Thứ ba, 24/4/2012 | 11:17 GMT+7
|
Thứ ba, 24/4/2012 | 11:17 GMT+7

Tôi bị gã Sở Khanh lừa cả tình lẫn tiền

Hắn dặn ba mẹ hắn phải nói với tôi những gì, dù đã có vợ và đứa con trai 7 tuổi nhưng tôi không thể nào biết. Tôi đã nhiều lần đi theo nhưng không tìm ra nhà, vì hắn chạy từ nhà tôi ra thì lúc nào cũng lòng vòng khoảng một tiếng để vừa điện thoại cho tôi, vừa đánh lạc hướng nếu ai đó theo dõi. (Quý)
> Có nên vạch trần gã Sở Khanh?

Từ: Quy
Đã gửi: 24 Tháng Tư 2012 8:32 SA

Tôi đọc bài này khi đang trong tâm trạng xót xa và thật trùng khớp khi tôi cũng đang đớn đau vật vã cũng do một tên thầu xây dựng lừa đảo. Tôi còn đau xót hơn vì đã học xong cao học, đang làm vị trí tốt trong một tập đoàn nước ngoài, lưu loát tiếng Anh, còn tiếng Pháp, Nhật có thể giao tiếp.

Vậy mà tôi bị một kẻ lưu manh giả danh trí thức lừa cả tiền lẫn tình, nguyên do tôi tin là vì hắn đã được các bà sơ trong nhà thờ giới thiệu nên hoàn toàn tin tưởng. Anh ta cũng gốc Quảng Nam, cũng là loại ít chữ, nhưng có vài cái chứng chỉ xây dựng, rất miệng lưỡi trong ứng xử và rất giỏi lấy lòng người khác. Không chỉ tôi mà cả dòng họ tôi cũng bị hắn lừa bởi hắn đã lên kế hoạch hoàn hảo từ trước.

Chuyện bắt đầu từ khi tôi đi mua căn nhà và do chị tôi biết hắn từng xây nhà dòng cho các dì phước nên tin tưởng để hắn tư vấn toàn bộ. Cuối cùng đã mua xong một căn nhà nát và đây là cơ hội để hắn bắt đầu lợi dụng tiền bạc và tình cảm. Hắn đầu tư rất nhiều thời gian lo lắng cho tôi và nhận xây dựng căn nhà do chính tôi đứng tên.

Cũng do chỉ tập trung học hành nhiều và có một mối tình đẹp từ thời trung học đến đại học và sau đó chia tay vì tôn giáo nên tôi không có kinh nghiệm tìm hiểu đàn ông, lại quen cách sống chân thành và tình cảm nên khi hắn bắt đầu tán tỉnh và đầu tư lo lắng cách tính toán mà tôi tưởng là thật. Nào ai có ngờ được, hắn cũng để tên trên bản vẽ là kỹ sư “tên đầy đủ của hắn” do em hắn vẽ, rồi nào là tỏ ra tử tế với tất cả mọi người trong gia đình tôi.

Ba tôi bệnh thì có ngay yến sào và người nhà tôi có ai bị gì thì quan tâm rất chu đáo, rồi tìm cơ hội trò chuyện với tôi bằng cách bàn công việc khi thì qua điện thoại, lúc thì đi cà phê ăn tối. Do ba mẹ tôi ở xa ít về nên những việc liên quan căn nhà thì hắn xung phong lo lắng làm hết và để được lòng tôi thì hắn không hề ngại bất kỳ khó khăn gì. Sau thời gian đầu tư kha khá, một lần tôi đi tỉnh xa thì hắn chạy xe máy từ bốn giờ sáng ra đón đi chơi và ngỏ lời yêu. Do cảm động với tất cả cố gắng của hắn cũng như đã đặt lòng tin vào những người hắn dẫn tới gặp nên tôi đồng ý tìm hiểu.

Chuyện cứ vậy tiếp diễn, hắn vẫn đón đưa tôi đi làm và lo lắng cho tôi ăn uống trưa tối, nhưng trong tôi cũng ngờ ngợ có điều gì đó mờ ám nên yêu cầu phải được biết nhà của hắn. Sau nhiều lần loanh quanh viện đủ lý do và rồi nói rằng đang ở nhờ nhà cậu, mợ của hắn rất ghê gớm nên đến không thuận tiện, hắn mong tôi kiên nhẫn thêm, để hắn xây xong nhà thì cưới nhau rồi về sống ở quận 12 luôn vì hắn đã mua đất ở đó.

