Thứ năm, 26/7/2007 | 15:31 GMT+7
|
Thứ năm, 26/7/2007 | 15:31 GMT+7

Tình cảm giữa Hồng và anh ta không phải tình yêu

Đấy chỉ là sự ích kỷ và ham muốn chiếm đoạt bạn của cậu ta. Cậu ta không phải yêu bạn mà muốn sở hữu bạn, muốn bạn làm theo những gì cậu ta nghĩ. Nếu vội vàng kết hôn, tôi sợ rằng cuộc hôn nhân của bạn sẽ không có ánh sáng. (Le Anh Tuan)
>Bạn trai đe dọa giết tôi

From: Le Anh Tuan
Sent: Thursday, July 26, 2007 9:38 AM
Subject: Gui Hong

Chào Hồng,

Trước hết, tôi rất thông cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của bạn. Mặc dù tôi là một độc giả nam, nhưng tôi cũng không thể tưởng tượng được cách mà người yêu bạn đang đối xử với bạn. Có thể bây giờ, bạn đang yêu và là người trong cuộc nên bạn sẽ không có được những suy nghĩ và hành động sáng suốt nhất. Vì vậy, tôi mong những lời chia sẻ chân thành của tôi sẽ có thể định hướng cho bạn có suy nghĩ sáng suốt hơn.

Hồng à, cái mà bạn với bạn trai của bạn gọi là tình yêu đấy theo tôi đã làm méo mó đi nghĩa gốc của từ tình yêu. Yêu nghĩa là biết cho và không nghĩ đến nhận, biết chăm lo cho người khác, luôn luôn mong muốn cho người mình yêu được hạnh phúc. Còn với bạn trai của bạn thì sao? Lần trước bạn muốn chia tay thì cậu ta dọa bạn là sẽ tự tử. Lần này thì cậu ta còn cầm dao dọa giết bạn.

Đấy không phải là tình yêu Hồng ạ. Đấy chỉ là sự ích kỷ và ham muốn chiếm đoạt bạn của cậu ta. Cậu ta không phải yêu bạn mà là muốn sở hữu bạn, muốn bạn phải làm theo những gì cậu ta nghĩ. Nếu bạn vội vàng kết hôn, tôi sợ rằng cuộc hôn nhân của bạn sẽ không có ánh sáng. Sợ rằng sau này trong gia đình bạn, cậu ta sẽ là người ra lệnh và bạn phải phục tùng. Sợ rằng cuộc sống của bạn sẽ hết sức bất hạnh vì phải sống với một ông chồng vũ phu. Sợ rằng...

Để tiến tới hôn nhân, tôi nghĩ bạn cần phải suy nghĩ thật cẩn thận. Bạn hãy nghĩ lại xem những gì cậu ta làm cho bạn có phải là vì bạn hay chỉ vì tính ích kỷ của cậu ta? Cũng có một điều này tôi muốn nói với bạn nữa: Chỉ có những kẻ không bình thường mới không muốn sống trên cõi đời này, và chỉ có những kẻ nhẫn tâm, không biết tôn trọng người khác mới có ý đồ giết người để đạt được mong muốn của mình.

Chúc bạn có một cuộc sống vui vẻ với lựa chọn đúng đắn của mình.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.