Thứ tư, 5/7/2017 | 10:25 GMT+7
|
Thứ tư, 5/7/2017 | 10:25 GMT+7

Tôi bế tắc vì cuộc sống của gia đình nghèo quá

Tôi làm thêm mãi cũng không đủ chi phí, sức khỏe lại yếu nên không làm được nhiều, học phí ngày càng tăng cao.

Tôi làm PG bia từ năm nhất đại học, giờ đã làm được 3 năm rồi. Có điều dường như tôi không hợp với môi trường đó nên cứ được vài tháng là bị chủ nhà hàng hoặc quản lý đuổi. Tôi không biết trang điểm, bị cận mà không đeo lens, nhiều người hỏi tại sao tôi phải chọn việc làm thêm này? Tôi phải lo cho gia đình, mẹ bị ốm suốt, em mới học lớp 2, nhà chỉ dựa vào mấy gánh hoa quả.

Tôi làm thêm mãi cũng không đủ chi phí, sức khỏe lại yếu nên không làm được nhiều, học phí ngày càng tăng cao. Giờ sang năm thứ 4 mà tôi định bảo lưu vì không có khả năng học nữa. Nhiều lần trước khi đi ngủ tôi thầm ước sáng hôm sau sẽ có một quý nhân đến giúp gia đình vượt qua cảnh khó khăn, cho tôi được học tiếp. Tôi cần tiền để học, để sống và nuôi mẹ mà chưa học xong, đi làm thêm bị chửi rủa, hành hạ. Nhiều lúc nghe điện thoại của em, em nói nhớ chị nhưng không dám gọi vì nghèo, điện thoại mẹ hỏng cũng chẳng có tiền mua, bị bệnh không có tiền đi khám. Tôi buồn quá.

Dương

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.