Thứ hai, 17/1/2011 | 12:18 GMT+7
|
Thứ hai, 17/1/2011 | 12:18 GMT+7

Tôi âm thầm yêu dù người thứ ba đã rời xa

Tôi yêu cô ấy bằng tất cả con tim mình, không vụ lợi, và tôi tự hứa với lòng mình sẽ mãi âm thầm yêu cô ấy, dù hiện tại cô ấy đã xa rời tôi vì đó là một tình yêu không có tương lai và bị xã hội lên án.
> Chồng tôi muốn có cả vợ và tình nhân

From: Mr.Balloon
Sent: Wednesday, January 12, 2011 4:58 PM


Tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp đến mọi người và cầu mong tất cả chúng ta có được một cuộc sống hạnh phúc. Tôi đã đọc rất nhiều những bài viết về cuộc sống gia đình khi có người thứ ba xuất hiện, hoàn cảnh của tôi cũng tương tự vậy. Tôi cũng là một người chồng và tôi biết phải làm sao cho gia đình hạnh phúc, ấm êm.

Nhưng tôi lại trót yêu một người phụ nữ khác, tôi không muốn giải thích vì sao và nguyên nhân từ đâu tôi lại yêu như vậy, mọi sự biện minh đều không có giá trị trong thời buổi hiện tại và văn hoá phương Đông, kiểu gì thì tôi vẫn là người có tội. Điều tôi muốn gửi gắm đến quý vị bạn đọc và đặc biệt là người tôi yêu là cách tôi giải quyết vấn đề với gia đình của mình và tình yêu của mình xem có thể chấp nhận được không.

Tôi không ly dị vợ để chạy theo tình cảm của mình, vì tôi có một đứa con, nó không có tội và đáng được yêu thương để có một cuộc sống tốt đẹp trên thế gian này. Ngược lại tôi đã, đang và sẽ làm cho vợ tôi cảm thấy hạnh phúc cho đến khi người ấy xa rời cuộc sống. Có điều tôi cũng không muốn thiên hạ giễu tôi rằng tình yêu của tôi dành cho người thứ ba là bốc đồng, là một thú tiêu khiển, cả thèm chóng chán.

Tôi yêu cô ấy bằng tất cả con tim mình, không vụ lợi, và tôi tự hứa với lòng mình sẽ mãi âm thầm yêu cô ấy, dù hiện tại cô ấy đã xa rời tôi vì đó là một tình yêu không có tương lai và bị xã hội lên án. Tôi tôn trọng cô ấy, cô ấy là người rất tốt, luôn lo lắng và nhắc nhở tôi không được xao nhãng việc chăm sóc gia đình, có tấm lòng nhân từ với mọi người xung quanh.

Tôi đủ kinh nghiệm sống để biết được rằng cô ấy là người thật tốt bụng, nghĩ đến hạnh phúc của người khác hơn là của mình. Mong mọi người đừng lên án cô ấy, vì cô ấy chỉ có thiệt thòi trong thời gian yêu tôi vì một hạnh phúc không trọn vẹn, cô ấy chưa vụ lợi tôi điều gì cả. Và chính cô ấy chủ động rời xa tôi vì nhận ra rằng tình yêu này sẽ không đi đến đâu được và có khả năng làm đổ vỡ gia đình tôi. Thật may mắn cho người đàn ông nào cưới được cô ấy làm vợ.

Với tôi, thời gian ngắn ngủi được yêu và ở bên cô ấy là một đoạn đường đời tôi sẽ mãi không quên. Tôi nghĩ mình còn may mắn hơn nhiều người khác là nếm được hương vị ngọt ngào của tình yêu dù là ngắn ngủi. Và để đổi lại nó thì giờ đây tôi phải âm thầm chịu đựng nỗi đau mất cô ấy trong lòng mà không oán trách ai được, tôi cam tâm chấp nhận điều đó như là một quy luật tất yếu của cuộc sống.

