Thứ bảy, 13/11/2010 | 13:09 GMT+7
|
Thứ bảy, 13/11/2010 | 13:09 GMT+7

Tôi cũng đau khổ khi chồng liên lạc với vợ cũ

Cũng như chị, tôi rất khổ tâm và cũng đã nhiều lần yêu cầu chồng chấm dứt việc hỏi thăm và liên lạc với vợ cũ vì như vậy là đã xúc phạm đến tôi. Nhưng chồng tôi cũng bảo thủ không kém chồng chị, luôn bao biện là quan hệ của họ trong sáng và chỉ vì đứa con chung giữa họ.
> Vợ cũ của chồng chị Hoa: 'Tôi là người tốt hơn cả chị Hoa'/ Chồng chị Hoa: 'Ở trong chăn mới biết chăn có rận'/ Chồng tôi dự định có con với vợ cũ

From: Cu Thu Le
Sent: Friday, November 12, 2010 9:39 AM

Gửi chị Hoa!

Tôi là một người vợ có hoàn cảnh gần giống chị, chỉ khác một điều là chồng tôi và vợ cũ không đến mức trắng trợn như chồng chị và vợ cũ của anh ta. Nhưng tôi còn đau lòng hơn chị vì ngay sau khi cưới chúng tôi đã đón con riêng của chồng về sống chung.

Vợ cũ của chồng tôi hoàn toàn vô trách nhiệm với đứa con của mình, không gửi tiền nuôi con, không một món quà dù là nhỏ cho con. Song đến khi cháu đỗ đại học thì chị ta bắt đầu lôi kéo và mua chuộc cả hai bố con bởi chị ta đã kịp bỏ người chồng thứ hai sau khi đã có thêm hai đứa con khác. Gia đình tôi bất ổn từ đó và mâu thuẫn vợ chồng cũng tăng dần sau những lần chồng tôi gặp gỡ vợ cũ hay sau mỗi lần họ điện thoại cho nhau.

Cũng như chị, tôi rất khổ tâm và cũng đã nhiều lần yêu cầu chồng chấm dứt việc hỏi thăm và liên lạc với vợ cũ vì như vậy là đã xúc phạm đến tôi. Nhưng chồng tôi cũng bảo thủ không kém chồng chị, luôn bao biện là quan hệ của họ trong sáng và chỉ vì đứa con chung giữa họ. Tôi muốn nói với chị là trên đời này vẫn có những người đàn bà xấu xa như thế đấy, họ sẵn sàng phá hoại hạnh phúc gia đình người khác mà không hề thấy day dứt lương tâm.

Bên cạnh đó, kẻ đáng trách hơn là những người đàn ông ích kỷ như chồng tôi và chồng chị. Nếu họ là những người đàn ông đứng đắn thì chắc tôi và chị đều không phải khổ tâm. Nhưng tôi tin vào luật nhân quả ở đời: "Gieo nhân nào gặt quả đấy". Vì thế tôi muốn chia sẻ với chị một vài việc mà tôi đã và đang làm khi rơi vào cảnh ngộ đáng buồn đó.  

Thứ nhất: Chị nên tìm cho mình một công việc ổn định, tự lo kinh tế để đảm bảo cho mình và con. Trong trường hợp này, chị không nên phụ thuộc kinh tế quá nhiều vào chồng, bởi như thế chị sẽ không thể ra cho mình một quyết định gì dứt khoát được.

Thứ hai: Chị hãy nghĩ đến tương lai của con chị, cháu bé rất cần cả bố lẫn mẹ. Chị nhờ bố mẹ chồng và anh em bên gia đình chồng tác động, nếu mọi người ủng hộ và giúp đỡ chị, tôi tin là chồng chị sẽ nhận ra vấn đề.

Thứ ba: Chị đừng vội có thêm con vào lúc này. Vợ chồng chị hãy ly thân một thời gian để cả hai suy nghĩ về bản thân mỗi người và xác định lại tình cảm dành cho nhau. Nếu còn yêu thương nhau, chồng chị sẽ hiểu ra phải trái, lúc đó chị hãy mở rộng lòng đón anh ấy. Còn nếu chồng chị vẫn nhất quyết giữ cái kế hoạch quái gở ấy thì chị hãy để anh ta ra đi mà không nên hối tiếc con người ấy.

Đôi lời tâm sự với chị, tôi hy vọng chị sẽ có lựa chọn đúng đắn. Chúc chị mọi điều may mắn. Là một độc giả thân thuộc của mục Tâm sự, báo VnExpress nhưng đây là lần đầu tiên tôi gửi ý kiến đi. Tôi mong ban biên tập dành một góc nhỏ để chuyển những lời chia sẻ của tôi tới chị Hoa. Tôi xin chân thành cảm ơn.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.