Thứ bảy, 1/12/2012 | 09:39 GMT+7
|
Thứ bảy, 1/12/2012 | 09:39 GMT+7

Thành vợ thành chồng là do duyên số

Con người sống cần chân thành nhiều hơn, đừng vì lợi ích cá nhân của mình mà làm cho nhiều người khác phải khổ đau. Danh vọng, tiền tài là cát bụi, tình cảm mới là điều thiêng liêng, không bao giờ mất đi và đáng trân trọng.
> Gửi em, tình yêu không trọn vẹn của anh - VnExpress

Chào bạn Thái Dương, tôi là tác giả của bài viết: ''Gửi em, tình yêu không trọn vẹn của anh''

Đọc câu chuyện của anh thực lòng tôi cảm thấy xót xa cả cõi lòng. Là người với người, xin hãy đối xử với nhau bằng một chữ tình anh ạ. Anh quả là một người đàn ông cao thượng, một người chồng, người cha đáng tôn trọng và trân trọng.

Thật không may giông bão ập về làm cho mái ấm gia đình anh không còn được nguyên sơ như thuở ban đầu. Trước tiên xin được gửi lời chia sẻ với những gì không may mắn đã đến với gia đình anh. Cầu chúc cho gia đình anh chị sau những giông bão của cuộc đời sẽ lại ngày một yêu thương, trân trọng nhau hơn.

Khi sinh ra, mỗi người đã mang trong mình một số phận và một sứ mệnh, cuộc đời có người này người kia. Con người sống cần chân thành nhiều hơn, đừng vì lợi ích cá nhân của mình mà làm cho nhiều người khác phải khổ đau. Danh vọng, tiền tài là cát bụi, tình cảm mới là điều thiêng liêng, không bao giờ mất đi và đáng trân trọng.

Thành vợ thành chồng là cái duyên cái số. Nếu yêu nhau mà không có duyên số chắc hẳn cũng không thể đến được với nhau. Anh chị là vợ chồng, bởi vậy hãy biết trân trọng nhau và trân trọng tất cả, đừng vì ích kỷ cá nhân mà làm cho vợ hoặc chồng phải buồn đau.

Tôi không biết nói gì lúc này, thay cho lời kết, xin được mượn bài thơ của Thuận Hữu gửi tặng anh và tất cả các bạn trẻ đang có, đã có và sẽ có gia đình. Hy vọng người với người sống để yêu thương và đừng thù hận. Bài thơ: Những phút xao lòng - Thuận Hữu

Vẫn biết vợ mình xưa cũng có một người yêu
(Người ấy gọi vợ mình là người yêu cũ)
Cũng như mình thôi, mình ngày xưa cũng thế
Yêu một cô, giờ cô ấy đã có chồng.

Có thể vợ mình vì những phút mềm lòng
Nên giấu kín những suy tư, không kể về giấc mộng
Người yêu cũ vợ mình có những điều mà mình không có được
Cô ấy không nói ra vì sợ mình buồn.

Mình cũng có những phút giây cảm thấy xao lòng
Khi gặp lại người yêu xưa với những điều vợ mình không có được
Nghĩ về cái đã qua nhiều khi như nuối tiếc
Mình cũng chẳng nói ra vì sợ vợ buồn.

Sau những lần suy nghĩ đâu đâu, mình thương vợ mình hơn
Và cảm thấy mình như người có lỗi
Chắc vợ mình hiểu điều mình không nói
Cô ấy càng thương yêu và chăm chút mình hơn.

Mà có trách chi những phút xao lòng
Ai cũng có một thời để yêu và một thời để nhớ
Ai cũng có những phút giây ngoài chồng ngoài vợ
Đừng có trách chi những phút xao lòng.

Trân trọng.

Nam

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.