Thứ hai, 31/7/2006 | 14:30 GMT+7
|
Thứ hai, 31/7/2006 | 14:30 GMT+7

Tiếc cho Linh vì đã mất đi người đàn ông hiếm có

Qua thư em kể chị thấy anh ấy là một người đáng để giữ, thời nay không có nhiều người như vậy đâu. Em cũng có thể thấy sự khác biệt giữa người đầu tiên của em và anh ấy. Chị nghĩ anh ấy vẫn còn yêu em, nếu em yêu thật sự thì chỉ có tiếng nói của con tim và lòng dũng cảm của em để anh ấy quay về với em mà thôi.

From: Trinh Dieu Phuong
To:
vne-tamsu
Sent: Sunday, July 30, 2006 9:09 PM
Subject: Thuy Linh

Em Thuỳ Linh,

Đọc tâm sự của em chị thấy tiếc cho em đã đánh mất người đàn ông hiếm có thời nay đấy em ạ. Trong tình yêu cần một chút chủ động và hy sinh em ạ. Ngày xưa, chị cũng đã bị người chồng chị bây giờ hút hồn ngay từ đầu và chị biết cách để anh ấy để ý đến mình. Nhưng rồi sự có mặt thường xuyên của anh ấy cũng đánh mất đi những rung động như ban đầu và nhiều khi chị nhầm hiểu giữa thói quen và tình yêu.

Cho đến khi anh ấy vào nam công tác chị mới hiểu được thực sự tình cảm của mình. Bản năng của phụ nữ chỉ cho chúng ta cách thế nào để anh ấy nói được lời yêu em ạ. Rồi thì chị theo anh vào Sài Gòn tìm việc trong sự ngỡ ngàng của bạn bè và gia đình, chỉ có một mình chị hiểu cái gì là giá trị nhất của cuộc đời. Tình yêu, cộng với một chút nghệ thuật, cộng với một chút hy sinh thì tình yêu sẽ đến đích em ạ, chứ không phải là cái thử thách mà em đưa ra đâu. Đến bây giờ chị vẫn thấy quyết định của mình rất đúng đắn để có được cái gọi là hạnh phúc.

Có thể em ít kinh nghiệm sống nhưng đàn ông họ không thể kiên trì theo đuổi em mãi được cho dù họ có yêu em bao nhiêu đi chăng nữa. Bề ngoài mạnh mẽ bao nhiêu thì nhiều khi trong tình cảm họ rất dễ mệt mỏi bấy nhiêu. Đừng để đến khi mọi thứ tuột khỏi tay mình rồi mới hiểu nó quý giá đến nhường nào.

Qua thư em kể chị thấy anh ấy là một người đáng để giữ, thời nay không có nhiều người như vậy đâu. Em cũng có thể thấy sự khác biệt giữa người đầu tiên của em và anh ấy. Chị nghĩ anh ấy vẫn còn yêu em, nếu em yêu thật sự thì chị nghĩ chỉ có tiếng nói của con tim và lòng dũng cảm của em để anh ấy quay về với em mà thôi. Người ta nói hạnh phúc chỉ dành cho những người dũng cảm và mạnh mẽ.

Người bạn tên Phương của em cũng có vấn đề nhưng chị không nghĩ nó ghê gớm như mọi người nói. Phụ nữ đồng cảnh rất dễ tâm sự và gần gũi với nhau, kết bạn với nhau. Tuy nhiên em cần phải quan sát, lắng nghe và đừng để mọi thứ quá muộn và quá gần gũi. Chị nghĩ bây giờ em đã hiểu cuộc đời em cần có ai, người nào sẽ đi cùng em và bên cạnh em trên con đường đời.

Cuộc sống bản thân nó đừng kỳ vọng mọi thứ quá hoàn hảo và có sẵn. Chúc em may mắn.

Diệu Phương

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.