Thứ sáu, 6/1/2012 | 16:45 GMT+7
|
Thứ sáu, 6/1/2012 | 16:45 GMT+7

Thật hồ đồ nếu đổ hết lỗi cho người thứ ba

Hơn ai hết chồng của các chị cũng phải biết rằng các ông ấy đang có gia đình, có vợ, có con đó thôi. Họ là những người sống với các chị, cảm nhận được ân tình, sự hy sinh của các chị qua bao nhiêu ngày tháng mà vẫn ngoại tình thì lại càng đáng trách hơn người thứ ba chứ nhỉ? (My)
> Cặp bồ vì lý do gì đều sai về cả pháp lý lẫn đạo đức

Từ: Ai My
Đã gửi: 06 Tháng Giêng 2012 8:02 SA

Chào chị Trang Nguyen, tác giả bài "Cặp bồ vì lý do gì đều sai về pháp lý lẫn đạo đức"!

Đọc bài viết của chị và các chị vợ trên mục Tâm sự này tôi thấy có một điều hết sức kỳ lạ. Các chị lớn tiếng nói rằng người thứ ba kém đạo đức, thấp hèn, nhưng theo tôi nghĩ các chị nên nói những lời đó với các đức ông chồng của các chị thì tốt hơn.

Người hiểu biết muốn giáo huấn thì trước nhất nên giáo huấn chồng con rồi mới xem ra người khác. Các chị cứ nói rằng tình yêu phải đặt đúng chỗ, biết người ta có gia đỉnh rồi lại xen vào là không đúng... Thế nhưng thưa các chị, trách nhiệm chồng của các chị ở đâu, sao không nghe các chị nói đến?

Hơn ai hết chồng của các chị cũng phải biết rằng các ông ấy đang có gia đình, có vợ, có con đó thôi. Họ là những người sống với các chị, cảm nhận được ân tình, sự hy sinh của các chị qua bao nhiêu ngày tháng mà vẫn ngoại tình thì lại càng đáng trách hơn người thứ ba chứ nhỉ?

Có chị còn đem những lời lẽ không hay của chồng khi hạ thấp nhân tình để đi hỏi người thứ ba rằng "Vị trí của em ở đâu vậy?" Tôi cũng xin hỏi chị rằng khi chồng chị nói xấu vợ, chê gia đình để lấy tình cảm của tình nhân thì vị trí của chị ở đâu? Một khi chồng ra ngoài có nhân tình thì vị trí, danh dự, lòng tự trọng của người vợ cũng đã bị tổn thương rồi.

Xin các chị đừng vội tự hào khi nghe những lời lẽ của các ông chồng nói xấu nhân tình để van xin sự tha thứ của các chị. Họ nói để tạo cho mình một lối thoát và muốn phủi tay sau những ngày rong chơi.

Các chị cũng đừng vội cho mình là chiến thắng khi chồng quay về, rũ bỏ người thứ ba. Như vậy không chứng minh rằng các chị xinh hơn, đẹp hơn, hay tốt hơn người thứ ba. Nó chỉ chứng minh rằng các chị có những điều mà nhân tình không đem lại được. Đó có thể là danh dự, gia đình, một bữa cơm ngon hay những đứa con ngoan ngoãn.

Có chị nói rằng đàn ông khi chọn vợ họ sẽ chọn những yếu tố khác. Tôi đồng ý với quan điểm đó và đó là những gì các ông chồng muốn có nhưng vẫn thèm thuồng của lạ. Tôi nhận thấy một điều rằng các chị vợ trên đây dù có chỉ trích người thứ ba như thế nào đi nữa thì cũng vẫn muốn giữ lại ông chồng cho mình, cho con.

Các chị không thấy đổ hết lỗi lên người thứ ba là rất hồ đồ và ích kỷ hay sao? Ở đây tôi không nói đến những người con gái cố tình lăn vào quyến rũ ông chồng của các chị. Những trường hợp đó, nếu chồng các chị có sa ngã thì cũng có lỗi và "thiếu đạo đức" rồi, nhưng phần lỗi của họ trong trường hợp đó có lẽ sẽ ít hơn.

Tôi nói thêm rằng tôi không phải người thứ ba. Tôi càng không ủng hộ bất cứ cô gái nào làm người thứ ba để rước đau khổ, hy sinh cho những người đàn ông không xứng đáng. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ rằng chúng ta đều là phụ nữ, đều nhẹ lòng, cả tin. Các chị vợ và người thứ ba điều có những người phụ nữ thành công, thông minh, xinh đẹp.

Khi chuyện ngoại tình xảy ra, người thứ ba đáng trách, nhưng người chồng lại càng đáng trách hơn. Nhất là khi họ lừa gạt nhân tình rằng họ không hạnh phúc, không hài lòng với vợ mình trong khi về với vợ thì lại đóng một màn kịch khác. Dù có ghét, có giận người thứ ba nhưng cũng xin nghĩ lại rằng chính các chị cũng đang rất mực tin lời lẽ của những ông chồng mình đó thôi. Mong các chị có cái nhìn thông suốt và không chĩa mũi dùi vào một phía nữa.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.