Thứ tư, 26/12/2007 | 16:47 GMT+7
|
Thứ tư, 26/12/2007 | 16:47 GMT+7

Thà rằng ở một mình còn hơn lấy người ích kỷ

Các bạn nữ đã và đang sống thử hãy nhớ một điều, thà rằng bạn ở một mình cho đến khi tìm được người đàn ông yêu thương và trân trọng mình thật sự. Vẫn còn rất nhiều người tốt và hiểu rõ giá trị của hôn nhân nằm ở chính bản thân mình. (Le)
>Có nên kết hôn với cô gái từng sống thử?

From: Le
Sent: Tuesday, December 25, 2007 3:53 PM
Subject: Gui toa soan: Hon nhan khong phu thuoc vao "mieng da con con"!

Tôi đã theo dõi mục diễn đàn về vấn đề sống thử ngay từ bài viết đầu tiên của anh Cường khi phát hiện ra bạn gái mình đã không còn cái ngàn vàng nữa. Và tôi cũng không có ý định bày tỏ quan điểm của mình vì thiên hạ sẽ chỉ nói "những đứa con gái sống thử như chúng tôi đang bênh nhau".

Nhưng hôm nay, đọc xong bài viết của anh Minh Ngo, thật lòng tôi không thể kiềm chế được sự giận dữ về những lời lẽ mà anh đã viết ra, dành cho những người như tôi, đã không còn cái "ngàn vàng" nữa.

Tôi đang tự hỏi, không biết là anh Minh Ngo đã có người yêu hay gia đình chưa, và tôi thầm tiếc cho người con gái ấy, khi yêu một người đàn ông ích kỷ và trẻ con như thế. Hóa ra, anh đến với tình yêu chỉ vì họ có "cái vương miện" để anh đội lên đầu thôi ư? Nếu sống chỉ vì "miếng da cỏn con" mà suy ra "người con gái đó là hư hỏng, không tôn trọng mình thì đòi hỏi ai tôn trọng"... thì cuộc sống của anh sẽ chẳng thể có được hạnh phúc khi chỉ chú trọng đến điều đó.

Thật may mắn cho tôi, tôi cũng như chị Kitty có một người đàn ông ở bên cạnh yêu thương và chăm sóc tôi hết lòng, dù anh biết quá khứ tôi đã có những phút lỡ lầm, tuy không phải là sống thử với ai nhưng cũng đã mất cái "ngàn vàng" vì phút yếu lòng. Anh ấy trách tôi rất nhiều, và không bao giờ đồng tình cho hành động thiếu suy nghĩ đó, nhưng anh không bao giờ lên án hay có những cách nhìn xúc phạm đến tôi.

Những người đàn ông như anh Minh Ngo không phải là hiếm ở xã hội VN phong kiến này. Nhưng các bạn nữ đã và đang sống thử hãy nhớ một điều, thà rằng bạn ở một mình cho đến khi tìm được người đàn ông yêu thương và trân trọng mình thật sự. Vẫn còn rất nhiều người tốt và hiểu rõ giá trị của hôn nhân nằm ở chính bản thân mình, chứ không phải như anh Minh Ngo đến với nhau chỉ vì có "miếng da cỏn con" đó.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.