Thứ ba, 3/3/2009 | 10:30 GMT+7
|
Thứ ba, 3/3/2009 | 10:30 GMT+7

Thức tỉnh đi những kẻ thứ ba

Chồng ngoại tình, vợ là người bị phụ tình, kẻ thứ ba là thứ gian tình, còn những đứa con thì thật tội tình. Tòa án ở đâu bênh vực cho những oan trái này, nhân quả đó bạn ơi. (Thanh)
> Chồng ngoại tình, người vợ phải xem lại mình trước/ Đa phần người ngoại tình có lối sống ích kỷ

From: Thanh
Sent: Friday, February 27, 2009 5:14 PM
Subject: phản hồi bài "Chồng ngoại tình, vợ phải xem lại mình trước"

Chào bạn đọc của báo VnExpress.net,

Tôi cũng đồng ý với bài của chị Vo Ngoc Bich. Tôi xin phép bàn thêm về bệnh ngoại tình và người thứ ba sau khi đọc bài "tiên trách kỷ, hậu trách nhân".

Hôn nhân tan vỡ, dĩ nhiên là do đôi bên, "tại anh tại ả, tại cả đôi đường". Tôi cũng đồng ý với bạn là chồng ngoại tình có ít nhiều là lỗi của vợ hoặc vô tình mà có lỗi. Thực tế có ai hoàn hảo đâu, ngay cả mình cũng có lúc có lỗi với chính mình nữa là. Nhưng đã là vợ chồng thì phải gắn bó, phải có trách nhiệm xây dựng gia đình chung và ý thức đâu là tổ của mình chứ. Hay cứ nghĩ "đàn bà xây tổ ấm" còn "đàn ông xây nhà" thì muốn xây một nhà, hai nhà, ba nhà hay cơi nới thì được phép à.

Bạn đã bất hạnh trong hôn nhân trước, nay đã biết sai lầm khi đang yêu người có gia đình, vậy biết sai sao không sửa, mà còn tiếp tay với thứ đàn ông "bầy nhầy" (người đang có vợ, chưa dứt khoát). Với giọng bào chữa của số người gọi là "trí thức", có bằng cấp, tôi càng nực cười khi họ cứ thản nhiên nói yêu là tự do của họ, hoặc "anh cứ về với vợ con anh làm đúng trách nhiệm làm chồng, làm cha", còn "em chỉ làm bạn gái" trong... Hotel của anh thôi, nghe hay chưa?

Thức tỉnh đi bạn, kẻ thứ ba, mình đẹp, mình xinh, mình dễ thương, mà sao không đường đường chính chính mà yêu, lại đi "ăn trộm" hạnh phúc của người ta. Hay giống như tư tưởng "trả thù đời" của số làm gái bị nhiễm AIDS, cứ thế mà cho người khác cũng bệnh như mình thì hỡi ơi. Kẻ thứ ba chính là "xúc tác" cho sự đổ vỡ gia đình. Nghĩ sao khi bạn ngồi chờ cho người ta chia tay vậy?

Mình đã là mẹ rồi thì càng phải biết suy nghĩ chứ. Sao lại tiếp tục làm đổ vỡ một gia đình khác, làm cho những đứa trẻ đang hồn nhiên biết hận cha hận mẹ, hận đời...

Bạn ạ, nhìn người ta vui thì mình cũng vui, chớ nhìn người ta khóc mà mình cười được sao. Vui sướng trên đau khổ của người khác thì bị bệnh mất rồi, không có hậu đâu.

Còn những ông bố "đạo mạo" kia ơi, sao mà lừa giỏi thế. Các anh nên nhớ mình là trụ cột của gia đình đấy, mang mà chống nơi khác thì làm sao mà nhà mình không sụp. Có chuyện gì sao không nói, không bàn với vợ mà đi tâm sự với người khác. Rõ là không trung thành rồi, rõ có thấy mình dại chưa.

Vợ chồng khó nói thì cứ viết thư như hồi mới yêu ấy. Vừa lãng mạn, vừa hồi tưởng, vừa trí thức... lại hiểu nhau, bảo nhau. Các anh thử đối xử với vợ như người tình xem, cả hai cũng đi hotel, đi biển, cũng tặng quà, nhắn tin, cũng trân trọng, cũng màu mè cho nhau ánh mắt nụ cười thân thương thì tôi tin các bà vợ cũng "đáp" lại gấp hai ba lần các anh trao.

Còn con cái ư, các anh nghĩ sao? Ráng mà "đóng kịch" cho nó trưởng thành à. Nghĩ gì khi nó phát hiện ra. Bấy lâu nó sống trong ảo, nó cũng là điểm ảo mà thôi. Các anh đã thất bại hoàn toàn khi mình đang tự "lừa" mình, tự "đánh mất" mình mà không hay. Các anh tự cho mình là người thành đạt, giỏi giang ư? Tài đức ư? Sao lại lừa con dối vợ trình độ vậy? Thế thì đức ở đâu? Người có tài mà đức đã mất thì đáng sợ như thế nào.

Thôi thì tỉnh ngộ đi, đừng sống trong "tiểu thuyết" nữa. Vợ chồng đừng đánh mất lòng tin yêu của nhau mà hãy sống vì nhau một đời.

Hãy thương mình và thương nhiều giọt máu của mình khi vợ chồng không còn sống chung. Nếu như không hợp, không còn yêu thương nhau nữa thì tốt nhất là chia tay rõ ràng, giải thích cho con trẻ biết, bù lại lòng thương yêu lo lắng cho chúng hơn. Để chúng biết cha mẹ bỏ nhau chứ không bỏ chúng. Cái chúng cần là tình cảm con người chớ đừng tưởng tiền bạc vật chất đủ đầy là được.

Chồng ngoại tình, vợ là người bị phụ tình, kẻ thứ ba là thứ gian tình, còn những đứa con thì thật tội tình. Tòa án ở đâu bênh vực cho những oan trái này, nhân quả đó bạn ơi.

Hôm nay tôi viết lên tâm sự này phần nào cũng cầu mong cho mọi người sống có "đạo" hơn, ai đang vợ đang chồng nghĩ "cho nhau" hơn, đừng lạc bước nữa. Đừng để trẻ thơ bơ vơ giữa trần gian đầy tội tình. Đâu đây tin tức "đứa bé bắn bạn gái của ba" nghe mà đau lòng. Hỡi những người cha, người mẹ, người thứ ba nữa, hãy nghĩ những việc mình làm đi, làm một con người chân chính để mình, để người, để đời đừng khổ bạn nhé.

Thanh  

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.