Chủ nhật, 20/5/2012 | 11:08 GMT+7
|
Chủ nhật, 20/5/2012 | 11:08 GMT+7

Thầy bói chỉ mang đến sự an tâm giả tạo

Những ông thầy bói thường nói học từ sư nọ sư kia, chùa này chùa khác, nhưng mọi người đâu có biết rằng chính đức phật Thích Ca đã bảo các đệ tử của mình không làm nghề coi bói toán. Phật chỉ dậy tu thiện tích đức, làm lành tránh giữ, có như vậy thì sẽ được hạnh phúc và an lạc. (Trình)
> Bị hủy hôn vì thầy bói phán không hợp tuổi

Từ: Trình
Đã gửi: 18 Tháng Năm 2012 3:43 CH

Bạn Loan thân mến!

Đọc xong câu chuyên của bạn tôi cứ ngập ngừng không biết mình có nên viết những ý kiến chia sẻ cùng bạn hay không. Tôi ít hơn bạn một tuổi, nhưng xin phép được gọi là bạn, tôi đã có vợ và một con.

Tôi thấy chuyện của bạn là câu chuyện mà rất nhiều người hiện nay gặp phải. Chỉ vì sự thiếu hiểu biết và sự cố chấp, bảo thủ của những người trong gia đình mà lại giao số phận và hạnh phúc của các con mình cho những tay thầy bói. Vì thiếu hiểu biết nên họ mới sinh ra lo sợ, và họ lấy sự an tâm giả tạo ấy từ những người bói toán, mà họ đâu biết rằng mấy ông thầy ấy chẳng có mấy người nghiên cứu đến đầu đến đũa, thực sự đáng xem. Có khi chỉ là truyền miệng của một số người là thầy này hay thầy kia giỏi mà chằng xem xét xem gốc gác ông thầy thế nào, thế là vội tin.

Tôi rất mừng là bạn theo đạo Phật. Tôi chưa là Phật tử nhưng tôi tin Phật và tôi luôn làm theo Phật dạy. Vì thế tôi cảm thấy cuộc sống thật tươi đẹp và nó hoàn toàn phụ thuộc vào chính hành động của con người mình chứ không phụ thuộc vào một cung mệnh hay một ông sao nào hết.

Những ông thầy bói thường nói học từ sư nọ sư kia, chùa này chùa khác, nhưng mọi người đâu có biết rằng chính đức phật Thích Ca đã bảo các đệ tử của mình không làm nghề coi bói toán. Phật chỉ dậy tu thiện tích đức, làm lành tránh giữ, có như vậy thì sẽ được hạnh phúc và an lạc. Nếu bạn đã tin theo nhân quả và sống theo nhân quả thì bạn hãy cứ yên tâm rằng mình sẽ được hạnh phúc.

Tôi kể cho bạn nghe câu chuyện của vợ chồng tôi khi đi xem ngày cưới hỏi nhé. Nhà vợ tôi nhường chuyện xem xét cho nhà trai, mẹ tôi đi xem và bảo thầy nói tháng đó chỉ có hai ngày đẹp nhưng lại rơi vào thứ 2 và thứ 3. Sau khi bàn bạc với vợ và mẹ, tôi đã quyết định chuyển ngày cưới vào thứ 7 và chủ nhật cho dù hai ngày đó không tốt như thầy bói nói.

Và thật may mắn cho chúng tôi, hai ngày cuối tuần thời tiết thật đẹp, trời nắng nhẹ, mát mẻ, bạn bè được nghỉ có dịp về dự đông đủ và vui trọn vẹn cả hai ngày. Ngay ngày hôm sau là thứ 2 thì trời trở gió rét, mưa phùn và rét như cắt, lúc đó chúng tôi đang đi tuần trăng mật tại Đà Nẵng, rét cũng chẳng tới nơi. Hãy tin vào bản thân mình bạn à, đừng tin mấy ông thầy bói.

Hướng giải quyết cho chuyện của bạn không khó lắm, bạn cứ bình tĩnh, không cần nóng vội và phản ứng thái quá. Nếu đã có duyên chắc chắn sẽ thuộc về nhau thôi, vợ chồng cũng do nhân duyên mà, có thử thách mới bền. Bạn hãy chia sẻ với người yêu bạn về những gì Phật dạy để anh ấy tin vào mình và không bị ảnh hưởng bởi những lời của mấy ông thầy bói.

Đa số mọi người cứ thích lên chùa xem bói, cúng sao, nhưng lại chẳng hiểu đúng về Phật tí nào hết. Phật không làm những điều đó. Bạn có thể tìm đến một vị sư uy tín và nhờ thầy khuyên nhủ và tư vấn cho bạn trai bạn và gia đình bạn ấy thì tôi tin là mọi việc sẽ được giải quyết. Chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc của mình.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.