Tôi đồng ý với mọi người rằng, đã có gia đình mà còn yêu đương thì đáng bị lên án, bởi vì thực tế không có nhiều hoặc rất hiếm có đàn ông nào có tình cảm giống như tôi dành cho cô gái tôi yêu, mặc dù tôi cũng đáng bị lên án. Nhưng ít ra tôi không làm cho vợ mình đau khổ và cảm thấy bất hạnh mà ngược lại luôn cảm thấy hạnh phúc. Nhưng tôi cũng muốn nói rằng, sống trên đời để yêu thương một ai đó hết lòng rất khó, nếu có cho thời gian quay trở lại thì tôi vẫn chấp nhận yêu cô ấy và chấp nhận nỗi đau này.

Có điều là quá nhiều người nhân danh tình yêu để thoả mãn thú tiêu khiển của mình nên xã hội lên án là đúng. Tôi khuyên những ai là đàn ông đang có gia đình không nên làm vậy vì người vợ và con cái của mình không có tội tình gì, hãy cho họ sống thật hạnh phúc. Và tôi cũng xem thường những phụ nữ đang tâm giành chồng của người khác, phá vỡ một gia đình cho dù nó êm ấm hay không.

Tôi dám làm dám chịu, tôi không phủ nhận mình có tội, chỉ có điều tôi tâm niệm và cảm thấy bớt áy náy vì ít ra tôi còn làm cho vợ con tôi luôn cảm thấy là những người hạnh phúc. Tôi đã dối vợ tôi, ngay từ khi bước chân vào cuộc hôn nhân này chứ không phải có người thứ ba xuất hiện, nhưng dối mà để người khác hạnh phúc cả đời này thì nghĩ cũng đáng để dối lắm.

Chắc sẽ có người thắc mắc rằng tại sao không yêu lại chấp nhận lập gia đình? Tôi có lý do mà không tiện kể ra đây được vì nó dài dòng lắm, nhưng nói thế này để mọi người hiểu phần nào: vợ tôi không đẹp, nhà nghèo, cũng chưa hề ăn cơm trước kẻng.

Với người con gái tôi yêu, tôi luôn có một niềm tin mãnh liệt rằng sẽ có một ngày tôi được bên cạnh cô ấy, chăm sóc cho cô ấy bằng tất cả lòng yêu thương của mình, vì tôi nghĩ nếu có tình yêu chân thành thì sẽ có ngày lại được gặp nhau. Ngày đó có thể là sau bao nhiêu năm nữa, tôi không biết, miễn là còn gặp lại cô ấy, chỉ cần lúc đó tôi còn tự bước trên đôi chân của mình được nữa thì tôi vẫn tìm gặp và muốn được ở bên cạnh cô ấy.

Hoặc thậm chí là những phút cuối đời của cô ấy, miễn là lúc đó điều kiện cho phép chúng tôi gặp nhau và yêu nhau mà xã hội không còn lên án nữa. Tình yêu của tôi thật mãnh liệt và chân thành nhưng tôi vốn là người có trách nhiệm. Với vợ con, mình đã trót mang thì phải làm cho họ cảm thấy hạnh phúc. Và với tình yêu, tôi là người khó yêu một ai đó, mà khi đã yêu thì suốt đời này không quên được.

Tôi nhớ đã đọc được một bài báo, một phụ nữ đã yêu và đi tìm người yêu của mình suốt 40 năm trong khi vẫn đang có gia đình, dù người yêu của người phụ nữ ấy đã là một liệt sĩ. Cũng có thể đó là lý do chồng của cô ấy thông cảm mà không cảm thấy phiền lòng về việc cô ấy làm. Rồi họ được gặp nhau, người phụ nữ ấy đã rơi những giọt nước mắt hạnh phúc khi tìm được hài cốt của người yêu sau 40 năm tìm kiếm, xã hội không lên án mà còn cho rằng đó là một tình yêu đẹp đáng trân trọng.