Và cứ thế, mỗi lần tôi yêu cầu đến nhà thì cãi nhau ầm ầm, hắn to tiếng cho rằng tôi quan tâm đến vật chất, bởi bản thân hắn ta mới quan trọng chứ nơi ở thì quan tâm làm gì. Nhiều lần như thế nên tôi cũng nghi ngờ và để tránh xung đột mệt mỏi thì tôi không đề cập nữa. Và sau lần bị hắn ép lấy đời con gái, hắn đã tìm cách bù đắp cách này cách khác thì tôi bắt đầu điều tra về bản thân hắn xem thật sự là ai?

Thật khó tưởng tượng khi hắn dặn ba mẹ hắn phải nói với tôi những gì, dù đã có vợ và một đứa con trai 7 tuổi nhưng tôi không thể nào biết được. Tôi đã nhiều lần đi theo nhưng không tìm ra nhà, vì hắn chạy từ nhà tôi ra thì lúc nào cũng lòng vòng khoảng một tiếng để vừa điện thoại cho tôi, vừa đánh lạc hướng nếu ai đó theo dõi.

Mất mấy tháng sau và nhờ hỗ trợ công nghệ thì mới tìm ra nơi hắn ở. Tôi đi theo và trong vai trò người đi thuê nhà, tôi sốc nặng khi thấy hắn ở với vợ con bao lâu nay, hắn vẫn tiếp tục làm lưỡi câu vì hứa sẽ đưa tôi câu cá vào chiều mai. Tôi vào tận nhà và hỏi “anh ơi, ở đây có ai cho thuê nhà không”. Hắn chỉ kịp quay lại nhìn và ngồi run, mặc dù tôi suýt ngất trước cửa nhà trọ của hắn, nhưng vẫn bắt chuyện hỏi thăm vợ con và em rể hắn khoảng 30 phút.

Tôi hỏi rất kỹ về căn nhà thuê, còn hắn thì án binh bất động nghe tôi bắt chuyện với mọi người trong nhà. Đó là nơi ở tuềnh toàng và không mấy gọn gàng, rất khác với vẻ đại gia của hắn mỗi lần đưa tôi đi ăn uống. Nhìn vào căn nhà thấy rõ không có chăm chút đầu tư nhiều cho tổ ấm, mà chỉ thấy người ta sống tạm bợ qua ngày mà thôi. Trước khi ra về tôi cũng kịp cảm ơn vợ con hắn đã chỉ cho tôi vài nơi thuê trọ, và quay xe đi trong nước mắt.

Ngay khi tôi đi ra khỏi hẻm thì hắn gọi điện thoại và lấy xe chạy theo, hắn lấy lý do mua trứng vịt lộn cho cả nhà nhưng là theo tôi để lạy lục van xin tha thứ. Tôi không thể tưởng tượng được người tôi đã yêu hèn hạ thế này, tất cả những gì tôi vớ được thì đều "chạm vào mặt hắn", điện thoại, nước suối hay sữa ensure hắn mua để trong giỏ xách cho tôi cũng lần lượt tưới ướt mặt hắn. Lúc này hắn xin ngàn lần tha thứ và thề trong năm nay sẽ ly hôn để cưới tôi.

Không thể tả được sự bẩn thỉu của một người đàn ông đi lừa lọc. Ngay thời điểm đó hắn còn nói vợ hắn thế này thế kia và hắn nhận được một cái tát tai khá đau. Khỏi nói thì cũng hiểu tôi tan nát thế nào nhưng hắn lại bắt đầu tung hỏa mù là vợ hắn ghê gớm, ghen tuông dữ dằn để tôi về nhà cho an toàn. Nhưng lý do chính là vợ và em vợ đang đi tìm, hắn sợ bị bắt gặp sẽ rắc rối và lộ ra bản chất cố giấu giếm lâu nay. Hắn giả vờ cầm điện thoại la lối to tiếng ra vẻ nạt nộ vợ, nhưng tôi biết đó là chiêu mà thôi chứ không có ai gọi cả.

