Thứ tư, 15/10/2008 | 15:30 GMT+7
|
Thứ tư, 15/10/2008 | 15:30 GMT+7

Thông cảm thì ít, trách chị Lê thì nhiều

Sao chị dễ ngộ nhận là tình yêu trong khi đó hiện tại chị có gia đình đầy đủ, người chồng biết làm ăn, hai đứa con nữa. Chẳng lẽ bao nhiêu đó chưa đủ để chị hài lòng với hạnh phúc đó à. (Truong Nam)
> Ngoại tình tư tưởng, tôi đã phải trả giá

From: truongnam
Sent: Saturday, October 11, 2008 10:40 AM
Subject: Gui chi Le

Em đọc dòng tâm sự của chị thông cảm thì ít mà trách chị thì nhiều. Thông cảm vì phụ nữ thường dễ yếu mềm, thấy người khác quan tâm đến mình hơn người chồng hoặc người yêu. Còn trách sao chị dễ ngộ nhận là tình yêu trong khi đó hiện tại chị có gia đình đầy đủ, người chồng biết làm ăn, hai đứa con nữa. Chẳng lẽ bao nhiêu đó chưa đủ để chị hài lòng với hạnh phúc đó à.

Như em đây cũng có người bạn gái đang tình trạng giống như chị. Chúng em quen nhau gần 4 năm rồi, cũng đã đi quá giới hạn, nhưng đùng cái cô ta nói chia tay vì yêu một người mà theo như lời cô ta nói "em đã ngoại tình tư tưởng, em đã thay đổi rồi, em quen với người đó trong vòng một tuần nay, và em cảm giác là em yêu người đó rất nhiều".

Em nghe nguyên nhân đấy em ngạc nhiên và không tin được có điều đó xảy ra. Vì cô ta rất yêu em, lo cho em rất nhiều từ chuyện học hành. Cô ta còn bỏ tiền cho em học nữa mà, khi em còn mấy kỳ thi nữa là có thể đi làm rồi tính đến chuyện tương lai.

Em chưa là chồng cô ấy nên không có quyền nói những câu như chồng chị được, thật sự em nghĩ phụ nữ các chị phải muốn thế nào mới thỏa mãn đây. Chị nghĩ đi, chị có chồng và 2 con rồi, còn anh ta là trai tân sao chị không suy xét rằng nhất thời tình cảm không kìm nén của người ta không cưỡng lại được nên mới yêu chị thôi, chứ thời gian sau họ sẽ chán chị liền. Vì người ta là trai tân, sao cưới người như chị từng có gia đình và hai con. Người ta còn suy nghĩ rằng chị có chồng, có con và có vật chất đầy đủ mà dễ dàng bỏ như thế thì sau này cũng sẽ dễ dàng bỏ anh ta thôi.

Em cũng phân tích cho bạn gái em như vậy rồi cô ta tự quyết định. Vì cô ta vốn dĩ suy nghĩ không chín chắn, cũng có giây phút bồng bột như chị, nên chưa chính mắt thấy thì sẽ không thấy mình sai đâu. Đây là khuyết điểm của phụ nữ. Nếu em là chồng cô ta em cũng nói như chồng chị.

Em may mắn hơn chồng chị là em chưa cưới cô ta, chứ không em không biết mình sẽ làm sao trong hoàn cảnh như vậy. Riêng em, em đã phân tích cho cô ta rồi, nếu cô ta vẫn như vậy và có đổ vỡ người sau mà quay về với em chưa chắc em chấp nhận, dù yêu nhiều lắm. Vì từ đầu em đã nói rồi, còn có lòng tự trọng chứ chị.

Còn chị giờ mà anh ấy có tha thứ cho chị đi nữa em chắc rằng chị không còn được tình yêu như thuở ban đầu đâu. Sẵn đây em muốn nhắn gửi cho những người phụ nữ rằng hãy hài lòng và chấp nhận đã có, đừng để xảy ra chuyện không như ý muốn thì có hối hận là quá muộn màng. Làm gì cũng nên suy xét, sống ở đời cần có cái tình cái nghĩa nữa, ở đời có luật nhân quả mà.

Thân ái,

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.