hàn gắn được không. Chị nói: "Nó thương em lắm, ở nhà 2 năm nay con gái thích nó nhiều, có cô đến tận nhà không gặp ngồi chờ từ 9h sáng đến 3h chiều. Nnó ở trên lầu không dám xuống, cứ nói chị kiếm mời cô ấy về". Nhưng tôi vẫn không quay lại, tôi mất anh, vì tôi không muốn lợi dụng anh khi chưa yêu anh!

Và cho đến bây giờ, tôi nghe bạn nói, anh vẫn chưa thật yêu ai, vẫn chờ tôi. Và dù rằng tôi vẫn không quay về với anh (đây là phần vô phước của tôi), tôi vẫn tin có người đàn ông chung thủy trên đời. Còn những người thứ ba, thứ tư...

Nhưng có một sự thật, rất thật là tỷ lệ đàn ông chung thuỷ (nhất là ở VN) thì đúng như tìm kim đáy biển. Nếu trong đời tôi đã gặp ba, bốn người đàn ông chung thuỷ, thì phải gặp ít nhất gấp 10 lần số đó là đàn ông thật sự không chung thuỷ và số còn lại là không xác định được. Nói vậy để các bạn gái hãy giữ niềm tin ở đàn ông, nhưng vẫn phải cẩn trọng.

Nói vậy để các bậc nam nhi đừng vỗ ngực mà nói "100% đàn ông đều từng ngoài vợ ngoài chồng" để biện minh cho sự nông nổi, thiếu hụt trách nhiệm và tư cách của các anh.

Cuối cùng, chúc tất cả mọi người luôn hạnh phúc và thuỷ chung với tình yêu của mình, cho đúng đạo làm người.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.