Thứ ba, 18/7/2017 | 15:19 GMT+7
|
Thứ ba, 18/7/2017 | 15:19 GMT+7

Thưởng tiền bằng cách nào để không làm hư con

Tôi muốn "tạo công ăn việc làm" chính đáng cho bé để thưởng tiền rồi bé tự tiết kiệm nhưng không nghĩ ra cách nào. 

Nhà tôi có bé trai 11 tuổi, bé ngoan và tự giác làm việc nhà, tự học hành và nhiều khi còn tự nấu ăn (những món đơn giản). Hôm bữa, tôi có đọc được danh sách những món đồ bé muốn có, hầu hết toàn những đồ lặt vặt và hợp lý, không đáng bao nhiêu tiền, món đồ giá trị nhất là bộ đồ chơi một triệu thôi. Trước giờ tôi vẫn mua những món bé cần, nhưng từ bây giờ bé muốn tự tiết kiệm tiền để mua.

Tôi muốn "tạo công ăn việc làm" chính đáng cho bé để thưởng tiền rồi bé tự tiết kiệm nhưng không nghĩ ra cách nào cả. Tôi không muốn trả tiền khi bé làm việc nhà, vì việc này lâu nay bé vẫn tự làm, sợ sau này bé ỷ lại, không làm nữa nếu không thưởng tiền. Các việc khác bé vẫn tự giác làm tốt, nếu bây giờ tự nhiên thưởng tiền có sợ bé hư và bắt đầu có thói quen vòi vĩnh không? Tôi nên làm như thế nào để đưa tiền mà không làm hư con? Mong các bạn tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn.

Huyền

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.