Thứ sáu, 18/5/2012 | 16:17 GMT+7
|
Thứ sáu, 18/5/2012 | 16:17 GMT+7

Thầy phán không hợp tuổi, chúng mình vẫn quyết cưới

Bố mẹ hai đứa cũng đi xem tuổi, đúng như bạn nói hai tuổi này hoàn toàn không hợp, ráp vào là khổ cả hai. Bố mẹ hai bên cũng khuyên răn đủ thứ nhưng quyền chọn lựa là các con, xấu tốt các con phải chịu, sau này không trách bố mẹ. (Lân)
> Bị hủy hôn vì thầy bói phán không hợp tuổi

Từ: Lân
Đã gửi: 18 Tháng Năm 2012 1:47 CH


Gửi bạn!

Mình đọc tâm sự của bạn phần đầu là biết hai người tuổi gì rồi. Nhưng bạn cứ an tâm đi, tình hình của bạn y hệt mình bây giờ, mình và bạn gái cũng cùng tuổi như cặp của bạn, hai bên cũng đang tiến tới hôn nhân đây. Bố mẹ hai đứa cũng đi xem tuổi, đúng như bạn nói hai tuổi này hoàn toàn không hợp, ráp vào là khổ cả hai. Bố mẹ hai bên cũng khuyên răn đủ thứ nhưng quyền chọn lựa là các con, xấu tốt các con phải chịu, sau này không trách bố mẹ.

Bạn gái mình cũng đi xem, chỗ nào nghe nói “có thầy” là xem tất cho thỏa mãn vì bạn gái mình là con một mà. Nói chung các thầy đều phán giống nhau, nhưng nếu hai đứa thương nhau quá đến với nhau thì khi cưới không nên làm lễ gia tiên (đốt nhang đèn trước ông bà tổ tiên), nhà trai không rước dâu về. Nhà trai bưng mâm quả sang nhà gái, thủ tục xong ra nhà hàng luôn.

Các bạn đồng nghiệp của mình cùng tuổi và cùng lấy vợ tuổi như bạn bây giờ vẫn bình thường, sinh con vẫn tốt. Quan trọng là hai bạn yêu nhau thì đến với nhau, "thầy" cũng chỉ là sự tham khảo thêm cho biết. Ông bà nói "đức năng thắng số" mà, hai bạn yên tâm mà đến với nhau. Vài lời tâm sự với bạn.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