Thứ sáu, 22/6/2012 | 11:36 GMT+7
|
Thứ sáu, 22/6/2012 | 11:36 GMT+7

Tâm sự của anh vô tình làm xáo trộn gia đình tôi

Chồng tôi sau khi đọc bài viết của anh và mọi người cũng đã bật "history" của tôi và đọc được những dòng tin nhắn tôi tâm sự với một người bạn mới về những cảm xúc "ngoài vợ ngoài chồng". Những dòng tôi viết trong "history" đã dội gáo nước lạnh lên đầu chồng tôi. (Hoa)
> Vợ tôi chat sex với đồng nghiệp

Từ: Hoa Nguyen
Đã gửi: 22 Tháng Sáu 2012 9:19 SA

Gửi anh Nguyên!

Chồng tôi là người hiền lành, chân thành, yêu thương vợ con hết mực. Chúng tôi yêu nhau một thời gian dài trước khi đi tới hôn nhân, và sau hôn nhân vợ chồng tôi sống rất hạnh phúc và có một đứa con. Gia đình tôi lúc nào cũng vui vẻ ríu rít bên nhau như một bức tranh đẹp không có gì phải chê trách. Chồng tôi có công việc ổn định, còn công việc của tôi phải tiếp xúc nhiều bên ngoài. Tôi luôn tôn trọng chồng và trân trọng hạnh phúc gia đình nên trong đầu chưa bao giờ có ý nghĩ phản bội chồng.

Nhưng đôi khi cuộc sống thật sự khó hiểu, kể cả khi tôi đang rất hạnh phúc vẫn bất chợt bị xao động bởi một người đàn ông khác, cũng không hơn chồng tôi. Sự quan tâm và chút đồng cảm của người đàn ông này tình cờ chạm vào những phần mềm yếu nhất trong tôi khiến tôi có những cảm xúc vượt ngoài sự kiểm soát.

Tôi luôn nhận thức rằng những cảm xúc ấy là sai trái và đang tự gạt bỏ nó đi. Đang trong thời gian tôi tự đấu tranh với bản thân, vứt bỏ những cảm xúc nhớ nhung thì chồng tôi phát hiện được. Nhìn thấy người chồng yêu quý của mình đau khổ, anh ngồi lặng đi thất vọng vì người vợ mà anh luôn tin tưởng, lòng tôi đau xót vô cùng.

Chồng tôi - anh ấy không phải người hoàn hảo, nhưng với tôi anh quả là người chồng tuyệt vời và rất bao dung. Anh đã tha thứ cho tôi. Trong lúc tức giận, anh đã nói những câu nghi ngờ con người tôi làm tôi rất buồn, nên tôi nói với anh "Em biết mình sai rồi nhưng đừng đẩy em ra xa hơn nữa. Em muốn thứ hạnh phúc thực sự bằng tình yêu thật lòng với anh chứ không phải bằng trách nhiệm. Nếu anh còn yêu em, xin hãy tin em".

Quả thật sau đó tôi cảm nhận được tình yêu trong ánh mắt và việc làm của anh, khiến tôi tự trong tâm không bao giờ muốn làm tổn thương anh nữa. Tôi không biết vợ chồng anh Nguyên giờ thế nào, nhưng vợ chồng tôi mấy hôm nay rất hạnh phúc, tôi tự tin vào điều đó.

Chúng tôi hỏi han quan tâm nhau mỗi ngày, cùng nhau nấu nướng, chăm sóc con cái. Những giây phút ấm áp ấy đã khiến tôi từ bỏ những cảm xúc kia đi và toàn tâm toàn ý cho gia đình. Tôi thầm cảm ơn người chồng tốt của tôi và càng trân trọng anh hơn. Có thể vết thương lòng không dễ dàng gì biến mất ngay, có thể đôi lúc nó sẽ nhức nhối nhưng tôi tin rằng tình yêu thực sự sẽ dần dần hàn gắn được nỗi đau.

Từ câu chuyện của gia đình, tôi muốn gửi tới anh Nguyên và những người đàn ông khác từng phát hiện ra sai lầm của vợ vài lời chia sẻ: Xin các anh hãy bình tĩnh nhìn nhận sự việc, nhìn nhận người vợ mà các anh từng yêu thương và quyết tâm mang lại hạnh phúc cho họ, xem bản chất con người họ có đáng ghét, đáng bị ruồng bỏ hay không?

Chúng ta là con người, có phải cỏ cây đâu, đôi lúc con người ta có những cảm xúc, có những phút yếu lòng. Nếu các anh đủ rộng lượng để tha thứ, xin hãy tha thứ thực lòng, đừng chỉ tha thứ kiểu ban ơn rồi khinh rẻ chính người vợ của mình và vì thế càng dễ đánh mất hạnh phúc hiện hữu của gia đình.

Chính tình yêu chân thành của các anh mới là liều thuốc tốt nhất cho những người phụ nữ chứ không phải bao lực và những lời hăm dọa. Nếu các anh đến với người thứ hai thay thế vợ, các anh cũng sẽ phải đối mặt với những thử thách thôi, vì cuộc sống vốn thật dài và phức tạp, chẳng có ai hoàn hảo và chẳng có hạnh phúc nào lại dễ dàng êm đẹp từ đầu đến cuối.

Chúc anh tìm lại được hạnh phúc cho gia đình.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.