Tôi nghĩ mình cũng làm được như vậy. Nếu tôi không còn cơ hội được bên cạnh người tôi yêu lúc cô ấy còn trên thế gian này thì lúc cô ấy nằm dưới nấm mồ sâu, tôi cũng sẽ tìm gặp cô ấy như là một mục đích sống của cuộc đời tôi vậy, tất nhiên là nếu tôi còn sống trên cõi đời này. Tôi không muốn chứng tỏ cho mọi người biết tình yêu của tôi dành cho cô ấy là chân thành mà chỉ là thoả mãn khao khát được chăm sóc người yêu của bản thân mình mà thôi.

Gửi người tôi yêu!

Anh thành tâm cầu chúc em hạnh phúc, mong em gặp được người đàn ông tốt để dìu em đi đến một hạnh phúc trọn vẹn mà em hằng mong ước. Và anh cũng hứa với em rằng: vợ con anh sẽ luôn là những người hạnh phúc, anh đã làm được điều đó từ lâu và bây giờ vẫn thế. Anh sẽ đợi em ở cuối con đường hạnh phúc em đi, anh sẽ sống thật tốt để còn có cơ hội gặp lại và được yêu em, được chăm sóc em với tất cả yêu thương cho dù lúc đó em đã là một bà lão yếu đuối.

Anh luôn hy vọng sẽ gặp lại em, tình yêu duy nhất của cuộc đời anh! Em mong muốn có một hạnh phúc trọn vẹn và anh cũng vậy, nhưng hạnh phúc trọn vẹn của anh lại có em trong đó. Nếu may mắn còn được yêu em ở cuối cuộc đời thì mới là hạnh phúc trọn vẹn của anh, âu cũng là kết thúc đẹp vậy.

Mọi người có thể lên án anh thật nhiều, nhưng anh nghĩ miễn sao gia đình êm ấm và vợ con anh thấy hạnh phúc là được rồi. Anh đã đi được nửa cuộc đời và đã làm tốt vai trò của mình, tương lai anh sẽ làm tốt hơn nữa. Và với em, anh vẫn luôn giữ kín tình yêu cho em trong sâu thẳm lòng anh mà sẽ không ai biết được, chỉ dành cho riêng em thôi, người con gái anh nguyện yêu thương cả cuộc đời dù là một tình cảm phải luôn che giấu.

Tôi viết để trải lòng mình và mong người con gái tôi yêu đọc được tâm sự của tôi mà yên tâm với hạnh phúc mới của mình, vì cô ấy luôn sợ tôi suy sụp và không chăm sóc tốt gia đình của tôi. Em hãy yên tâm, anh sẽ sống tốt vì những người xung quanh anh, dù chắc chắn sẽ ôm nỗi buồn thầm lặng, bởi vì anh còn có mục đích sống của riêng mình, một phần trong đó có em. Tình yêu trong anh sẽ không mất đi mà anh chỉ chôn giấu nó cho đến khi nào xã hội cho phép thì nó sẽ sống dậy và yêu em hơn.

Thưa mọi người, tôi yêu một con người, một nhân cách cao quý chứ không phải tôi yêu một cô gái đẹp. Đến khi nào đó cô gái ấy chỉ là một bà lão thì tình yêu trong tôi vẫn còn nguyên vẹn, mọi người hãy tin tôi rằng trên đời này vẫn còn những tình yêu trong sáng và cao đẹp dù là rất hiếm hoi.

Tôi hy vọng người tôi yêu đọc được, hiểu và tin tưởng những gì tôi nói cũng là một hạnh phúc lớn lao với tôi rồi. Tôi không phải cần có người ấy trong vòng tay thì mới thấy hạnh phúc, chỉ cần biết ở đâu đó trên thế gian này, người con gái ấy cũng yêu mình trong sâu thẳm con tim họ đã là hạnh phúc mà không dễ gì có được.

Rất mong ban biên tập cho đăng bài này của tôi, đây chưa phải là tất cả những gì tôi muốn nói cùng cô ấy, nhưng với nhiều người, có thể khi suy ngẫm cũng sẽ thấy được điều gì hay mà làm cho cuộc sống của mình và những người thương yêu mình tốt đẹp hơn.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.