Chủ nhật, 31/8/2008 | 11:56 GMT+7
|
Chủ nhật, 31/8/2008 | 11:56 GMT+7

Thật tội nghiệp cho bạn trai Ngân

Anh ta vẫn đang chờ đợi và ngóng trông ngày cưới từng ngày từng giờ. Trong khi đó Ngân lại có thể mong là đám cưới với anh để hằng ngày được gặp bố anh ta. (Hoang Ngoc Vu)
> Phải lòng bố chồng tương lai

From: Hoang Ngoc Vu
Sent: Thursday, August 28, 2008 8:45 PM
Subject: Ngân dung quá tham lam ! Hãy quay lai!

Tôi đọc vừa đọc xong dòng tâm sự của Ngân trên VnExpress.net này, tôi thật sự bất buồn cười và nó khiến tôi không thể không gửi những dòng hồi âm này đến Ngân!
Tôi cũng đọc được thấy không ít những anh chị khác đã góp ý rồi thì tôi cũng chỉ xin góp ý thêm một tý thôi!

Về trình độ văn hóa có lẽ tôi cũng chỉ bằng với Ngân mà thôi, nhưng lại thua rất xa vị giáo sư đáng kính trong câu chuyện của Ngân. Ngân bảo là ông ta tốt từ phẩm chất đến ngoại hình, một người hoàn hảo và toàn diện à? Xin lỗi Ngân, tôi không biết ngoại hình vị giáo sư ấy có hoàn hảo đến mức nào nhưng tôi coi thường đạo đức của ông ấy.

Là một vị giáo sư, ngày ngày đứng trên bục giảng mà lại có thể làm một việc phản lại đạo đức và luân lý như vậy sao? Ông ta thỏa mãn cho Ngân cái cảm giác dục vọng nhất thời đó là "tình cảm một đêm của Ngân", nhưng ông lại tát vào mặt vợ ông và thẳng tay đánh thẳng vào mặt con trai ông không một chút thương xót! Thật đáng buồn!

Còn về phần Ngân, trước hết tôi thật sự rất buồn và tội nghiệp cho... bố mẹ Ngân. Họ sẽ như thế nào khi biết được đứa con gái thân yêu của họ sau chừng ấy năm trời chăm sóc cho đi ăn học lại có thể làm một chuyện phi luân lý, phản đạo đức như thế! Mà lại còn không biết cách giải quyết nó thế nào!

Ngân là một người con gái tham lam một cách quá đáng! Ngân tự biết được ưu điểm bản thân mình là ngoại hình khá xinh xắn và tài ăn nói khiến nhiều chàng mê mệt. Điều đó chứng tỏ một điều là Ngân tự biết khá rõ về bản thân mình rồi. Và khi Ngân ghi dòng tâm sự trên thì tôi lại chỉ đọc thấy là Ngân yêu (tôi nghĩ đơn giản chỉ là thích) bạn trai Ngân vì anh ta có một gia thế cao sang, đẹp trai, nhà giàu và có tiền đồ mà thôi! Chứ ngoài ra thì Ngân không thực sự yêu anh ta.

Bằng chứng là khi Ngân thấy được một người đàn ông hơn bạn trai Ngân về địa vị và danh vọng thì Ngân thay đổi 100%. Nhưng mà điều đáng nói ở đây là người đàn ông khác của Ngân không phải là ai khác mà lại là bố của bạn trai Ngân. Ngân không biết cách giải quyết vấn đề này thật sự hay Ngân muốn tìm một lời an ủi trên đây để một phần nào đó tự an ủi mình khi lương tâm Ngân lên tiếng?

Ngân bảo là yêu bố chồng tương lai tha thiết đến không kiềm chế được, đến nỗi mà giữa đêm tìm đến tận nhà người ta dù biết là vợ con người ta không có nhà. Thật, đọc đến đây là tôi (xin lỗi được phép nói thẳng) bắt đầu có cảm giác là coi thường Ngân rồi! Trước ngày đó Ngân còn vui vẻ hứa hẹn bàn chuyện đám cưới với con trai người ta, hôm sau lại tìm cách lên giường với bố của người ta.

Theo tôi thấy đây không phải là trò đùa của số phận gì cả. Đơn giản chỉ là một cách gài bẫy bố trí một hoàn cảnh thuận lợi thì chí ít khả năng thành công của nó cũng không phải là thấp. Và tôi vẫn thực sự thắc mắc, một bên "vị giáo sư đáng kính", một bên là sinh viên sắp ra trường tại sao có thể hành động một điều phản đạo đức như thế?

Thật tội nghiệp và đáng thương anh chàng bạn trai Ngân, vẫn đang chờ đợi và ngóng trông ngày cưới từng ngày từng giờ. Trong khi đó Ngân lại có thể mong là đám cưới với anh để hằng ngày được gặp bố anh ta.

Một lần nữa tôi xin lỗi nếu có xúc phạm Ngân. Hãy tỉnh táo lại, hãy từ bỏ và tha cho gia đình người ta đi Ngân. Tuy "vị giáo sư" đáng kính ấy đáng trách thật, nhưng vợ và con ông ta vô tội! Có chăng thì là con ông ta yêu lầm một người và vợ ông ta tin lầm một người trong suốt 2 năm trời mà thôi!

Ngân đã phá hủy và bôi nhọ lên danh dự của gia đình một người rất là yêu thương Ngân. Nếu Ngân còn có một chút gì đó gọi là lương tâm, hãy bỏ ý định đám cưới đó đi, hãy chia tay anh ta, cho anh ta một lối thoát. Cũng coi như là một điều gì đó rất ít có thể cứu vãn được mà thôi, chứ để khi mà đám cưới rồi thì thật không còn cách nào cứu được!

 

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.