Thứ ba, 4/3/2008 | 07:15 GMT+7
|
Thứ ba, 4/3/2008 | 07:15 GMT+7

Thừa nhận mại dâm không phải là thừa nhận ngoại tình

Việc những nước phát triển chấp nhận chuyện mại dâm không phải họ đồng tình với việc ngoại tình hay tình dục của hôn nhân. Cũng không hẳn là họ quá thoáng, mà lý do là họ muốn bảo vệ những sex workers, những người hành nghề mại dâm. (Huong)
>Đa số đàn ông có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân/Hôn phu phản bội tôi

From: Huong
Sent: Monday, February 25, 2008 4:18 AM
Subject: Gui toa soan: Phản hồi bàn viết "đa số đàn ông đều có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân" của bạn Luong Trung Ngoc

Khi đọc bài viết dài dòng của bạn để đến dòng cuối cùng, bạn nói "hy vọng và chúc cái chị có hạnh phúc trong cuộc sống", tôi không khỏi buồn cười, sau tất cả những cái mà bạn "thuyết phục" mọi người nhìn nhận ý kiến của bạn.

Tất cả mọi người trên mục tâm sự đều có những nhận xét riêng của mình, tuy nhiên, tôi thấy bạn Ngọc có những phản biện rất sai.
Thứ nhất, việc những nước phát triển chấp nhận chuyện mại dâm không phải họ đồng tình với việc ngoại tình hay tình dục của hôn nhân. Cũng không hẳn là họ quá thoáng, mà lý do là họ muốn bảo vệ những sex workers, những người hành nghề mại dâm.

Đó là những người đó được đi khám bệnh định kỳ, có giấy tờ cho họ làm việc đàng hoàng, không bị chủ hay ma cô dẫn dắt đánh đập và đàn ép. Đó là những động cơ nhằm thúc đẩy Human rights, tính nhân đạo của con người. Tôi không giải thích dài dòng thêm nữa đâu nhé.

Thứ hai, trong nền văn hoá văn minh nào, khi đã ở trong mối quan hệ thì người ta luôn phải yêu thương và xem trọng đối phương. Có thể bạn đã có rất nhiều bạn trai/gái, hoặc đã cưới chồng/vợ, nhưng khi đến với người bạn đời mới nhất, bạn phải chung thuỷ. Đó là nền tảng của đạo đức.

Hillary Clinton là một phụ nữ giỏi nhưng bất hạnh trong chuyện tình cảm, bà ấy đã bỏ qua cho Bill Clinton vì bà muốn bảo vệ sự nghiệp chính trị cũng như gia đình của mình. Dĩ nhiên Bill Clinton đã bị lên án vì cuộc sống cá nhân của ông ấy, còn tài năng của ông ấy trong công việc lại là một vấn đề rất khác.

Và cuối cùng, bạn à, nếu bạn là con trai thì tôi cũng muốn "chuẩn bị tâm lý cho bạn". Sau tất cả những bài học về đạo đức mà bạn phổ biến cho mọi người, nào là tình dục chỉ là giải quyết nhu cầu tâm lý, nào là văn hoá VN quá khắt khe... thì tôi cũng chỉ nói rằng, ở khá nhiều nước phát triển, người ta có những câu lạc bộ thoát y dành cho quý bà, cũng có những sex workers phục vụ quý bà. Bạn nên đặt trường hợp phụ nữ cũng đi mua vui giống đàn ông rồi nói nhé. Vì một vế thì không đúng lắm đâu.

Tôi cũng hy vọng chị Thi vững vàng trong cuộc sống, tất cả đều quan trọng nhất là mình thôi, đừng để những người như hôn phu của chị làm chị khổ đâu nhé!

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.