Hàng loạt sự việc vỡ lở và hắn bắt đầu đổ tội cho tôi, nào là biết hắn có vợ con mà vẫn đeo bám, nào là tôi xấu xa thế nọ thế kia, nào là sợ không lấy được tiền nên phải tương quan tình cảm, nhưng nào ai có biết hắn đã khổ sở thế nào mới có tình cảm của tôi. Bởi quá sợ bị đánh ghen oan nên tôi đã viết một lá thư cho gia đình vợ hắn giải thích là không hề biết, lúc đó hắn quay sang nói rằng do làm ăn và để kiếm tiền nên đã giả vờ yêu tôi.

Thôi thì đủ thứ gian xảo và mánh mung hắn đều tung ra hết, với mục đích để hắn an toàn được ở với vợ con, vì với tôi thì mọi chuyện đã quá lộ liễu và hết rồi. Sau hàng loạt điều tra và tôi cũng phát hiện ra hắn học chưa xong cấp hai, đối xử với vợ con cũng chẳng đàng hoàng gì vì hắn không hề đối xử tử tế như với tôi. Vợ hắn gọi điện nói chuyện và chúng tôi đều khóc vì là nạn nhân của trò lừa bịp.

Hắn trở mặt với tôi và to tiếng qua điện thoại nạt nộ để chứng minh với gia đình vợ là hắn trong sạch, tôi bắt đầu đưa ra bằng chứng thì hắn đều có cách lấp liếm. Thật sự tôi cũng có nhiều bằng chứng để kiện hắn và chắc chắn ít nhiều hắn cũng bị pháp luật trừng trị, nhưng nghĩ đến vợ và đứa con thơ của hắn nên tôi suy nghĩ rất nhiều. Có lẽ sẽ tha cho hắn để làm lại một con người nhưng tôi cũng nghĩ đến sẽ có những cô gái con nhà lành tiếp tục rơi vào hoàn cảnh như tôi. Bởi hắn quá hay và tay nghề hắn quá cao nên một khi giăng bẫy thì khó ai thoát được.

Tôi tâm sự đây như một bài học đắt giá và “thật khôi hài” khi tôi là người trong cuộc, bởi tôi rất ghét ai đó ngoại tình, tôi luôn trân trọng sự thật và đề cao lòng chung thủy, lại học nhiều và làm việc chuyên về đánh giá con người. Bây giờ tôi ngờ vực tất cả mọi thứ, lúc nào cũng hỏi lại “liệu có đúng vậy không?”. Tôi mất ăn mất ngủ nhiều ngày và từng ngất xỉu trong công ty, rồi vào nằm viện vì loét bao tử do căng thẳng.

Lúc này tôi tâm sự được những điều này là đã quyết tâm đứng lên và chấp nhận mình bị lừa gạt, tôi rất đau khổ vì đã yêu thương một kẻ như thế nhưng biết sẽ chẳng được gì khi còn liên quan thì còn tiếp tục rơi vào nỗi đau khôn nguôi, vết thương càng bị mưng mủ sưng tấy. Chia sẻ những điều rất thật này để cảnh giác mọi người, có những chuyện tưởng chừng không bao giờ xảy ra với mình nhưng không hẳn vậy đâu, đừng quá chủ quan vì chuyện gì cũng có thể xảy ra cả.

Tôi nhìn sự việc này như mặt trái của cuộc đời và tự an ủi là kiếp trước mình nợ hắn ta nên kiếp này phải trả, bởi khi người ta đã cố tình giăng bẫy thì khó mà thoát được. Tôi vẫn phải tiếp tục sống và phải ngẩng cao đầu để tiến về phía trước, nhiều khả năng tôi sẽ không kiện hắn mà chọn cách tha thứ. Cầu mong tòa án lương tâm là chút gì còn lại sẽ trừng phạt hắn, để qua chuyện này thì hắn có thể hoàn lương mà bù đắp cho vợ con, những người cũng là nạn nhân như tôi nhưng kém may mắn hơn vì họ đã chọn chồng và chọn cha không xứng đáng.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.