Chủ nhật, 29/8/2010 | 07:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 29/8/2010 | 07:00 GMT+7

Tình yêu và tình dục không thể tách rời nhau

Nhu cầu tình dục là tự nhiên, việc bạn trai đòi hỏi không có gì là quá đáng cả. Bạn giữ trinh tiết là rất tốt. Tuy nhiên khi nhu cầu không được đáp ứng trong một thời gian dài có thể sẽ gây nên ức chế, chán nản, mất lòng tin lẫn nhau. (Ton Van)
> Người yêu thay đổi vì không được thỏa mãn

From: Nguyễn tôn Văn
Sent: Wednesday, August 25, 2010 11:12 AM

Xin chào các bạn!

Tôi có đọc bài của các bạn về vấn đề này. Tôi xin có mấy ý kiến sau:

Các bạn nhìn nhận vấn đề này một theo một cách máy móc(8 năm yêu nhau mà chẳng làm gì). Bây giờ không phải trong thời chiến tranh xa cách nữa, không còn phải chờ đợi nữa nên điều đó là không phù hợp. Nhu cầu tình dục là tự nhiên, việc bạn trai đòi hỏi không có gì là quá đáng cả. Bạn giữ trinh tiết là rất tốt. Tuy nhiên khi nhu cầu không được đáp ứng trong một thời gian dài có thể sẽ gây nên ức chế, chán nản, mất lòng tin lẫn nhau. Có thể người yêu bạn nghĩ rằng bạn chưa thực sự tin tưởng họ nên dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực.

Tình dục không thể tách khỏi tình yêu được. Yêu nhau là sự hòa hợp về thể xác và tâm hồn. Chỉ hòa hợp không về tâm hồn thì tình yêu khó tồn tại được. Trong hôn nhân, nếu vợ chồng không hòa hợp về tình dục thì cũng dễ tan vỡ. Tình dục là phạm trù tự nhiên không nên dùng ý chí để chế ngự một cách quá đáng.

Nên nhìn nhận chữ "trinh" cho hợp lý. Tình yêu cần sự chân thành, lòng chung thủy chứ không phải là quá giữ mình. Quan hệ trước khi cưới không có gì là xấu, nếu hai bạn thực sự yêu nhau thì nó chỉ giúp các bạn yêu nhau hơn và nhanh chóng đi đến hôn nhân khi hai người thực sự hợp nhau.

Xin chúc các bạn hạnh phúc!

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